Home » Tag » business

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  business

ถ้าให้นึกถึงธุรกิจที่กำลังเป็นที่นิยมในสมัยนี้มากที่สุดเชื่อว่าหลายๆคนคงนึกถึงธุรกิจ Startup อย่างแน่นอนแต่ก็เชื่อว่าใครหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักกับธุรกิจ Startup ว่าคืออะไรและแบบไหนที่เรียกว่าธุรกิจ Startup วันนี้เราจะพามารู้จักกับธุรกิจ Startup กันแบบเบื้องต้นกันครับผม

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทางรัฐบาลพยายามผลักดัน นโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 ออกมากันอย่างมากมายยกตัวอย่างเช่นการผลักดันจากภาครัฐที่สนับสนุนกีฬา eSports ให้เป็นกีฬาการแข่งขั้นนอกจากนั้นภายในงาน Bigbang ที่ผ่านมายังทำให้รู้สึกว่าภาครัฐเริ่มตื่นตัวในเรื่องเทคโนโลยีมากขึ้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับ ไทยแลนด์ 4.0 พร้อมพาไปรู้จักกับธุรกิจแบบดิจิทัลกันครับผม

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาเปิดเผยถึงภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งให้บริการในรูปของ Fake News-as-a-Service พร้อมสร้างข่าวเท็จ สร้างภาพให้ดูดี รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อหวังผลในการเลือกตั้งและประชามติ ในราคาเพียง $400,000 หรือประมาณ 13.6 ล้านบาทเท่านั้น

Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2015 Review-13

ความจริงผู้ผลิตโน๊ตบุ๊กก็จะวางแผนในการออกแบบโน๊ตบุ๊ก เพื่อให้เกิดความแตกต่างและแยกการใช้งานของผู้บริโภคออกจากกัน ในบางกรณีผู้ใช้ตามบ้านทั่วไปไม่ได้สนใจกระแสของโน๊ตบุ๊กธุรกิจ ในขณะที่ผู้ใช้ในกลุ่มชอบโน๊ตบุ๊กแบบพกพามักจะได้รับการออกแบบในรูปแบบบอดี้ของโน๊ตบุ๊กธุรกิจอยู่บ่อยครั้ง พร้อมกับตัวเลือกที่มีมากขึ้นและการใช้งานที่ดีขึ้น
hp-mini-1103-laptop HP mini 1103 เป็นเน็ตบุ๊กที่ราคาถูกที่สุดของ HP ในตอนนี้ที่ใช้สำหรับตลาดธุรกิจและการศึกษา รูปร่างจะคล้าย HP Mini 210 ที่คุ้นเคยกันดี แต่ Mini 1103 นี้เมาส์คลิกซ้ายและคลิกขวาที่ touchpad จะแยกออกจากกันและไม่มีปุ่มแบบ chiclet คนในเว็บ Laptop Magazine ได้ทำรีวิวของ HP Mini 1103 เอาไว้ที่ออกแนวประทับใจกับเน็ตบุ๊กตัวนี้ แน่นอนว่าสเปคตัวนี้ต้องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Atom dual core และการ์ดจอออนบอร์ด แต่เมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ที่ให้มาเป็นความเร็ว 7200 รอบต่อวินาทีแล้วถือว่าไม่เลวเลยเมื่อได้ราคาเพียง 299 เหรียญ (9,300 บาท) เน็ตบุ๊กตัวนี้สามารถเลือกสเปคได้ซึ่งมีสเปคพื้นฐานเป็น Atom N455 ความเร็ว 1.66 GHz แรม 1 GB ฮาร์ดดิสก์ 250 GB และระบบปฏิบัติการ Windows 7 Starter Edition ที่มา : liliputing

HP Mini 1103 เน็ตบุ๊กสำหรับธุรกิจตัวล่าสุดจาก HP ถือเป็นตัวที่ราคาถูกที่สุด เริ่มต้นแค่ $299 ฟีเจอร์ต่างๆก็ดูเหมือนว่าจะเหมือนกับตัวก่อนหน้าอย่าง HP Mini 210 แต่มันก็มีความแตกต่างกันอยู่หน่อย - ตัว Mini 1103 มีสีดำ - ฝาหลังของ Mini 1103 เป็นแบบเงา แต่ Mini 210 เป็นแบบด้าน - ตัว Mini 210 มีทัชแพดที่รวมปุ่มคลิกซ้ายและขวาเป็นแผ่นเดียวกัน ส่วน Mini 1103 แยกปุ่มออกจากทัชแพด180 นอกนั้นทั้งสองตัวก็เหมือนๆกันหมด คีย์บอร์ดแบบ Chiclet แบบเหลี่ยม ช่องต่อต่างๆด้านหลังที่สามารถถอดออกได้ เพื่ออัพเกรดแรม หรือฮาร์ดดิสก์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ โดยไม่ต้องไขน็อต หน้าจอที่กางออกได้ถึง 180 องศา 1103-1

© Copyright - Notebookspec.com All Rights