Home » Tag » Bill Gates

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Bill Gates

ถ้าพูดถึงระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟน ขณะนี้ที่ใช้งานกันอยู่เป็นจำนวนมากก็คือ Android ของ Google และ iOS ของ Apple แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เราจะเห็นว่าช่วงแรกๆ ของสมาร์ทโฟนนั้น ยังมีในส่วนของ Windows Phone ของทาง Microsoft มาร่วมช่วงชิงด้วย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ประกาศยกเลิกการพัฒนาอย่างเป็นทางการไปแล้ว จากการที่สู้ศึกในตลาดสมาร์ทโฟนไม่ไหว เพราะมันไม่ใช่แค่ OS แต่เป็นเรื่องของ Ecosystem ด้วยนั่นเอง นี่ยังไม่รวมกรณีของ BlackBerry OS ที่ล้มหายตายจากไปก่อนเช่นกัน

bill

เกม Doom หลายคนก็คงจะเคยได้ยินชื่อและเคยได้สัมผัสกันมาแล้วโดยเฉพาะเกมเมอร์ยุค 90 ที่ Doom ภาคแรกได้เปิดตัวออกมาซึ่งสร้างความมันส์โหดเลือดสาดกระจายฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ถึงอย่างนั้นการที่จะมาเป็นเกม Doom ที่ถูกสร้างมาหลายต่อหลายภาคทราบหรือไม่ว่าทีมงาน id Software เคยได้ทำงานร่วมกับ Microsoft มาก่อนจนได้มีเกม Doom สำหรับ Windows 95 โดยเฉพาะออกมาและยิ่งไปกว่านั้น Bill Gates บอส Microsoft ยังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โปรโมทเกมนี้อีกด้วย

bill-gates-paul-allen 600

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง BBC เมื่อไม่นานมานี้ของ Bill Gates มีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวีรกรรมของ Gates กับ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft ที่เป็นเพื่อนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่เด็กที่โรงเรียน Lakeside School(เป็นโรงเรียนเอกชนใน Seattle) ซึ่งตามที่ Gates ได้เล่านั้นเขาได้ระบุเอาไว้ครับว่าตัวเขาเองนั้นทำการเขียนโปรแกรมครั้งแรกมาตั้งแต่อายุ 13 ขวบแล้ว โดย ณ เวลานั้นเขาได้รู้จักกับ Paul Allen ซึ่งอายุแก่กว่า Gates ถึง 2 ปี แต่ความที่เขาทั้งคู่นั้นต่างก็มีความสนใจทางด้านคอมพิวเตอร์ทำให้เขาทั้งคู่นั้นกลายเป็นเพื่อนรักกันไปโดยปริยายครับ

ในเกมอมตะของการที่หลายค่ายผู้ผลิตเกลียด Apple นั้นดูเหมือนกับว่า Bill Gates ผู้ที่เป็นเจ้าของและเคยเป็น CEO ที่นานที่สุดของบริษัท Microsoft นั้น ยิ่งเกลียด Apple เข้าไส้ยิ่งกว่าอะไรดี และเมื่อลูกๆ ของ Gates ต้องการ iPad และ MacBook เพื่อมาใช้งาน Gates กลับไปเอา Microsoft Surface ในสต๊อกมาให้ลูกๆ ของเขาใช้แทน แต่เมื่อบริการจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง Apple Pay มาถึงนั้น Gates ผู้เคยดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทที่ไม่ชอบ Apple เป็นชีวิตจิตใจกลับคิดว่า คู่แข่งเก่าของเขากลับหาวิธีการแก้ไขปัญหาเรื่องการจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าตื่นตาตื่นใจครับ
maxresdefault Did You Know Gaming? นั้นดูแปลกเอามากๆ เมื่อพวกเขาทำวีดีโอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อย่างเร็วของเกม Doom ลงในยูทูป คุณจะได้เห็น Bill Gates ในเสื้อโค้ทยาวและถือลูกซองในช่วงต้นของวีดีโอ อะไรวะ? บิล เกตส์ จะเดินเข้ามาในฉากของวีดีโอของตัวโปรโมทเกมของปี 1995 เพราะ Windows เป็นแพลตฟอร์มของเกมในปีนั้น Did You Know Gaming? ทำได้ดีมากในการให้เราเห็นภาพเร็วๆ ของเกม Doom ตั้งแต่ภาคเริ่มต้นในอดีต จนถึงภาคล่าสุดในปัจจุบัน (ลองเปิดดูวีดีโอด้านล่าง) นอกจากนี้ Did You Know Gaming? ยังมีประวัติศาสตร์ของ Harvest Moon และ Tony Hawk?s Pro Skater ให้เราดูอีกด้วย ที่มา: Polygon

bill

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ช๊อคโลกจริงๆ เมื่อสำนักข่าวอย่างรอยเตอร์ได้รายงานว่ามาเศรษฐีอันดับโลกอย่างนาย Bill Gates ผู้ก่อตั้งและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทผลิตซอฟแวร์ชื่อดังอย่าง Microsoft กำลังจะสิ้นสภาพจากการเป็นเจ้าของบริษัทภายในช่วงกลางปี 2018 หรือในอีก 4 ปีที่กำลังจะถึงนี้

สำหรับผู้ใช้งานระบบ Windows กันมายาวนาน คงจะรู้จักเจ้าปุ่มคำสั่งพิเศษ Ctrl + Alt + Delete กันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งชุดปุ่มคำสั่ง ที่ผู้ใช้งาน Windows มีการใช้งานกันอยู่บ่อยพอสมควร และล่าสุด ในงานระดมของมหาวิทยาลัยชื่อดัง Harvard นั้น Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft และเป็นผู้ให้กำเนินตำนานแห่งระบบ Windows รายนี้ ก็ได้ให้สัมภาษณ์และตอบคำถาม โดยเปิดเผยยอมรับออกมาตรงๆ ว่าเจ้าชุดปุ่มคำสั่ง Ctrl + Alt + Delete นี้ ที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อป้องกันไม่ให้แอพฯอื่นใดๆ สามารถจำลองหน้าล็อกอินขึ้นมาเพื่อหลอกเอาข้อมูลการล็อกอินของผู้ใช้ได้ แต่กับรูปแบบของปุ่มนั้น ก็ถือว่าเป็นความผิดพลาดที่สามารถแก้ไขให้ดีกว่านี้ได้ ด้วยการออกแบบปุ่มเฉพาะออกมา เป็นปุ่มๆเดียวไปเลย

Bill Gates ที่เรารู้จักกันดี ได้ให้ทุนกับผู้ผลิตแบตเตอรี่ยุคใหม่ต่อ เพื่อเริ่มแผนพัฒนาแบตเตอรี่แบบใหม่ขั้นต่อไป ซึ่งบริษัทที่เรากำลังพูดถึงนี้ ก็คือ Aquion Energy ที่ได้ประกาศออกมาว่ากำลังเริ่มแผนพัฒนาจากเงินลงทุนรอบใหม่ ที่ได้มากว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมาจากหลากหลายแหล่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Bill Gates, Bright Capital, Gentry Venture Partners, Kleiner Perkins และ Foundation Capital

© Copyright - Notebookspec.com All Rights