Home » Tag » china

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  china

Average Rating

china-windows-10

พูดถึงแบรนด์จากตะวันตกหลายๆ แบรนด์สามารถขายของหรือผลิตภัณฑ์ในจีนได้อย่างไรกังวล ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่เท็บเล็ต อย่างไรก็ตาม Microsoft Windows นั้นแตกต่างออกไป เพราะทางการจีนกังวลเนื่องความปลอดภัยในเรื่องของข้อมูลความลับต่างๆ เป็นอย่างมาก

ในช่วงที่ผ่านมานี้?Xinhua news agency ได้ออกมากล่าวครับว่าจีนนั้นอาจจะมีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเองปล่อยออกมาใช้งานในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยการใช้งานนั้นจะถูกนำมาใช้แทนที่ระบบปฏิบัติการจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาอย่างของบริษัท Microsoft และ Google ครับ ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมาประเทศจีนให้ความสำคัญในเรื่องของเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความปลอดภัยของระบบไซเบอร์ นอกเหนือไปจากนั้นทางรัฐบาลเองก็ต้องการให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีภายในประเทศจีนสามารถที่จะแข่งขันกับต่างชาติได้ โดยได้ทำการยกตัวอย่างระบบปฏิบัติการของ Microsoft อย่าง Windows และ Android ของ Google ขึ้นมาครับว่าทางรัฐบาลจีนต้องการให้ในจีนมีระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่งเช่นนี้

China Daily ได้รายงานข่าวออกมาครับว่าเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา?บริษัทดัชท์ สเปซ เอ็กซพิดีชั่น คอร์ป (Space Expedition Corp หรือ SXC) ได้ทำการเปิดให้จองตั๋วสำหรับเดินทางไปเที่ยวในอวกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยเพียงนาทีแรกที่เปิดจองนั้นมีผู้สนใจร่วมเข้าจองถึง 305 รายด้วยกัน โดยจากข้อมูลของบริษัทนั้นระบุว่าในจำนวนผู้ที่จองมีนักธุรกิจจากเฉิงตู 4 รายและจากเซี่ยงไฮ้ 2 ราย ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการท่องเที่ยวของชาวจีนเลยทีเดียวครับ

Zu-unsicher-China-verbietet-Windows-8-600

ทางรัฐบาลของจีนนั้นเชื่อว่า Windows 8 จะเป็นระบบปฎิบัติการที่เสี่ยงต่อการโจมตีทางด้านความปลอดภัยในอนาคตมากกว่าระบบปฎิบัติการอื่นครับ เป็นผลทำให้ทางรัฐบาลจีนนั้นสั่งมิให้เครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook ทั้งหมดที่เป็นเครื่องที่ใช้ภายในรัฐบาลติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 ครับ โดยประกาศนี้มีผลในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ ส่งผลในศูนย์จัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาลจีนเกิดปัญหาขนาดใหญ่ขึ้นครับเนื่องจากเครื่องทั้งหมดจะต้องไม่ติดตั้ง Windows 8 มาทำให้ข้อตกลงต่างๆที่เคยทำกับ Microsoft ไว้เป็นอันต้องหายไปทันทีครับ

ช่วงนี้เรียกได้ว่ามีผู้ผลิตโน้ตบุ๊กหลายเจ้าสนใจทำ Ultrabook ออกมาขายกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น Acer Aspire S3, Asus Zenbook, Lenovo U300S โดยมาในตอนนี้ทาง Shenzhen Technology Ltd หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีของเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ได้ส่ง Ultrabook หน้าจอ LED?ขนาด13.3″ ออกมา ที่เรียกได้ว่าหน้าตานี้เหมือน ?Apple MacBook Air อย่างกับแกะทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี่ถ้ายังจำกันได้?Kirf ก็ได้เคยส่ง PSP หรือ iPad จำแลงมาแล้ว มาคราวนี้ก็มาต่อกันที่ MacBook Air บ้าง
x200-knockoff Lenovo ThinkPad ขึ้นชื่อทั้งด้านสเปคที่ดีและการออกแบบที่เยี่ยม แต่บริษัทจากจีนคิดอะไรแผลง ๆ ที่เอา ThinkPad X200 ไปใส่ Intel Atom N450 และใช้การ์ดจอออนบอร์ด GMA 3150 เสียอย่างนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ThinkPad X200 จะใช้ CPU เป็น Core 2 Duo กลับมาที่สเปคของ X200 ตัวแรก จะมีฮาร์ดดิสก์ 160 GB แรม 1 GB จอขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียด 1366x768 ใช้แบตเตอรี่ 4400 mAh, USB 2.0 ทั้งหมด 3 ช่อง, Ethernet, และช่อง SD card ข้อดีของเจ้าตัวนี้ก็คงจะเป็นเรื่องของราคาที่ปกติ X200 ตัว core 2 duo จะอยู่ที่ 1,200 เหรียญหรือมากกว่านั้น(36,500 บาท)ตอนเปิดตัวตั้งแต่ปี 2008 แต่ X200 ที่ว่านี้จะมีราคาอยู่ไม่เกิน 300 เหรียญ (9,100 บาท) ที่มา : liliputing

hdd

ข่าวนี้ก็เพื่อเตือนใจเพื่อนๆที่ชอบซื้อของที่ถูกเกินกว่าความเป็นจริงนะครับ เมื่อมีชาวรัสเซียคนหนึ่งไปซื้อ External Harddisk ที่มีราคาถูกมากๆๆ จากจีน เมื่อนำมาใช้งานจริงในการถ่ายไฟล์วิดีโอใส่ลงไปก็สามารถใส่ลงไปได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ปัญหามันเกิดตอนจะเล่นไฟล์นั้นนั่นละครับ เมื่อมันสามารถเล่นได้เฉพาะส่วนท้ายของวิดีโอนั้นเท่านั้นเอง จากนั้นเจ้าของ Ext HDD ผู้โชคร้ายก็ได้นำสินค้าตัวดีไปซ่อม เมื่อแกะดูเท่านั้นก็แทบจะอุทานเรียกหาพระเจ้ากันเลยทีเดียว เพราะภายในมันมี flash drive ขนาด 128MB เสียบอยู่อันเดียว (แหม จะมีหลายๆอันเสียบให้ก็ไม่ได้นะ) แต่มันยังไม่ใช่แค่นั้นครับ ยังอุตส่าห์มีน็อตตัวใหญ่ๆ มาถ่วงน้ำหนักให้อีกถึง 2 ตัว (โอ้โห!! เรียกว่าเป็นของแถมได้มั้ยนี่) กะเอาว่าจับดูแต่ภายนอกยังไงก็ไม่รู้เลยละ ส่วนข้อสงสัยที่ว่าสามารถใส่ไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่กว่า 128MB เข้าไปได้อย่างไร คำตอบก็คือ ที่ตัว flash drive นั้นมีการตั้งโปรแกรมให้เขียนข้อมูลแบบวนซ้ำทับลงไปเรื่อยๆครับ เช่น ข้อมูลขนาด 272MB ก็จะเขียนส่วน 128MB แรกก่อน ต่อมาก็เขียนอีก 128MB ทับลงไป สุดท้ายเหลือข้อมูลอีก 16MB ก็เขียนทับลงไปที่เดิมนั่นละครับ นั่นเลยทำให้สามารถเล่นไฟล์วิดีโอได้เฉพาะช่วงท้ายๆเท่านั้น00f63d6s
Asustek Computer คงได้ฉลองกันไปแล้วสำหรับการได้เป็นแบรนอันดับที่สองของประเทศยักษ์ใหญ่อย่างจีนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา Continue reading “Asustek กลายเป็นที่ผู้ขายโน้ตบุ๊กอันดับสองของจีนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา” »

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ china

Lenovo IdeaPad Z460 เปิดตัวเงียบๆ ในจีนแล้วจริงหรือ? แน่ล่ะเราเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง

2
Apr 2010
2666 day ago
ดูเหมือนว่า Lenovo จะเปิดตัว IdeaPad ใหม่ไปแล้วเงียบๆ ในจีน ซึ่งถ้าเราโชคดี ภาพที่ถูกถ่ายมาอวดโฉมนี้คงเป็นภาพในงานอีเว้นท์ที่บริษัท Beijing ที่ได้นำเสนอโมเดลใหม่ Z460 ขนาด 14 นิ้ว ซึ่งในรายงานเปิดเผยว่ามันใช้ซีพียู Intel Core i3 ความเร็ว 2.13GHz , กร
30 Apr 2010 - Laem
  3 Comments

Google ยังไม่บล้อกที่จีน แต่ยังมีความเสี่ยง

1
Apr 2010
2692 day ago
Owen Fletcher, IDG News Service Apr 2, 2010 5:20 pm 10 วันหลังจาก ที่ Google ได้ดูแคลนการเซนเซอร์ของรัฐบาลจีนโดย เคลื่อนย้าย search engine ไปยัง ฮ่องกง ซึ่ง web search ดังกล่าวนี้ยังคงไม่ถูกบล้อกในจีน แต่การย้ายครั้งนี้ส่งผลต่อค่าใช้จ่ายอย่างมากของธุ
4 Apr 2010 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights