Home » Tag » Camera

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Camera

หลายๆ ท่านคงคิดว่าการที่ตลาดกล้องถ่ายรูปนั้นหดตัวลงเรื่อยๆ มีผลมาจากการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนที่นับวันนั้นสมาร์ทโฟนมักจะมาพร้อมกับความสามารถทางด้านการถ่ายรูปที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางนักเขียนของ PetaPixel อย่างคุณ Robin Wong และช่างถ่ายภาพหลายๆ คนนั้นกลับไม่ได้คิดที่จะโทษการขยายตัวของตลาดสมาร์ทโฟนแต่เพียงอย่างเดียว โดยไม่นานมานี้พวกเขาได้หารือกันถึงเหตุผลของการหดตัวของตลาดกล้องถ่ายรูปดังกล่าวแล้วได้ตีพิมพ์ออกมาโดยปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ตลาดกล้องถ่ายรูปหดตัวลงนั้นมีอยู่ 4 ประการ

ไม่นานมานี้ทาง Zeiss ได้ทำการเปิดตัวกล้อง Full-Frame แบบ compact camera รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ ZX1 ออกมาครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมเลนส์ Zeiss Distagon ขนาด 35 mm f/2 แบบ autofocus มีระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 30 cm และใช้เซนเซอร์ของทาง Zeiss เองซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 37.4 MP พร้อมด้วย ISO range 80 - 51200 ครับ

ในตอนนี้กระแสของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลายตัวกำลังเป็นที่ฮือฮา โดยกระแสที่ว่านี้เกิดขึ้นหลังจากการมาของ Huawei P20 Pro ที่มีกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ซึ่งก็ว่าเยอะแล้ว มาในวันนี้มีบริษัทนึงกำลังทดลองทำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 9 ตัว เยอะมาก ส่วนจะเจ๋งแค่ไหนไปดูกันเลย

fujifilm Instax Square SQ10 600 01

กล้องซีรีส์ Instax ของทาง Fujifilm นั้นถือได้ว่าเป็นกล้องซีรีส์หนึ่งของทาง Fujifilm ที่ได้รับความนิยมสูงพอสมควรครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นมันสามารถที่จะจำหน่ายได้ทั่วโลกมากถึง 25 ล้านเครื่องเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อได้รับความนิยมแล้วนั้นทาง Fujifilm ก็ต้องสานต่อโดยเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้นั้นทาง Fujifilm ได้เปิดตัวกล้องในซีรีส์ Instax รุ่นใหม่ออกมาในชื่อรุ่นว่า Instax Square SQ10 ครับ

full-frame interchangeable lens camera sales in US 600 01

ในวงการกล้องนั้นถือว่าเป็นอีกวงการหนึ่งที่มีการแย่งยอดขายกันอย่างจริงจังครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Sony ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาสามารถที่จะจำหน่ายกล้อง Full-Frame Interchangeable Lens Cameras ที่ U.S. ได้เรื่อยๆ และเพิ่มมากขึ้นทุกเดือน จนในช่วงที่ผ่านมานั้นบริษัทวิเคราะห์ตลาดอย่าง NPD Group ได้ออกมาเผยแล้วครับว่าทาง Sony นั้นมียอดขายของ Full-Frame Interchangeable Lens Cameras เป็นอันดับที่ 2 แซงหน้า Nikon ไปได้แล้วครับ

Light_L16_Production_Front_Close_Up_600 00

ถึงแม้ว่าวงการสมาร์ทโฟนนั้นจะสามารถที่จะเอาชนะในเรื่องของการมาแทนกล้องสำหรับกลุ่มผู้ใช้เริ่มต้นได้ ทว่าในกลุ่มผู้ใช้งานระดับสูงนั้นกล้องยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่ดีครับ และในเมื่อสมาร์ทโฟนสามารถที่จะมาพร้อมกับเลนส์ 2 เลนส์แล้วในปัจจุบัน ทว่าทางฝั่งของกล้องนั้นยังมีผู้ผลิตที่ไปไวกว่า โดยในวันนี้นั้นเราขอนำเสนอภาพดีไซน์สุดท้ายของ Light L16 กล้องที่มาพร้อมกับเลนส์มากถึง 16 เลนส์ครับ

oppo new zoom lens 600

ในขณะที่ผู้ผลิตหลายๆ เจ้านั้นต่างก็นำเสนอการทะลุขีดจำกัดทางด้านกล้องด้วยการใช้โมดูลกล้องแบบที่มีเลนส์แบบคู่ ทว่าทาง Oppo นั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ ด้วยความที่ว่าทาง Oppo เองนั้นยังมั่นใจในเลนส์เดี่ยวอยู่รวมไปถึงการที่มีเทคโนโลยีการซูมที่มีชื่อว่า “5x Dual Camera Zoom” ทำให้ดูเหมือนว่า Oppo จะใช้งานเทคโนโลยีนี้ต่อไปได้อีกนานครับ

2(78)

ว่าด้วยเรื่องราวของ "วิศวกรกับกลุ่มวัยรุ่นรถตู้" ที่กำลังถูกพูดถึงกันอย่างมากมายจากกระแสโซเชียลที่โด่งดังดัง และเป็นประเด็นร้อนกันอยู่ในขณะนี้ หลักจากที่ช่วงแรก ๆ ได้มีเพียงแค่ภาพจากล้องวงจรปิดของเทศบาลเป็นหลักฐานสำคัญที่บันทึกภาพขณะเกิดอุบัติเหตุไว้ได้ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนเพียงพอ ทำให้ให้เกิดการตีความกันไปอย่างมากมายถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ณ เวลานั้น

© Copyright - Notebookspec.com All Rights