Home » Tag » cell

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  cell

Average Rating

สำหรับคนที่ใช้ Excel ไม่บ่อยนัก ปัญหาในเรื่องของสัญลักษณ์และรูปแบบการทำงานนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยาก หลายครั้งที่ปัญหาเล็กๆ กลายมาเป็นเรื่องน่าปวดหัว เพราะดูจะทำให้เสียเวลาในการทำงานมากเกินไป เช่นเดียวกับเรื่องของการใส่สัญลักษณ์ในการทำงานที่เป็นเรื่องของเลขที่บ้าน วันที่ วันเดือนปี ที่ใช้วิธีแก้ไขเพียงสั้นๆ ก็สามารถจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้อย่างเด็ดขาด ซึ่งในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องของปัญหาการใส่บ้านเลขที่ ที่มีสัญลักษณ์ ? หรือ / คั่นเอาไว้ แต่กลายเป็นว่า Excel มองเป็น วันเดือนปี ลองมาดูวิธีแก้กันดีกว่า

image

สำหรับผู้ที่ใช้โน้ตบุ๊กมาไม่ต่ำกว่า 2 ปีมักจะเป็นอาการหนึ่งเหมือนๆกันหมดทุกท่านนั่นก็คืออาการแบตเตอรี่เสื่อม ซึ่งเป็นปัญหากวนใจหลายๆท่านมากมายเพราะว่าอาการแบตเตอรี่เสื่อมนี่ทำให้ท่านไม่สามารถพกพาโน้ตบุ๊กไปใช้งานภายนอกได้เลย หรือใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ได้น้อยลงจากเดิม 2 ชั่วโมงอาจจะเหลือไม่ถึง 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำไปซึ่งถ้ามันเก่ามากนักท่านก็คงซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ได้ไม่ยาก แต่ถ้าท่านเบี้ยน้อยงบน้อยละ การกู้แบตเตอรี่ให้กลับมาใช้ได้คงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่า

image

เรื่อง Cell ของ Battery นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายๆท่านสนใจเวลาซื้อโน้ตบุ๊ดสักเครื่องโดยเฉพาะเวลาซื้อโน้ตบุ๊กที่เน้นแบตใช้งานได้นานๆ ประมาณว่าถ้า Cell น้อยไม่ซื้อเพราะคิดว่าแบตเตอรี่ Cell น้อยจะใช้งานได้น้อยซึ่งปัจจุบันโน้ตบุ๊กจะมี Cell แบตเตอรี่อยู่ที่ 6 Cell เป็นมาตรฐานไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะโน้ตบุ๊กมาตรฐาน หรือจะเป็นโน้ตบุ๊กเล็กๆเบาๆ ซึ่งส่วนใหญ่คิดว่ายิ่งมาก Cell ก็ยิ่งทำให้แบตอึดเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว Cell แบตเตอรี่ไม่ได้เป็นตัวบอกว่าเครื่องนั้นจะใช้ได้ยาวนาน แม้จะมีหลายๆแบรนด์ที่พยามยามโฆษณาว่า Cell แบตเตอรี่ตัวเองเท่านั้นเท่านี้ เช่น 6 ? 9 Cell แต่พอใช้งานจริงๆแล้วก็ไม่ได้ต่างไปจากพวก 4 Cell เลย ขณะที่ 4 Cell บางตัวยังสามารถใช้งานได้มากกว่าเสียด้วยซ้ำไป ยังไงเดี๋ยวผมขออธิบายหลักการของแบตเตอรี่โน้ตบุ๊กสักหน่อยแล้วกันครับเอาแบบเข้าใจได้ง่ายๆ

อีกหนึ่งความพยายามของผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยีรายใหญ่อย่าง Sony ที่จะทำให้เทคโนโลยีพัฒนาควบคู่ไปกับการรักษ์โลกใบนี้ กับอุปกรณ์ต้นแบบ dye-sensitized solar cell (DSSC) หรือภาษาบ้านเราเรียกสั้นๆง่ายๆว่าแผงโซล่าเซลล์นั่นแหละ ประโยชน์ของมันก็คงรู้กันดีอยู่แล้ว ว่ามันสามารถใช้แสงอาทิตย์ที่ส่องมากระทบตัวแผงรับแสงของอุปกรณ์ชนิดนี้ แล้วทำการเปลี่ยนแสงเหล่านั้นกลายเป็นพลังงานไฟฟ้าเก็บเอาไว้ใช้
สวัสดีครับพี่น้องชาว Notebook Spec ทุกคน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง calibrate battery ให้ฟัง หลังจากที่ผมได้เจอกับปัญหานี้มาหลายรุ่น และมีสมาชิกได้เมล์มาถามหลายฉบับด้วยกัน (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights