Home » Tag » Bose

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Bose

Average Rating

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ล่ะครับว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้นั้นเทคโนโลยีเรื่องของการสร้างและการเติมความเสมือนจริงเข้ามามีบทบาทต่อการใช้งานในระดับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ดังจะเห็นได้ว่าในช่วงที่ผ่านๆ มานั้นบริษัทชั้นนำต่างๆ ก็นำเสนอผลิตภัณฑ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR) และเติมความเสมือนจริง(AR) กันมากขึ้น ล่าสุดนั้นก็มาถึงคิดของบริษัทผู้ผลิตลำโพงชื่อดังอย่าง Bose ที่ได้มีการเผยข้อมูลออกมาครับว่าทางบริษัทกำลัังพัฒนาแพลตฟอร์มเสียงสำหรับเติมความเสมือนจริงอยู่ครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bose ได้ทำการเปิดตัวชุดลำโพงแบบคล้องคอในชื่อว่า SoundWear Companion Wearable Speaker ออกมาครับ ตัวลำโพงดังกล่าวนี้จะคล้องอยู่ที่คอของผู้ฟัง(คล้ายๆ หมอนรองนอนที่ใช้ในเครื่องบิน) ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android โดยใช้งานผ่านแอปของทาง Bose ครับ

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาได้สักพักในที่สุดทาง Bose ก็เปิดตัวหูฟังรุ่น QC 35 II ที่อัพเกรดมาจากหูฟังระดับพรีเมียมรุ่น QC 35 อย่างเป็นทางการครับ ความสามารถที่ QC 35 II ได้รับเพิ่มขึ้นมานั้นได้แก่การตัดเสียงรบกวนและมีปุ่มสำหรับติดต่อกับ Google Assistant ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนเพื่อนำการแจ้งเตือนต่างๆ มาจากขณะฟังเพลง โดยจะรองรับทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ครับ

เมื่อไม่นานมานี้ในสหรัฐอเมริกาได้มีการฟ้องร้องจากผู้ใช้งานหูฟังแบบไร้สายของทาง Bose ว่าหูฟังรุ่นดังกล่าวมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและเจ้าแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้มีการดักฝังเอาข้อมูลของสิ่งที่ผู้ฟังทำการฟังไม่ว่าจะเป็นเพลง, podcasts และการฟังแบบอื่นๆ ของผู้ใช้แล้วนำไปขายต่อโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางผู้ใช้งานครับ

ถึงเวลานี้เป็นที่ทราบกันดีในวงกว้างแล้วครับว่า Beats นั้นถูกซื้อโดย Apple อย่างแน่นอนด้วยมูลค่าที่สูงถึง $3 billion หรือประมาณ 9.3 หมื่อนล้านบาทครับ และก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Beats ก็โดนบริษัทผู้ผลิตลำโพงและหูฟังซึ่งเป็นคู่แข่งกันอย่าง Bose Audio ฟ้องร้องในข้อหาละเมิดสิทธิบัตที่เกี่ยวข้องกับการตัดสัญญาณเสียงรบกวนครับ(Noise Canceling) โดยทาง Bose Audio ได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (International Trade Commission: ITC) ให้ทาง Beats หยุดจำหน่ายอุปกรณ์ที่มีการละเมิดสิทธิบัตรนี้(Beats Studio และ หูฟัง?Beats Studio Wireless) แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดนั้นทาง Beats กับ Bose นั้นจะตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ในช่วงเวลาที่ไม่นานผ่านมานี้ได้มีรายงานหลุดออกมาครับว่าทาง Apple จะทำการนำสินค้าของ Bose Audio ออกจากร้านขายปลีกของ Apple ทั้งหมด(หมายถึง Apple Store) สินค้าที่ว่านี้รวมถึงเครื่องสาธิตและเครื่องที่สามารถทำการขายได้ครับ โดยแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ของทาง macrumors ได้บอกว่าการขนย้ายสินค้าของ Bose Audio ออกทั้งหมดนี้จะเริ่มต้นภายในสัปดาห์นี้โดยคำสั่งการขนย้ายอุปกรณ์ของ Bose Audio ออกไปจากร้านนั้นจะไปถึงพนักงานในช่วงเวลา 2 - 3 วันที่จะถึงนี้ครับ

เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาบริษัท Bose ได้ยื่นฟ้องบริษัท Beats ในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน โดยมีถึง 5 สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องด้วยกันครับ ซึ่งทาง Bose ก็ได้ยื่นขอให้ศาลทำการสั่งให้ Beats หยุดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ถูกฟ้องในการละเมิดสิทธิบัตรในครั้งนี้ด้วย ทาง Bose ได้ออกมากล่าวว่าการยื่นฟ้องในครั้งนี้ก็เพื่อทำการปกป้องการลงทุนของตนเองที่ต้องเสียไปกับการพัฒนาสิทธิบัตร โดยได้มีการเรียกร้องค่าเสียหายที่ทาง Beats ได้ละเมิดสิทธิบัตรในครั้งนี้ด้วยครับ

bose1.JPG

Bose and Atlast Sound & Vision ได้ส่งลำโพงพกพาคุณภาพสูงลงตลาดแล้ว โดยมันมีชื่อว่า SoundLink Wireless และทาง Bose เองก็ได้บอกไว้ว่ามันเป็นลำโพงที่จะเชื่อมต่อผ่าน Wireless หรือไม่ก็ Bluetooth แถมยังมีประสิทธิภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบายด้วยขนาดที่เล็ก แต่ก็คงทนแข็งแรง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights