Home » Tag » CES 2015

[CES 2015] มหกรรมงานนวัตกรรมเทคโนโลยีและสินค้าไอที อาทิ คอม สมาร์ทโฟน และ Gadget

ก็วนเวียนเวียนวนกลับมาเป็นประจำทุกปีอย่างงานงาน CES 2015 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิกส์ 2015 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 6-9 มกราคม 2015 และแน่นอนว่าในงานก็ต้องเป็นแหล่งรวมของการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าจับตามองจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าไอทีชั้นนำมากมาย โดยในปีนี้ดูเหมือนว่าตลาดเกมมิ่งก็กำลังเติบโตเป็นอย่างมาก รวมไปถึงตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน อีกทั้งเราจะได้เห็นบรรดาอุปกรณ์ Wearable ที่โดดเด่นอีกเพียบบบ

CESweb_CATBanner

ซึ่งในปี 2013 – 2014 ที่ผ่านมาตลาดโน๊ตบุ๊คนั้นก็โดนผลกระทบไปเต็มๆ จากตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่เรียกได้ว่ามาชกชิงวิ่งราวพื้นที่ตลาดในปีก่อนๆ อย่างน่าใจหาย แล้วในปี 2015 นี้จะมีเทคโนโลยีหรือฟีเจแร์อะไรเจ๋งๆ จากโน๊ตบุ๊คบ้างละที่เราจะได้เห็น เพื่อมาถวงพื้นที่ตลาดไปดูกัน รวมไปถึงความใหม่สดของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน ก็ไปติดตามชมกันได้เลยครับ ทีมงาน NotebookSPEC ได้รวบรวมเอาไว้แล้ว !!!

ces

Lenovo LavieZ

เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเทคโนโลยีน่าสนใจหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ CES 2015 ประกอบไปด้วย LaVie โมบายพีซีรุ่นใหม่ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับแล็ปท็อปน้ำหนักเบา ด้วยน้ำหนักน้อยกว่าขวดน้ำ 32 ออนซ์, YOGA Tablet 2 ขนาด 8 นิ้วบนระบบ Windows ที่มาพร้อม เทคโนโลยี Lenovo AnyPen ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้คุณสามารถใช้ปากกาประเภทใดก็ได้ในการเขียนบน YOGA Tablet 2 ขนาด 8 นิ้วของคุณ และ กล้อง B50 3D Camera ที่นับเป็นครั้งแรกที่คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของเลอโนโวได้มีการรวม RealSense 3D Camera ของ Intel ไว้ด้วย

Revo One RL85_white_03

หลังจากที่ทำการเปิดตัวทั้งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่นและโปรเจคเตอร์แล้ว Acer ยังมีอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ทำการเปิดตัวก่อนหน้างาน CES 2015 ครับ ผลิตภัณฑ์นั้นมีชื่อว่า Revo One รุ่น RL85 ซึ่งจะเป็น mini-PC ที่มาในรูปโฉมใหม่สำหรับการใช้งานทางด้านความบันเทิงภายในครอบครัวโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางความบันเทิงประจำบ้านเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับ Revo One นั้นจะใช้หน่วยประมวลผล Intel Cor i3 หรือ i5 รองรับการเชื่อมต่อหน้าจอแบบ dual display (ผ่าน HDMI และ Mini DisplayPort) ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Ultra HD หรือ 3840 x 2160 pixels(4K2K) ซึ่งคมชัดมากกว่าความละเอียดระดับ Full-HD หรือ 1920 x 1080 pixels ถึง 4 เท่าตัว นอกไปจากนั้นยังรองรับการประมวลผลเสียงถึง 7.1 ทิศทาง เพื่อประสบการณ์ทางด้านภาพยนตร์ที่เหนือระดับกว่าครับ

ASUS Chairman Jonney Shih introduced groudbreaking innovations at Experienc 2Morrow press event copy

เอซุสเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ในงาน 2015 CES ลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกา (5 มกราคม 2015) ? Jonney Shih ประธานเอซุส เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ บริษัท ฯ ในระหว่างงานแถลงข่าววันนี้ที่งาน 2015 CES ประธาน Shih ได้แนะนำนวัตกรรมใหม่เต็มรูปแบบ ด้วย ASUS Transformer Book Chi ซีรี่ส์ ที่มีประสิทธิภาพ บางเฉียบ และเป็นแล็ปท็อปแบบ2-in-1 ที่จะสามารถเปลี่ยนเป็น Windows แท็บเล็ต ที่บางที่สุดในโลกได้ด้วย "ASUS Transformer Book Chi เป็นอุปกรณ์ในฝัน เพราะทั้งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ตอบโจทย์ความบันเทิงและ สามารถใช้ทำงานต่างๆ ได้มากมาย คุณสมบัติทั้ง 3 อย่างนี้ ถูกมารวมไว้ด้วยกันเป็นอุปกรณ์ที่สวยงามชิ้นหนึ่ง" ประธาน Shih กล่าว ก่อนจะเชิญชวนให้ Kirk Skaugen รองประธานอาวุโสของ Intel และผู้จัดการทั่วไปของ Client Computing Group ขึ้นมาบนเวที "เราขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจาก Intel สหายเก่าแก่และพันธมิตรทางธุรกิจของเรา ตลอดเวลาที่เอซุสได้ดำเนินธุรกิจตามสโลแกน In Search of Incredible" "ทั้ง Intel และเอซุส ต่างก็มีความหลงใหลในเทคโนโลยีเช่นเดียวกัน และเรามีการมอบผลิตภัณฑ์ให้แก่กัน อย่างเช่น เดสก์ท็อป 2-in-1s แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน" นาย Skaugen กล่าว "เอซุส Zenfone 2 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom processor ล่าสุด ขนาด 22 นาโนเมตร ส่วน Transformer Book T300 Chi ก็ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core M ขนาด 14 นาโนเมตร สองอย่างนี้บ่งบอกถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่จากความร่วมมือของพวกเราที่มีมาหลายทศวรรษ เรามุ่งหวังที่จะรักษาความสัมพันธ์อันดีนี้ต่อไป เพื่อที่จะพัฒนามือถือที่จะสร้างแรงบันดาลต่อไป" หลังจากนั้น ประธาน Shih ได้เปิดตัว Zenfone 2 ตามคาด ซึ่งรูปร่างของตัวสมาร์ทโฟนนั้นประณีตสวยงามตามหลักสรีรศาสตร์ กล้องมีความสะเอียดด้วยเทคโนโลยี PixelMaster หน่วยประมวลผลแบบ Intel? Atom? Z3580 processor และ ASUS ZenUI ล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ของผู้ใช้แต่ละคน? ASUS Transformer Book T300 Chi copy

CES+Plextor

(LAS VEGAS ? มกราคม 2015) ? Plextor ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ storage ประสิทธิ์ภาพสูง เผยโฉมไดร์ฟ SSD M6e Black Edition และ Gen 2x4 M.2 SSD ที่เร็วที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ พร้อมกองทัพผลิตภัณฑ์ SSD ที่ครบถ้วนภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2015 ที่ Plextor suite Aria M6e Black Edition เปิดตัวครั้งแรกของโลกภายในงาน CES 2015 โดยมีความเร็วในการ อ่าน/เขียน แบบ random ที่ 105/100K IOPS ให้ gamer และ ผู้ใช้งานแบบ advance ได้ใช้ ultra-fast professional-grade storage โดยมีการรับประกันระดับตำนาน ผลิตภัณฑ์และความเสถียรตามมาตรฐาน Plextor M6e Black Edition มาพร้อม PlexTurbo 2.0 โซลูชั่น solid state memory cache รุ่นล่าสุดที่พัฒนาโดย Plextor และเพิ่ม system memory สูงสุด 4GB DRAMนอกจากยังมี PlexTurbo 2.0 caching utility ที่สามารถป้องกันการสูญหายของข้อมูล (loss protection) ในกรณีที่ไฟตก กระชาก หรือ system crash Plextor แสดงเทคโนโลยีแห่งยุคหน้าที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มพิกัดเช่น M7e ที่มี PCIe Gen 2x4 สามารถถ่ายโอนข้อมูล 2GB ภายในหนึ่งวินาที PCI express drive ช่วยให้ gamer และ ผู้ที่ใช้งานอย่างหนัก สามารถใช้ทุกอุปกรณ์ใน system ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ?เราตื่นเต้นมากที่ได้จัดแสดง SSD ที่เร็วที่สุดในงาน CES? Lear Wu, Global Sales Manager ของ Plextor กล่าวต่อไปว่า ?ผลิตภัณฑ์ใหม่ จาก Plextor ยังคงเป็นแนวหน้าในอุตสาหกรรม? ท่านสามารถชมผลิตภัณฑ์ Plextor SSD ครบทุกรุ่นได้ที่ media suite ประกอบด้วยโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรม และธุรกิจยานยนตร์ นอกจากนี้ท่านที่เยี่ยมชม Plextor suite สามารถทดสอบ M7e เทียบกับผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากผู้ผลิตรายอื่น และสามารถพูดคุยกับทีมงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Plextor อย่างใกล้ชิด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่ www.plextor.com CES_M6e_M7e

jbl-lightning-headphones-01

JBL บริษัทเครื่องเสียงชื่อดังได้พัฒนาหูฟังรุ่นใหม่สไตล์ Sport ที่จะใช้ร่วมกับ iPhone ผ่านพอร์ต Lightning connector ซึ่งจะเปิดตัวในงาน CES 2015 สัปดาห์นี้

Dell XPS 13 01 600

ในงาน CES 2015 ช่วงวันอังคารที่ผ่านมานั้นทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ตสุดบางรุ่นอัพสเปคอย่าง Dell XPS 13 ออกมาครับ ด้วยหน้าจอขนาด 13 นิ้วแต่รองรับความละเอียดที่ระดับ 3,200 x 1800 pixels quad-HD มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่บางลงกว่าเดิมและเบาวลงกว่าเดิม ซึ่งทาง Dell ยืนยันว่า Dell XPS 13 รุ่นอัพเกรดนี้เป็นโน๊ตบุ๊ตขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วที่มีขนาดเล็กที่สุดบนโลกนี้ครับ ที่เป็นเช่นนั้นได้ก็เพราะว่าน่าจอในแต่ละด้านนั้นจะห่างจากขอบเคสเพียงแค่ 5.2 mm เท่านั้นครับ

Inspiron 15 Touch Notebook

ในงาน CES 2015 คืนวันอังคารที่ผ่านมานั้นทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Inspiron 15 รุ่น 7000 และ 5000 ที่อัพเกรดประจำปี 2015 ออกมาใหม่ครับ โดยได้มีการเปลี่ยนไปใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง Intel อย่าง Broadwell และได้มีการเปลี่ยนกราฟิกการ์ดใหม่ให้แรงกว่าเดิม ทาง Dell ได้ยืนยันว่า Inspiron 15 รุ่นใหม่นี้มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงด้วยกันครับ(ขึ้นอยู่กับสเปคของแต่ละรุ่น) Inspiron 15 7000 และ 5000 จะได้รับการอัพเกรดอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามทีละรุ่นกันได้เลยครับ Dell Inspiron 15 7000

dell-venue-8-7000 600

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอกันมาอย่างเนิ่นนานในที่สุด Dell ก็ได้ปล่อยแท็บเล็ตแบบ Ultra-thin รุ่น Venue 8 7000 ซึ่งก่อนหน้านี้ทำการเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2014 ที่ผ่านมาในงานประชุมสำหรับนักพัฒนาของ Intel ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ด้วยความหนาเพียง 6 mm ทำให้ Venue 8 7000 นั้นเป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุดในโลกในเวลานี้ นอกจากนั้นจะเป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกที่มาพร้อมกับกล้อง Intel Real Sense 3D อีกด้วยครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights