Home » Tag » Boardwell

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Boardwell

intel.web.416.234

สำหรับชิป CPU ของ Intel นั้น อย่างที่เรารู้กันว่ารุ่นตระกูล Core I หลังๆ ก็จะมาพร้อมกับชิปกราฟิกในตัวของมันเองด้วยเลย และกับชิปตัวต่อไปของ Intel ก็เตรียมที่จะมีการใส่ระบบชิปกราฟิกที่ว่านี้มาให้ในแบบที่แรงขึ้นกว่าเดิม ในชิปตระกูล Core I รุ่นที่ 5 ใหม่

intel cpu 600

อ้างอิงจากรายงานล่าสุดของทาง WCCFtech ที่พึ่งจะปล่อยออกมาไม่นานก่อนหน้านี้พบว่า ณ เวลานี้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์บางยี่ห้อนั้นเริ่มที่จะส่งคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i Gen 5 อย่าง Core i5-5675C และ Core i7-5775C ซึ่งใช้สถาปัตยกรรม Broadwell มาให้เราได้เลือกซื้อแล้วครับ เช่น Gamer Xtreme Gxi320OS ของทาง CyberPowerPC ที่ใช้หน่วยประมวลผลเป็น Core i7-5775C ซึ่งจากตรงนี้นี่เองที่ทำให้เราเห็นได้ครับว่าทาง Intel ได้ทำการเริ่มส่งหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่ใช้สถาปัตยกรรม Broadwell ออกไปยังร้านค้าปลีกและผู้ผลิตแล้ว

Intel_01

อินเทล ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเด่น มุ่งเสริมความแข็งแกร่งกับพันธมิตรและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลในปี 2558 กรุงเทพฯ, 12 มีนาคม 2558 --- บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงความมุ่งมั่นของอินเทลในปี 2558 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแก่ผู้บริโภคในประเทศไทย ที่พร้อมนำเสนอนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างครอบคลุมทุกประเภทตั้งแต่คอมพิวเตอร์ในรูปแบบใหม่ อุปกรณ์โมบายล์ และอุปกรณ์แวร์ เอเบิล (wearables) พร้อมทั้งความพยายามใหม่ๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถของเหล่าตัวแทนจำหน่ายให้เสมือนเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีพร้อมกับการนำเสนอโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มขั้น

apple-watch-event0242

นอกเหนือจากที่ทาง Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมหน้าจอ 12 นิ้ว Retina แล้ว ในส่วนของ MacBook Air และ MacBook Pro Retina ก็มีการอัพเดทเช่นกัน โดยหลักๆ แล้วก็ได้มีการปรับไปใช้ชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดจากทาง Intel อย่าง Core i Gen 5 หรือ Boardwell ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นแต่ร้อนน้อยและประหยัดพลังงานกว่าเดิม แถมทาง Apple ยังพร้อมขายในทันทีผ่านทาง Apple Online Storeด้วย

MacBook-Air-vs-MacBook-pro-Retina-2013-sunlight-640x436

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือและข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ ว่าในส่วนของ MacBook Air รุ่นใหม่ (ที่ยังไม่ออก) นั้น จะมาพร้อมขนาดที่บางเฉียบและเบาลงกว่าเดิม รวมไปถึงใช้งานเป็นหน้าจอ Retina Display ที่ความละเอียดสูงและคุณภาพสูง เหมือนกับที่ก่อนหน้านี้นำมาใช้บน MacBook Pro Retina มาแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าการที่ MacBook Air จะมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ ต้องอาศัยชิปประมวลผลรุ่นใหม่ของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Boardwell ที่ทรงประสิทธิภาพ แต่กินไฟน้อยลงและใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่เล็กลงด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights