Home » Tag » blackberry

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  blackberry

  บริษัท TLC (Telephone Communication Limited) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนให้กับบริษัท BlackBerry ตั้งแต่ปี 2016 ได้ออกมาประกาศยุติการผลิตสมาร์ทโฟน BlackBerry เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะยังคงดูแลผลิตภัณฑ์ของ BlackBerry จนถึง 31 สิงหาคม 2022 แต่ก็ไม่แน่ว่าจะมีการอัปเดตระบบให้สมาร์ทโฟนอีกหรือไม่   [caption id="attachment_509160" align="aligncenter" width="640"]

no-more-balckberry-phone-600

ถือว่าสู้กันแบบเต็มตัวมาหลายปีจากที่ก่อนหน้านี้เคยโด่งดังเป็นพลุแตกในช่วงเวลาหนึ่ง เป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ว่าใครๆ ก็อยากได้กับ BlackBerry ที่ตอนแรกนั้นดูเหมือนจะเข้ามาแทนที่ Nokia ได้ ทว่าหลังจากที่ Android เริ่มมาแรงขึ้น iPhone ไม่ยอมทิ้งตลาดแถมรุกหนักเข้าไปใหญ่ทำให้ความนิยมในตัวของ BlackBerry เสื่อมถอยไปอย่างรวดเร็ว ยอดขายเริ่มตกต่ำเอาเรื่อยๆ จนในที่สุดจากที่เคยอยู่ใน Top-5 ผู้จำหน่ายที่มียอดจำหน่ายดีที่สุดในโลกสุดท้ายในตอนนี้ก็โดนเขี่ยไปจาก Top 5 แถมมิหนำซ้ำยังจะไม่มียอดขายให้เห็นจนสำนักวิเคราะห์หลายๆ เจ้าไม่ให้ความสำคัญกับ BlackBerry แล้วครับ

BlackBerry Priv 600

มาช้ายังดีกว่าไม่มาครับ(แต่ไม่รู้ว่าจะทันการรึเปล่า) เมื่อทาง CEO ของ BlackBerry อย่าง John Chen ได้ทำการพูดในการสัมภาษณ์ภายในงาน CES 2016 ว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปสมาร์ทโฟนของทาง BlackBerry นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android โดยอย่างน้อยนี่ก็เป็นแผนการสำหรับตลอดปี 2016 นี้ด้วยเหตุผลที่ว่าหลังจากที่ทาง BlackBerry ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่น Priv ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของทางบริษัทที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android(แบบจำกัด) นั้นได้เสียงตอบรับที่ดีพอสมควรตลอดช่วงเวลา 2 เดือนที่เริ่มต้นทำการจำหน่ายครับ

BlackBerry-Passport-Android 600

ข่าวลือเรื่องของสมาร์ทโฟนจาก BlackBerry ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android นั้นมีออกมาอย่างต่อเนื่องและอยู่ในกระแสมากขึ้นในช่วงนี้ครับ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลภาพหลุดออกมาจากแหล่งข่าวชื่อดังอย่าง @evleaks ว่า สมาร์ทโฟน BlackBerry ภายใต้รหัส Venice ซึ่งอาจจะใช้ระบบปฎิบัติการ Android (หรือ BB 10 OS ก็ยังไม่แน่ชัด) จะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแล้วผ่านทาง AT&T ครับ

BlackBerry 600

จากรายงานของทาง Recode ได้มีการยืนยันครับว่าเพื่อเป็นการปรับปรุงเรื่องการเงินของบริษัทให้ดียิ่งขึ้นรวมไปถึงการก้าวให้ทันกับคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาดทาง BalckBerry จึงอาจจะมีการพิจารณาตัดสินใจที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ตัวแรกของบริษัทออกมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ครับ

timthumb

เมื่อไม่นานมานี้ประธานของ Xiaomi ได้โพสผ่านทาง Weibo ซึ่งทำให้หลายๆ คนแปลความไปว่า Xiaomi นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อ BlackBerry ครับ ทว่าในความเป็นจริงแล้วกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมดครับ ผลที่เป็นเช่นนั้นก็เกิดขึ้นมาจากการแปลภาษาที่ไม่ถูกต้องมากนักของ Google Translation ที่ทาง G for Games ใช้แปลจากภาษาจีนไปเป็นอังกฤษและเล่นข่าวว่าประธาน Xiaomi สนใจที่จะซื้อ BlackBerry ครับ

19678-c76afa9b_680_400

ยังคิดถึง BlackBerry กันอยู่บ้างมั้ย ล่าสุดเครื่องสูดหรูสายตระกูล Porsche Design ตัวที่ 3 ก็ได้เปิดตัวที่แคนาดาบ้านเกิดแล้ว กับ Porsche Design P’9983

blackberry-secusmart-secutablet 600

จริงๆ แล้ว BlackBerry นั้นมีผลิตภัณฑ์ในสายแท็บเล็ตออกมาวางจำหน่ายก่อนหน้านี้แล้วเช่นเดียวกันครับ แต่ทว่าแท็บเล็ตรุ่นเก่าของทาง BlackBerry นั้นไม่ค่อยจะได้รับความนิยมมากเท่าไรนัก จนกระทั่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่า BlackBerry ถอดใจในตลาดแท็บเล็ตไปแล้ว ทว่าในความเป็นจริงนั้นเปล่าเลยครับ เนื่องจากว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง BlackBerry ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นที่ 2 ออกมาโดยครั้งนี้ BlackBerry ไม่ได้ผลิตเองแต่ร่วมผลิตโดย Samsung และ IBM ในชื่อว่า SecuTablet ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ blackberry

ลือหึ่ง!!! Samsung เจรจาเข้าซื้อ BlackBerry ด้วยมูลค่าสูงถึง 2.475 แสนล้านบาท

44
Jan 2015
2029 day ago
ข่าวลือในเรื่องของการเข้าซื้อ(รวมไปถึงการเตรียมตัดสินใจขาย) ส่วนธุรกิจอุปกรณ์เคลื่อนที่ของทาง BlackBerry ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังนั้นมีมาต่อเนื่องหลายยุคหลายสมัยครับ
16 Jan 2015 - EDDY
  1 Comments

ภาพหลุดและข้อมูลข่าวลือสเปคของ BlackBerry Z20 กับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุด

43
Dec 2014
2045 day ago
BlackBerry ถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เกือบจะล้มไม่เป็นท่าเพราะสามารถเข้ามาครองตลาดได้อย่างรวดเร็วและก็เสื่อมไปด้วยความรวดเร็วเช่นเดียวกัน แต่ต้องขอบคุณ CEO คนใหม่ของทาง BlackBerry
31 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

BlackBerry กำลังพัฒนา Boeing Black สมาร์ทโฟน Android ที่สามารถทำลายตนเองทิ้งได้

42
Dec 2014
2052 day ago
สำหรับบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนที่เคยโด่งดังสัญชาติแคนาดาอย่าง BlackBerry นั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักครับ และบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินและอาวุธจากสหรัฐอเมริกานั้นก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักอีกเช่นเดียวกัน
24 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

BlackBerry เสนอค่าแลก iPhone สูงสุดถึง 17,000 บาทเพื่อเปลี่ยนเป็น BlackBerry Passport

41
Nov 2014
2078 day ago
ท่ามกลางอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่มีการแข่งขันกันสูงมากในปัจจุบันนี้ ผู้ผลิตย่อมพยายามหาทางที่จะแย่งพื้นที่ในตลาดไปให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะใช้เทคนิคไหนในการแย่งพื้นที่นั้นมาเป็นของตัวเองครับ
28 Nov 2014 - EDDY
  1 Comments

สื่อบอก ปธน.โอบาม่าของ’เมกาฯ ยังใช้ BlackBerry อยู่เลย

40
Nov 2014
2082 day ago
หลายๆคนคงได้ยินกันมาบ้างแล้วในช่วงปี 2008 ว่า ประธานาธิบดีโอบาม่า ของประเทศสหรัฐอเมริกา
24 Nov 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

Samsung ร่วมมือกับ BlackBerry สร้างความปลอดภัยให้กับ Android ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

39
Nov 2014
2086 day ago
ในงาน enterprise event ที่จัดในช่วงที่ผ่านมาทาง BlackBerry ได้ทำการประการความร่วมมือกับ Samsung เพื่อที่จะยกระดับระบบความปลอดภัยให้กับระบบปฏิบัติการ Android ครับ
20 Nov 2014 - EDDY
  2 Comments

CEO ของ BlackBerry เผย จะไม่ส่งผลิตภัณฑ์ออกมามากเกินไป และจะเน้นไปที่ตัวที่สร้างกำไรได้เท่านั้น

38
Nov 2014
2094 day ago
หากติดตามข่าวสารในเรื่องของวงการสมาร์ทโฟนกันอยู่เป็นประจำแล้วหล่ะก็ ทุกๆ ท่านน่าจะพอทราบกันดีครับว่าในช่วง 3 - 4 ปี
11 Nov 2014 - EDDY
  0 Comments

ข่าวลือใหม่ยืนยัน Lenovo มีความพยายามที่จะเข้าซื้อ BlackBerry ในเร็วๆ นี้

37
Oct 2014
2113 day ago
ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือหลุดออกมาแล้วครับว่า Lenovo สนใจที่จะเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เคยโด่งดังอย่าง BlackBerry แต่ ณ เวลานั้นข่าวก็ได้เงียบหายไป ทว่าล่าสุด แหล่งข้อมูลของ Benzinga
23 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

CEO ของ BlackBerry ออกโรงอธิบายว่าทำไมภาคธุรกิจไม่ควรที่จะหลบหนีไปจาก BlackBerry

36
Jul 2014
2217 day ago
ในตอนนี้ Google ได้ร่วมมือกับ Samsung เพื่อที่จะส่ง Samsung Know ให้เป็นระบบความปลอดภัยของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่สามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์ Android ในทุกๆ รุ่น นั่นทำให้ CEO ของ BlackBerry
12 Jul 2014 - EDDY
  2 Comments

BlackBerry ยังไม่ตาย เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Passport และ Classic

35
Jun 2014
2234 day ago
หลังจากที่ปีนี้ได้มีการเปิดตัว Z3 ไปแล้วนั้น ใครหลายๆ คนอาจจะคิดว่า BlackBerry อาจจะสิ้นสุดการทำตลาด smartphone แต่เพียงเท่านี้เนื่องจากว่ายอดขายนั้นไม่ได้ดีมากเท่าไรครับ แต่ทว่าสถานการณ์
25 Jun 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights