Home » Tag » Bose

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Bose

Average Rating

เมื่อไม่นานมานี้ในสหรัฐอเมริกาได้มีการฟ้องร้องจากผู้ใช้งานหูฟังแบบไร้สายของทาง Bose ว่าหูฟังรุ่นดังกล่าวมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและเจ้าแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้มีการดักฝังเอาข้อมูลของสิ่งที่ผู้ฟังทำการฟังไม่ว่าจะเป็นเพลง, podcasts และการฟังแบบอื่นๆ ของผู้ใช้แล้วนำไปขายต่อโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางผู้ใช้งานครับ

ถึงเวลานี้เป็นที่ทราบกันดีในวงกว้างแล้วครับว่า Beats นั้นถูกซื้อโดย Apple อย่างแน่นอนด้วยมูลค่าที่สูงถึง $3 billion หรือประมาณ 9.3 หมื่อนล้านบาทครับ และก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Beats ก็โดนบริษัทผู้ผลิตลำโพงและหูฟังซึ่งเป็นคู่แข่งกันอย่าง Bose Audio ฟ้องร้องในข้อหาละเมิดสิทธิบัตที่เกี่ยวข้องกับการตัดสัญญาณเสียงรบกวนครับ(Noise Canceling) โดยทาง Bose Audio ได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (International Trade Commission: ITC) ให้ทาง Beats หยุดจำหน่ายอุปกรณ์ที่มีการละเมิดสิทธิบัตรนี้(Beats Studio และ หูฟัง?Beats Studio Wireless) แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดนั้นทาง Beats กับ Bose นั้นจะตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ในช่วงเวลาที่ไม่นานผ่านมานี้ได้มีรายงานหลุดออกมาครับว่าทาง Apple จะทำการนำสินค้าของ Bose Audio ออกจากร้านขายปลีกของ Apple ทั้งหมด(หมายถึง Apple Store) สินค้าที่ว่านี้รวมถึงเครื่องสาธิตและเครื่องที่สามารถทำการขายได้ครับ โดยแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ของทาง macrumors ได้บอกว่าการขนย้ายสินค้าของ Bose Audio ออกทั้งหมดนี้จะเริ่มต้นภายในสัปดาห์นี้โดยคำสั่งการขนย้ายอุปกรณ์ของ Bose Audio ออกไปจากร้านนั้นจะไปถึงพนักงานในช่วงเวลา 2 - 3 วันที่จะถึงนี้ครับ

เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาบริษัท Bose ได้ยื่นฟ้องบริษัท Beats ในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน โดยมีถึง 5 สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องด้วยกันครับ ซึ่งทาง Bose ก็ได้ยื่นขอให้ศาลทำการสั่งให้ Beats หยุดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ถูกฟ้องในการละเมิดสิทธิบัตรในครั้งนี้ด้วย ทาง Bose ได้ออกมากล่าวว่าการยื่นฟ้องในครั้งนี้ก็เพื่อทำการปกป้องการลงทุนของตนเองที่ต้องเสียไปกับการพัฒนาสิทธิบัตร โดยได้มีการเรียกร้องค่าเสียหายที่ทาง Beats ได้ละเมิดสิทธิบัตรในครั้งนี้ด้วยครับ

bose1.JPG

Bose and Atlast Sound & Vision ได้ส่งลำโพงพกพาคุณภาพสูงลงตลาดแล้ว โดยมันมีชื่อว่า SoundLink Wireless และทาง Bose เองก็ได้บอกไว้ว่ามันเป็นลำโพงที่จะเชื่อมต่อผ่าน Wireless หรือไม่ก็ Bluetooth แถมยังมีประสิทธิภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบายด้วยขนาดที่เล็ก แต่ก็คงทนแข็งแรง

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights