Home » Tag » Charger

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Charger

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะเริ่มได้เห็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายได้ทว่าก็คงจะไม่สามารถที่จะทำการปฎิเสธไปได้เลยครับว่าผู้ใช้หลายๆ รายนั้นยังคงใช้ที่ชาร์จในรูปแบบของปลั๊กไฟซึ่งมีขนาดใหญ่และไม่สะดวกเท่ากับการชาร์จแบบไร้สาย อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในอนาคตอันใกล้นี้ที่ชาร์จแบบปลั๊กไฟนั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม พกพาง่ายขึ้นรวมไปถึงยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีที่มีกำลังไฟฟ้ามากกว่าเดิมครับ

star-wars-millennium-falcon-1

จากกระแสของ Star War กับการผจญภัยใหม่ใน Rouge One เวลานี้ หลายสิ่งรอบตัว ก็ดูจะตามกระแสกันไป ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ หรือจะเป็นของเล่นก็ตาม ไม่เว้นแม้แต่สายชาร์จมือถือ ที่ออกมาเล่นกับเค้าด้วยเช่นกัน แต่ออกแบบได้ Cool จริงๆ ไม่ใช่สายธรรมดา หรือเปลี่ยนแค่หน้าตาไปจากเดิม

OvRcharge-1

มันเป็นจุดเริ่มต้นของความล้ำสมัยแห่งยุคจริงๆ กับโลกแห่งการชาร์จไฟให้กับมือถือ ที่เดี๋ยวนี้แทบจะเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สิ่งที่ต้องทำกันบ่อยๆ ก็คือ "ที่ชาร์จไฟอยู่ตรงไหน" จะเห็นได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน สนามบิน ร้านอาหาร ไปจนถึงโรงพยาบาล จนถึงก่อนเข้านอน ที่การชาร์จไฟกลายเป็นเรื่องสำคัญ ต่างกับเมื่อ 20 ปีก่อนอย่างลิบลับ

OvRcharge wireless charger 600

อย่างให้รู้ร่างและลักษณะที่เป็นไม้หลอกตาคุณได้เด็ดขาดเลยทีเดียวครับเพราะ OvRcharge นี้เป็นที่ชาร์จแบบไร้สายที่ไม่เพียงแค่มันจะทันสมัยด้วยการชาร์จแบบไร้สายเท่านั้นทว่าเวลาที่ชาร์จนั้นมันจะใช้แรงแม่เหล็กในการดันให้สมาร์ทโฟนลอบขึ้นไปอยู่เหนือบนแท่นชาร์จ .... ใช่ครับคุณอ่านไม่ผิดครับสมาร์ทโฟนของคุณจะลอยอยู่เหนือแท่นชาร์และหมุนเป็นวงเพื่อที่จะได้ทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่า ณ ตอนนั้นสมาร์ทโฟนของคุณกำลังชาร์จอยู่(แถมเจ้า OvRcharge นี้ยังสามารถใช้ในการชาร์จแท็บเล็ตได้อีกด้วยครับ)

belkin_0517_A(illust)_1

เตรียมพร้อมรับฮอลิเดย์ที่จะมาถึง.. อุ่นใจขณะเดินทางด้วยอุปกรณ์ชาร์จจากเบลกิ้นสำหรับใช้งานในรถยนต์ รองรับการเชื่อมต่อขณะเดินทางทุกที่ทุกเวลา

Zolt Laptop Charger Plus 600 01

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเบื่อกับการพกแท่นชาร์จของอุปกรณ์หลายๆ อุปกรณ์ในเวลาเดียวกันแล้วหล่ะก็เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Zolt Laptop Charger Plus แท่นชาร์จอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานในการชาร์จได้ตั้งแต่โน๊ตบุ๊คยันสมาร์ทโฟนครับ ด้วยขนาดของ Zolt Laptop Charger Plus ที่สูง 3 นิ้ว หนัก 85 g มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ USB 3 ช่อง ที่สามารถจ่ายไฟฟ้าที่มีกำลังไฟได้สูงสุดที่ 70 W ทำให้รองรับกับการชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับที่ชาร์จที่มีกำลังไฟ 60 W - 65 W ซึ่งวางจำหน่ายอยู่ในตลาดได้อย่างสบาย

Finsix Dart 01 600

ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลายๆ คนคงจะรำคาญไม่น้อยกับการที่ต้องมีที่ชาร์จแบตเตอรี่ทั้งใหญ่แล้วก็หนักซึ่งเวลาพกไปไหนมาไหนก็สุดแสนจะลำบาก เผลอๆ ที่ชาร์จแบตเตอรี่นี้ก็หนักกว่าโน๊ตบุ๊คที่เราๆ ท่านๆ ใช้งานกันซะอีกครับ ทว่าหลังจากนี้ไปปัญหานี้จะถูกจัดการไปแล้วครับ เมื่อทาง Finsix ได้ใช้โอกาสในงาน CES 2015 ทำการเปิดตัวที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ครุ่น Dart ซึ่งมีขนาดเล็กที่สุดในโลก โดย Dart นั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ 60 g เท่านั้นซึ่งถือว่าเบามากเลยทีเดียวครับ

ปัญหาของเรื่องแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนนั้นกลายเป็นปัญหาโลกแตกที่ทั่วโลกต่างก็เป็นกันครับ ยิ่งในปัจจุบันนั้นไม่ว่าเราเดินทางไปไหนมาไหน จะทำอะไรอยู่ อย่างน้อยคุณต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาแชท, เล่นเกม, ถ่ายรูป ฯลฯ แน่นอนว่ายิ่งใช้งานมากเท่าไร แบตเตอรี่ก็ลดลงเร็วเท่านั้น หลายๆ คนต่างก็ทำการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการพก powerbank กันหลายๆ อันเพื่อที่เวลาไปไหนมาไหนก็จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้ตลอดเวลา ทว่า powerbank นั้นก็ไม่สามารถที่จะช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเร็วขึ้นแต่อย่างใดครับ(แถมเวลาชาร์จๆ อยู่อาจจะเกิดปัญหาเครื่องร้อนจนใช้งานไม่ได้ไปเลยก็มี) ทาง HTC ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้จึงได้ทำการปล่อยที่ชาร์จสมาร์ทโฟนในชื่อรุ่น Rapid Charger 2.0 ออกมาครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights