Home » Tag » check price

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  check price

Average Rating

Pantip HDD-SSD Check Price (6)

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สำหรับการเดินตลาดเช็คราคาอุปกรณ์ ซึ่งช่วงนี้ก็เริ่มจะเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เริ่มมีการจับจ่ายกันมากขึ้น โดยเฉพาะหลายๆ คนเริ่มที่จะอัพเกรดเครื่องของตนเองในระยะนี้ เนื่องจากสินค้าหลายตัวเริ่มขยับราคาลง ตามกลไกตลาดที่ทะยอยลดราคาในช่วงปลายปี ส่วนหนึ่งก็เพื่อระบายสินค้าก่อนจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว ซึ่งใครที่มีความพร้อมหรือกำลังมองหาพีซี โน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การจับจ่ายมากทีเดียว

Pantip-hdd-check price-Table

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ สำหรับการเดินตลาดเช็คราคาฮาร์ดดิสก์ ซึ่งเราจะทำการเช็คราคากันเป็นรายเดือน ด้วยการดูราคาจากหน้าร้านใหญ่ๆ และหน้าร้านที่จำหน่ายภายในห้างพันธุ์ทิพย์มานำเสนอกัน เพื่อดูว่ามีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด โดยข้อมูลที่ได้จะเป็นราคาในวันเดียวกัน เพื่อให้เกิดความแม่นยำมากที่สุด นอกจากนี้เราก็จะนำเอากิจกรรมและบรรยากาศภายในห้างมานำเสนอกันอีกด้วยครับ เพื่อให้คนที่ไม่ค่อยได้มีเวลาไปเดินได้ซึมซับเอาบรรยากาศในห้างกัน นอกเหนือจากการมาเช็คราคาฮาร์ดดิสก์ SSD และเมมโมรี

WP_20140907_003

กลับมาอีกครั้งนะครับสำหรับการเดินตลาด เช็คราคาสินค้าและนำเอาโปรโมชั่นดีๆ มาฝากกัน กับการเดินตลาดไอที โดยเมื่อช่วงเดือนสิงหาที่ผ่านมา เราไปแวะที่พันธุ์ทิพย์พลาซ่าประตูน้ำกันมาแล้ว คราวนี้ผม 9Com จะพาไปเดินเที่ยวห้างไอทีกลางเมืองอีกแห่งหนึ่งที่มีการปรับปรุงสถานใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็ดูสวยและน่าเดินมากทีเดียว ซึ่งก็คือ ไอทีมอลล์ฟอร์จูนทาวน์ (IT Mall) แยกพระราม 9 นั่นเองครับ?การเดินทางมาที่นี่ทำได้หลายทาง ตั้งแต่รถประจำทาง รถส่วนตัวหรือจะเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขึ้นมาที่สถานี พระราม 9 แนะนำว่า โดยหากมารถส่วนตัวขึ้นมาจอดด้านบนอาคารได้และเดินลงบันไดเลื่อนลงมา

HDD-Table

เผลอแปปเดียวก็เดินทางเข้ามาปลายเดือน สิงหาคมกันแล้ว จะว่าไปอีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีกันอีกครั้ง เวลาเดินทางไปเร็วมากทีเดียว แต่ก็เช่นเคยครับ ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหน กระผม 9Com ก็จะมาพร้อมกับการสรรหาราคาของฮาร์ดดิสก์มาให้ผู้อ่านได้เช็คราคา ก่อนที่จะไปตัดสินใจซื้อ External Harddisk มาใช้กัน

Price List

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบดีว่า ช่วงกลางปีนี้ตลาดของฮาร์ดดิสก์ดูจะเติบโตไปอย่างรวดเร็ว สังเกตได้จากอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดดิสก์มีการเปลี่ยนแปลงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไฟล์มีเดียที่แทบจะกลายเป็นไฟล์ความละเอียดสูงหรือ Full-HD เกือบทั้งนั้นหรือจะเป็นอุปกรณ์ NAS ที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น จนเวลานี้ไม่ได้มีเฉพาะองค์กร แต่ยังมีที่ใช้งานตามบ้านมาให้เห็นกันมากมายหรือจะเป็นเรื่องของ Home Entertainment ประเภท Set top Box ก็หลายรุ่น ซึ่งยังไม่นับอุปกรณ์ที่ใช้งานติดตัวผู้ใช้ ที่ล้วนแต่มีการใช้งานพื้นที่ความจุบนฮาร์ดดิสก์ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งทุกครั้งที่เราออกเดินทางไปเช็คราคา แม้ว่าจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงของราคาแบบหวือหวา แต่สิ่งที่มองเห็นได้คือ มักจะมีฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ๆ มาให้ได้เห็นกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์จานหมุน ssd หรือ External HDD ก็ตาม ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงอีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด ฉะนั้นแล้วเราคงต้องมาดูกันว่า ในช่วงปลายเดือนแบบนี้ จะมีฮาร์ดดิสก์รูปแบบใดเพิ่มเติมเข้ามา แล้วสนนราคาเป็นอย่างไร ก่อนอื่นเรามาดูราคาฮาร์ดดิสก์หน้าร้านกันก่อน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นราคาของฮาร์ดดิสก์ที่สำรวจในช่วง 20-26/7/57 นี้

Pantip-ssd-hdd (2)

ได้เวลาพบกันอีกครั้งกับผม 9Com กับช่วงเวลาเพลิดเพลินไปกับการเดินตลาดไอที ที่มีมาเป็นประจำ ซึ่งเวลานี้ก็เป็นช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ที่เรียกว่าผ่านช่วงเวลาที่ร้อนแรงของกระแสการเมืองมาหมาดๆ เล่นเอาการเดินตลาด ณ กลางเมืองเช่นนี้สะดุดไปเหมือนกัน เพราะการเดินทางที่ไม่เป็นใจนัก แต่ก็ไม่เป็นไรครับ เมื่อผ่านพ้นช่วงวิกฤตกันไปแล้ว ก็กลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้ง เช่นเดียวกับในครั้งนี้ ครบรอบการเดินตลาดตรวจเช็คราคากันอีกครั้ง โดยยังพุ่งเป้าไปที่อปกรณ์ยอดนิยมกัน ไม่ว่าจะเป็น Harddidk, SSD และ RAM รวมถึงผมจะพาไปชมบรรยากาศทั่วไป ในตลาดพันธุ์ทิพย์อีกด้วย เตรียมตัวพร้อมกันหรือยังครับ ถ้าพร้อมแล้ว ลุยกันเลยครับ!

Pantip-exthdd-ssd (68)

กลับมาพบกันอีกครั้งกับผม 9Com กับการพาเที่ยวชมตลาดไอที ที่เริ่มเดินกันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ผมได้พาไปดูตลาดของห้างไอทีมอลล์ฟอร์จูนที่เพิ่มได้รับการปรับปรุงไปให้มีความหรูหราสวยงามมากขึ้น พร้อมทั้งไปเดินสแกนราคาสินค้าไอทีต่างๆ

หลังจากมีเรื่องร้อนๆ แรงๆ ไปในช่วงเดือนที่สองของปี 57 ที่ผ่านมา กระผม 9Com ก็กลับมาทำภารกิจอีกครั้ง กับการนำทุกๆ ท่านเดินทางมาเยี่ยมชมตลาดไอทีกลางเมืองอย่างพันธุ์ทิพย์พลาซ่าอีกครั้ง แต่คราวนี้จะเน้นไปที่ราคาหน้าร้านเป็นหลัก เนื่องจากมีกระแสกันเข้ามามาก หลายคนอยากได้ไปเปรียบเทียบกับราคาที่จะสั่งซื้อหรือเอาเป็นราคากลางในการเลือกซื้อสินค้านั่นเอง ฉะนั้นอย่าได้รอช้า เดี๋ยวผมจะพาไปดูกันเลย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights