Home » Tag » china

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  china

Average Rating

ได้มีรายงานว่าทางการจีนเตรียมสร้างดวงจันทร์เทียมขึ้นมา สำหรับให้แสงสว่างให้กับเมืองตอนกลางคืน ทดแทนการใช้ไฟฟ้าตามถนนหนทางต่างๆ เพื่อประหยัดพลังงาน และเงินค่าไฟฟ้าในส่วนนี้ ส่วนรายงานที่ว่านี้จะน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดเราลองไปหาคำตอบกัน

ช่วงเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของจีนก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียงสัปดาห์เดียวมีการทดลองขนาดใหญ่สองรายการ คือการทดสอบจ่ายเงินค่าอาหารในร้าน KFC ด้วยบริการจดจำในหน้าของ Ant Financial และตำรวจปักกิ่งเริ่มติดตั้งกล้องวงจรปิดตามหาคนร้ายตามหมายจับ

ประเทศจีนจะใช้มาตราการระบุตัวตนทุกครั้งเมื่อมีการโฟสต์ข้อความหรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บบอร์ดหรือกระทู้สาธารณะทุกอย่าง เริ่มวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยรัฐบาลจีนจะกำหนดให้ บริษัทด้านเทคโนโลยีถือครองประวัติผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทุกคนที่ต้องการโพสต์ความคิดเห็นบนกระดานข่าวทางอินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นการกีดกัน "ข่าวลือที่ผิดๆ, การใช้ภาษาที่สกปรก และข้อความที่ผิดกฎหมาย"

china-windows-10

พูดถึงแบรนด์จากตะวันตกหลายๆ แบรนด์สามารถขายของหรือผลิตภัณฑ์ในจีนได้อย่างไรกังวล ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่เท็บเล็ต อย่างไรก็ตาม Microsoft Windows นั้นแตกต่างออกไป เพราะทางการจีนกังวลเนื่องความปลอดภัยในเรื่องของข้อมูลความลับต่างๆ เป็นอย่างมาก

ในช่วงที่ผ่านมานี้?Xinhua news agency ได้ออกมากล่าวครับว่าจีนนั้นอาจจะมีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเองปล่อยออกมาใช้งานในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยการใช้งานนั้นจะถูกนำมาใช้แทนที่ระบบปฏิบัติการจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาอย่างของบริษัท Microsoft และ Google ครับ ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมาประเทศจีนให้ความสำคัญในเรื่องของเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความปลอดภัยของระบบไซเบอร์ นอกเหนือไปจากนั้นทางรัฐบาลเองก็ต้องการให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีภายในประเทศจีนสามารถที่จะแข่งขันกับต่างชาติได้ โดยได้ทำการยกตัวอย่างระบบปฏิบัติการของ Microsoft อย่าง Windows และ Android ของ Google ขึ้นมาครับว่าทางรัฐบาลจีนต้องการให้ในจีนมีระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่งเช่นนี้

China Daily ได้รายงานข่าวออกมาครับว่าเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา?บริษัทดัชท์ สเปซ เอ็กซพิดีชั่น คอร์ป (Space Expedition Corp หรือ SXC) ได้ทำการเปิดให้จองตั๋วสำหรับเดินทางไปเที่ยวในอวกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยเพียงนาทีแรกที่เปิดจองนั้นมีผู้สนใจร่วมเข้าจองถึง 305 รายด้วยกัน โดยจากข้อมูลของบริษัทนั้นระบุว่าในจำนวนผู้ที่จองมีนักธุรกิจจากเฉิงตู 4 รายและจากเซี่ยงไฮ้ 2 ราย ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการท่องเที่ยวของชาวจีนเลยทีเดียวครับ

Zu-unsicher-China-verbietet-Windows-8-600

ทางรัฐบาลของจีนนั้นเชื่อว่า Windows 8 จะเป็นระบบปฎิบัติการที่เสี่ยงต่อการโจมตีทางด้านความปลอดภัยในอนาคตมากกว่าระบบปฎิบัติการอื่นครับ เป็นผลทำให้ทางรัฐบาลจีนนั้นสั่งมิให้เครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook ทั้งหมดที่เป็นเครื่องที่ใช้ภายในรัฐบาลติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 ครับ โดยประกาศนี้มีผลในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ ส่งผลในศูนย์จัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาลจีนเกิดปัญหาขนาดใหญ่ขึ้นครับเนื่องจากเครื่องทั้งหมดจะต้องไม่ติดตั้ง Windows 8 มาทำให้ข้อตกลงต่างๆที่เคยทำกับ Microsoft ไว้เป็นอันต้องหายไปทันทีครับ

ช่วงนี้เรียกได้ว่ามีผู้ผลิตโน้ตบุ๊กหลายเจ้าสนใจทำ Ultrabook ออกมาขายกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น Acer Aspire S3, Asus Zenbook, Lenovo U300S โดยมาในตอนนี้ทาง Shenzhen Technology Ltd หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีของเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ได้ส่ง Ultrabook หน้าจอ LED?ขนาด13.3″ ออกมา ที่เรียกได้ว่าหน้าตานี้เหมือน ?Apple MacBook Air อย่างกับแกะทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี่ถ้ายังจำกันได้?Kirf ก็ได้เคยส่ง PSP หรือ iPad จำแลงมาแล้ว มาคราวนี้ก็มาต่อกันที่ MacBook Air บ้าง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ china

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Thinkpad ใส่สเปคเน็ตบุ๊ค

5
Jan 2011
2836 day ago
Lenovo ThinkPad ขึ้นชื่อทั้งด้านสเปคที่ดีและการออกแบบที่เยี่ยม แต่บริษัทจากจีนคิดอะไรแผลง ๆ ที่เอา ThinkPad X200 ไปใส่ Intel Atom N450 และใช้การ์ดจอออนบอร์ด GMA 3150 เสียอย่างนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ThinkPad X200 จะใช้ CPU เป็น Core 2 Duo กลับมาที่สเปคข
17 Jan 2011 - clubnotebook
  1 Comments

FAIL !! ใครชอบซื้อของถูกระวังให้ดี อาจเจอ flash drive 128MB ในคราบ HDD

4
Oct 2010
2931 day ago
ข่าวนี้ก็เพื่อเตือนใจเพื่อนๆที่ชอบซื้อของที่ถูกเกินกว่าความเป็นจริงนะครับ
14 Oct 2010 - clubnotebook
  14 Comments

Asustek กลายเป็นที่ผู้ขายโน้ตบุ๊กอันดับสองของจีนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา

3
Sep 2010
2961 day ago
Asustek Computer คงได้ฉลองกันไปแล้วสำหรับการได้เป็นแบรนอันดับที่สองของประเทศยักษ์ใหญ่อย่างจีนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา
14 Sep 2010 - Laem
  2 Comments

Lenovo IdeaPad Z460 เปิดตัวเงียบๆ ในจีนแล้วจริงหรือ? แน่ล่ะเราเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง

2
Apr 2010
3098 day ago
ดูเหมือนว่า Lenovo จะเปิดตัว IdeaPad ใหม่ไปแล้วเงียบๆ ในจีน ซึ่งถ้าเราโชคดี ภาพที่ถูกถ่ายมาอวดโฉมนี้คงเป็นภาพในงานอีเว้นท์ที่บริษัท Beijing ที่ได้นำเสนอโมเดลใหม่ Z460 ขนาด 14 นิ้ว ซึ่งในรายงานเปิดเผยว่ามันใช้ซีพียู Intel Core i3 ความเร็ว 2.13GHz , กร
30 Apr 2010 - Laem
  3 Comments

Google ยังไม่บล้อกที่จีน แต่ยังมีความเสี่ยง

1
Apr 2010
3124 day ago
Owen Fletcher, IDG News Service Apr 2, 2010 5:20 pm 10 วันหลังจาก ที่ Google ได้ดูแคลนการเซนเซอร์ของรัฐบาลจีนโดย เคลื่อนย้าย search engine ไปยัง ฮ่องกง ซึ่ง web search ดังกล่าวนี้ยังคงไม่ถูกบล้อกในจีน แต่การย้ายครั้งนี้ส่งผลต่อค่าใช้จ่ายอย่างมากของธุ
4 Apr 2010 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights