Home » Tag » china

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  china

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เริ่มต้นจากประเทศจีนจนทำให้ในที่สุดทางรัฐบาลจีนต้องสั่งปิดประเทศตั้งแต่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ผลกระทบดังกล่าวได้ทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนของตัวเองในประเทศจีนต่างก็มียอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนที่ลดลงเอามากเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางการของทางจีนสามารถที่จะควบคุมสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ได้และเริ่มมีการยุติการให้ประชาชนกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อลดการระบาดของเชื้อไวรัสแล้วนั้นทำให้ในช่วงเดือนที่ผ่านมายอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้นจนเกือบจะเข้าสู่ระดับปกติแล้ว

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าปัญญาประดิษฐ์ (AI) เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ อย่างระบบ Search engine และการโฆษณาเองก็ใช้เทคโนโลยี AI มายิ่งขึ้น หรือที่ใกล้ตัว และได้ยินบ่อยๆ คงจะเป็นวงการสมาร์ทโฟนสะเป็นส่วนใหญ่ ที่มีการนำ AI เข้ามาใช้กับการถ่ายภาพมายิ่งขึ้น จนเป็นกระแสของปี 2018 ไปแล้ว และวันนี้เทคโนโลยี AI ก็ได้ก้าวล้ำขึ้นอีกขั้นนึงอย่างการนำมาประยุกต์ใช้ในการอ่านข่าว บอกเลยเนียนสะจนนึกว่าเป็นคนจริงๆ

ได้มีรายงานว่าทางการจีนเตรียมสร้างดวงจันทร์เทียมขึ้นมา สำหรับให้แสงสว่างให้กับเมืองตอนกลางคืน ทดแทนการใช้ไฟฟ้าตามถนนหนทางต่างๆ เพื่อประหยัดพลังงาน และเงินค่าไฟฟ้าในส่วนนี้ ส่วนรายงานที่ว่านี้จะน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดเราลองไปหาคำตอบกัน

ช่วงเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของจีนก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียงสัปดาห์เดียวมีการทดลองขนาดใหญ่สองรายการ คือการทดสอบจ่ายเงินค่าอาหารในร้าน KFC ด้วยบริการจดจำในหน้าของ Ant Financial และตำรวจปักกิ่งเริ่มติดตั้งกล้องวงจรปิดตามหาคนร้ายตามหมายจับ

ประเทศจีนจะใช้มาตราการระบุตัวตนทุกครั้งเมื่อมีการโฟสต์ข้อความหรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บบอร์ดหรือกระทู้สาธารณะทุกอย่าง เริ่มวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยรัฐบาลจีนจะกำหนดให้ บริษัทด้านเทคโนโลยีถือครองประวัติผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทุกคนที่ต้องการโพสต์ความคิดเห็นบนกระดานข่าวทางอินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นการกีดกัน "ข่าวลือที่ผิดๆ, การใช้ภาษาที่สกปรก และข้อความที่ผิดกฎหมาย"

china-windows-10

พูดถึงแบรนด์จากตะวันตกหลายๆ แบรนด์สามารถขายของหรือผลิตภัณฑ์ในจีนได้อย่างไรกังวล ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่เท็บเล็ต อย่างไรก็ตาม Microsoft Windows นั้นแตกต่างออกไป เพราะทางการจีนกังวลเนื่องความปลอดภัยในเรื่องของข้อมูลความลับต่างๆ เป็นอย่างมาก

ในช่วงที่ผ่านมานี้?Xinhua news agency ได้ออกมากล่าวครับว่าจีนนั้นอาจจะมีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเองปล่อยออกมาใช้งานในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยการใช้งานนั้นจะถูกนำมาใช้แทนที่ระบบปฏิบัติการจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาอย่างของบริษัท Microsoft และ Google ครับ ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมาประเทศจีนให้ความสำคัญในเรื่องของเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความปลอดภัยของระบบไซเบอร์ นอกเหนือไปจากนั้นทางรัฐบาลเองก็ต้องการให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีภายในประเทศจีนสามารถที่จะแข่งขันกับต่างชาติได้ โดยได้ทำการยกตัวอย่างระบบปฏิบัติการของ Microsoft อย่าง Windows และ Android ของ Google ขึ้นมาครับว่าทางรัฐบาลจีนต้องการให้ในจีนมีระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่งเช่นนี้

China Daily ได้รายงานข่าวออกมาครับว่าเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา?บริษัทดัชท์ สเปซ เอ็กซพิดีชั่น คอร์ป (Space Expedition Corp หรือ SXC) ได้ทำการเปิดให้จองตั๋วสำหรับเดินทางไปเที่ยวในอวกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยเพียงนาทีแรกที่เปิดจองนั้นมีผู้สนใจร่วมเข้าจองถึง 305 รายด้วยกัน โดยจากข้อมูลของบริษัทนั้นระบุว่าในจำนวนผู้ที่จองมีนักธุรกิจจากเฉิงตู 4 รายและจากเซี่ยงไฮ้ 2 ราย ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการท่องเที่ยวของชาวจีนเลยทีเดียวครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ china

จีนแบน Windows 8 ไม่ให้ติดตั้งลงบนเครื่องของรัฐบาล

7
May 2014
2193 day ago
ทางรัฐบาลของจีนนั้นเชื่อว่า Windows 8 จะเป็นระบบปฎิบัติการที่เสี่ยงต่อการโจมตีทางด้านความปลอดภัยในอนาคตมากกว่าระบบปฎิบัติการอื่นครับ เป็นผลทำให้ทางรัฐบาลจีนนั้น
25 May 2014 - EDDY
  1 Comments

มันมาอีกแล้ว! “MacBook Air Shenzhen” ในร่างของ Ultrabook สัญชาติจีน แต่สเปกเพียง Netbook

6
Oct 2011
3130 day ago
ช่วงนี้เรียกได้ว่ามีผู้ผลิตโน้ตบุ๊กหลายเจ้าสนใจทำ Ultrabook ออกมาขายกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น Acer Aspire S3, Asus Zenbook, Lenovo U300S โดยมาในตอนนี้ทาง Shenzhen Technology Ltd หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีของเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ได้ส่ง Ultraboo
31 Oct 2011 - AdminPong_NBS
  6 Comments

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Thinkpad ใส่สเปคเน็ตบุ๊ค

5
Jan 2011
3418 day ago
Lenovo ThinkPad ขึ้นชื่อทั้งด้านสเปคที่ดีและการออกแบบที่เยี่ยม แต่บริษัทจากจีนคิดอะไรแผลง ๆ ที่เอา ThinkPad X200 ไปใส่ Intel Atom N450 และใช้การ์ดจอออนบอร์ด GMA 3150 เสียอย่างนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ThinkPad X200 จะใช้ CPU เป็น Core 2 Duo กลับมาที่สเปคข
17 Jan 2011 - clubnotebook
  1 Comments

FAIL !! ใครชอบซื้อของถูกระวังให้ดี อาจเจอ flash drive 128MB ในคราบ HDD

4
Oct 2010
3513 day ago
ข่าวนี้ก็เพื่อเตือนใจเพื่อนๆที่ชอบซื้อของที่ถูกเกินกว่าความเป็นจริงนะครับ
14 Oct 2010 - clubnotebook
  14 Comments

Asustek กลายเป็นที่ผู้ขายโน้ตบุ๊กอันดับสองของจีนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา

3
Sep 2010
3542 day ago
Asustek Computer คงได้ฉลองกันไปแล้วสำหรับการได้เป็นแบรนอันดับที่สองของประเทศยักษ์ใหญ่อย่างจีนในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา
14 Sep 2010 - Laem
  2 Comments

Lenovo IdeaPad Z460 เปิดตัวเงียบๆ ในจีนแล้วจริงหรือ? แน่ล่ะเราเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง

2
Apr 2010
3680 day ago
ดูเหมือนว่า Lenovo จะเปิดตัว IdeaPad ใหม่ไปแล้วเงียบๆ ในจีน ซึ่งถ้าเราโชคดี ภาพที่ถูกถ่ายมาอวดโฉมนี้คงเป็นภาพในงานอีเว้นท์ที่บริษัท Beijing ที่ได้นำเสนอโมเดลใหม่ Z460 ขนาด 14 นิ้ว ซึ่งในรายงานเปิดเผยว่ามันใช้ซีพียู Intel Core i3 ความเร็ว 2.13GHz , กร
30 Apr 2010 - Laem
  3 Comments

Google ยังไม่บล้อกที่จีน แต่ยังมีความเสี่ยง

1
Apr 2010
3705 day ago
Owen Fletcher, IDG News Service Apr 2, 2010 5:20 pm 10 วันหลังจาก ที่ Google ได้ดูแคลนการเซนเซอร์ของรัฐบาลจีนโดย เคลื่อนย้าย search engine ไปยัง ฮ่องกง ซึ่ง web search ดังกล่าวนี้ยังคงไม่ถูกบล้อกในจีน แต่การย้ายครั้งนี้ส่งผลต่อค่าใช้จ่ายอย่างมากของธุ
4 Apr 2010 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights