Home » Tag » BlueStacks

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  BlueStacks

Average Rating

joox

JOOX Music เป็นแอปพลิเคชั่นฟังเพลงยอดนิยมที่นักฟังเพลงตังยงจะต้องมีไว้บนมือถืออย่างแน่นอนแต่เพื่อน ๆ เบื่อไหมครับกับการใช้แอป ฯ นี้ผ่านมือถือจอเล็ก ๆ หรือท่านใดที่อยากจะฟังเพลงบน PC แต่ไม่อยากเปิด Youtube เลือกเพลงให้เสียเวลาหรืออยากใช้ JOOX บนคอมพิวเตอร์ได้ในวันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ที่สามารถเล่นแอปฟังเพลงนี้บน PC หรือ Notebook ได้ครับ

pokemon-go-heal

ในขณะที่ Pokemon Go เปิดให้บริการบางประเทศและจำกัดแพลตฟอร์มไว้แค่โทรศัพท์มือถือก็น่าจะทำให้ชาว PC ต้องคอตกไปตาม ๆ กันแต่ล่าสุดก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับหลาย ๆ คนเพราะมีการค้นพบว่าสามารถเล่น Pokemon Go บนเครื่อง PC โดยไม่ต้องเดินเท้าให้เสียเวลาได้แล้วครับ

AMD ร่วมมือกับ BlueStacks นำประสบการณ์จากระบบปฏิบัติการ Android มาสู่? Windows อย่างเต็มรูปแบบ? Bluestacks สร้างซอฟแวร์รันแอพพลิเคชั่นบน Android สำหรับ APU รุ่นที่ 4 ของ AMD โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบของใช้งานระบบปฏิบัติการ Android บน Windows ผ่านแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค รวมถึงคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ?

เมื่อสองวันที่ผ่านมา NBS ได้นำเสนอข่าวเรื่อง?Intel วางแผนเตรียมทำคอม Dual OS ใช้ Android และ Windows ไว้ในเครื่องเดียว ซึ่งคาดว่า Intel อาจจะนำมาเปิดตัวในงาน CES 2014 ที่กำลังมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-10 มกราคม 2014 ซึ่งล่าสุดจะไม่ใช่ Intel เจ้าเดียวซะแล้ว ที่จะรุกตลาด Dual OS แต่ดูเหมือน AMD ก็ไหวตัวทัน และได้จับมือกับ Bluestacks ผู้ผลิตโปรแกรมที่สามารถเรียกใช้ระบบปฏิบัติการ Android จำลองบน Windows ลงมาในตลาดนี้เช่นกัน ซึ่ง AMD คาดหมายว่าจะทำ Dual OS ให้เลือกใช้แอพฯ Android ผ่าน Start Screen ของ Windows 8 ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องสลับสับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการให้วุ่นวาน?

ในปี 2013 ที่ผ่านมาตลาดคอมพิวเตอร์ทำยอดขายออกมาได้ไม่ค่อยจะดีนัก แม้จะมีความพยายามผลักดันด้วยแท็บเล็ต Windows 8 ที่สามารถเปลี่ยนร่างกลายเป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอสัมผัสได้ก็ตาม แต่สำหรับในปีนี้ในงาน CES 2014 หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิกส์ 2014 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 7-10 มกราคม 2014 ดูเหมือนจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่ไม่แน่อาจจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์คอมพิวเตอร์ได้อย่าง เครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ Windows ได้ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว?

แอพฯ บนระบบปฏิบัติการ Android นั้น ทุกคนรู้ว่าเอามาเล่นบนระบบปฏิบัติการแบบอื่นไม่ได้ จน Bluestack เปิดตัว จึงทำให้ข้อจำกัดนี้หายไป ซึ่ง "LayerCake" คือชื่อของเอนจิ้นที่ทำให้แอพฯ ของ Android ทำงานในระบบปฏิบัติการอื่นได้ ซึ่งทั้ง Apple กับ Google ยังไม่เคยทำมาก่อน ทำให้ Intel อยากจะร่วมมือพัฒนาแอพฯ และชิปให้เข้ากันได้ รวมทั้ง Optimized โปรแกรมให้เข้ากับชิปของทาง Intel ได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ถ้าใครรู้จัก BlueStacks มาก่อนหน้านี้แล้ว จะรู้ว่า BlueStacks เป็นโปรแกรมสำหรับรันแอพฯ ของแอนดรอยด์บนระบบปฏิบัติการ Windows ด้วย แน่นอน ทาง BlueStacks ก็เคยประกาศว่า App Player ของพวกเขาจะถูกพัฒนาให้นำมาติดตั้งในระบบปฏิบัติการ Windows 8 ได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เปิดตัวเวอร์ชั่นสมบูรณ์ออกมาแล้ว โดยจะติดตั้งฟีเจอร์คล้ายกับ Windows 8 มาก ไม่ว่าจะ Charm Menu และหน้า Start แบบ Metro ด้วย

ก่อนหน้านี้ ใครหลายคนน่าจะได้ลองโปรแกรม BlueStacks ที่สามารถทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ Windows และ Mac OS โหลดเอาแอ็พฯของระบบ Android มาใช้งานได้ และในวันนี้ ยี่ห้อผู้ผลิตเครื่องเบอร์ต้น ก็ได้จับมือร่วมกับกันผู้ผลิตซอฟท์แวร์รายนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ BlueStacks

AMD เกี่ยวก้อย BlueStacks จับแอพฯ Android มาลงเครื่องระบบปฏิบัติการ Windows

1
Oct 2011
2557 day ago
บริษัทผู้ผลิตชิพสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง AMD ได้ร่วมมือกันกับบริษัทผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นอย่าง
23 Oct 2011 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights