Home » Tag » BB

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  BB

Average Rating

a643aa00df9070b68b9d0b61b8795cd5

ยื้อชีวิตกันสุดฤทธิ์สำหรับ BlackBerry อดีตบริษัทตลาดมือถือและสมาร์ทโฟนชั้นนำที่เพลี้ยงพล้ำให้กับสมาร์ทโฟนจอสัมผัสทั้งกับทางฝั่ง Android และ iOS รวมไปถึงเรื่องของแอปที่แลดูจะมั่นใจตัวเองจนเกินไป และเสื่อมความนิยมลงเรื่อยๆ จนในท้ายที่สุดบริษัทก็เกือบเจ๊ง

สำหรับเครื่องมือถือ BlackBerry ที่ความพยายามในการกลับมาด้วยการอกแบบระบบใหม่อย่าง BB 10 แต่ทว่า กระทั่งตัว CEO ของ BlackBerry เอง John Chen ยังบอกเลยว่า ตอนที่ได้รับเครื่องมาใหม่นั้น เค้าใช้เวลาอยู่สักพัก ในการที่จะปรับตัวให้คุ้นชินกับการทำงานของตัวระบบ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อให้กับคนทั่วไปได้ใช้งานนั้น มันก็จะเกิดช่วงระยะเวลาที่จำเป็นจะต้องเรียนรู้ เพราะว่าตัวระบบไม่ได้ออกแบบมาให้เป็นธรรมชาติสำหรับการใช้งานทั่วไปมากพอ และ BlackBerry เอง ก็ไม่ได้เผยแพร่หรือนำเสนอความเข้าใจในระบบของตัวเองออกไปได้มากเพียงพอด แต่เค้าก็ปิดท้ายว่าสุดท้ายก็ชอบระบบตัวนี้

แม้ว่า BlackBerry จะไม่ใช่อะไรที่ได้รับความนิยมมากเท่าเดิมอีกต่อไปแล้ว ในทุกวันนี้ แต่ว่ามันก็ยังคงมีการพัฒนาต่อเนื่องอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด มีการออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่าในตัวระบบ BB 10 นั้น มี Android Runtime อยู่ภายในด้วย ดังนั้น ก็แปลว่ามันสามารถรองรับการทำงานแอพฯที่ทำขึ้นสำหรับระบบ Android ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งปกติแล้ว จำเป็นที่จะต้องนำเอาไปแก้ไขปรับปรุงก่อนเล็กน้อย แล้วถึงค่อยสร้างแพ็กเกจไฟล์ .apk ขึ้นมาใหม่อีก แต่กับรูปแบบใหม่ ที่มีการออกมาพูดถึงนี้ ไม่จำเป็นอีกต่อ แต่ว่าสามารถที่จะนำเอาเวอร์ชั่นสำหรับที่ใช้งานบน Android มาใช้งานได้เลย ซึ่งคาดว่าจะเป็นในช่วงต้นปีหน้านี้

r1

สวัสดีครับพี่น้องชาว N4G ทุกท่านใกล้วันแม่เข้าไปทุกทีแล้วนะครับ วันหยุดนี้พาแม่ไปเที่ยวไปหรือทำไรกันบ้างเน่อ สำหรับวันนี้ผมมี ชุดหูฟังล่าสุดจากทาง Razer ที่เรียกได้ว่า หูตัวนี้เอาใจคนงบน้อยอยากได้หูฟังเจ๋ง ๆ สักตัว กับ Razer ELECTRA โดยชุดหูฟังเป็นแบบ Full Size รองรับการใช้งานได้แบบสบาย ๆ ดอกลำโพงมีฟองน้ำซับใบหูอย่างหนา ไม่มีหูจนเกินไป และสามารถเก็บเสียง ไม่ให้เสียงรบกวนภายนอกมากวนใจเวลาเล่นเกม razer-electra-gallery6
RIM BB T ในทุกวันนี้เทคโนโลยีเปลี่ยนไปรวดเร็วมาก เพียงไม่นานเมื่อปีที่แล้ว เครื่องเล่นที่เราคงจะคุ้นหูคุ้นตากันมากขึ้น คนทั่วโลกให้ความสนใจ และเริ่มได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแท็บเบล็ท อุปกรณ์เหล่านี้อาศัยแค่ระบบสัมผัส กับ virtual keyboard (ได้เพียงอย่างเดียว) ก็สามารถทำงานได้ทุกหนแห่ง Netbook Choice จึงเลือกที่จะรายงานถึงข่าวลือที่ว่า RIM ก็อาจจะมีแผนการผลิตแท็บเบล็ทกับเค้าบ้าง โดยมีการสั่งออเดอร์แท็บเบล็ท ขนาด 8.9 นิ้ว จากบริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ Hon Hai Precision ซัพพลายเออร์ในไต้หวัน และกำลังจะจัดส่งได้แล้วในควอเตอร์ที่ 3 ใน ปี 2010 หรืออาจช้าไปอีกเป็นช่วงควอเตอร์ที่ 4 ของปีนี้ Hon Hai Precision เป็นบริษัทผลิตสินค้าให้ Amazon ซึ่ง Blackberry แท็บเบล็ทใหม่นี้จะสามารถใช้งานผ่านทางโทรศัพท์ได้สบายๆ ด้วยระบบ Wi-Fi หรือ 3G ทั้งนี้ก็ยังจะมีคอนเท้นอื่นๆ ที่มาสนับสนุนอีกมากมาย ส่วนเรื่องราคานั้นเรายังไม่ทราบแน่ชัด และเจ้า Blackberry นี่ก็มีจุดเด่นตรงที่บริการในการส่งข้อความ ทั้งความสามารถในด้านมัลติมีเดีย ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่มีความรู้สึกเหมือนกำลังใช้งานแท็บเบล็ท? แล้วคุณยังต้องการจอขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการส่งอีเมลล์หรือเปล่า RIM ยังไม่แน่ใจตรงจุดนี้ว่าจะทำได้ดีกว่า ถ้าแท็บเบล็ทหวังจะแข่งขันกับ iPad และ HP Slate เพราะจริงๆแล้ว ผู้ใช้ยังไม่มีความสุขมากนักกับการใช้งานโทรศัพท์ที่มีหน้าจอระบบสัมผัส จาก Blackberry ซึ่งจริงๆ แล้วต้องทำได้ดีกว่านี้ด้วยจอระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ? ที่มา : Notebookcheck.net

© Copyright - Notebookspec.com All Rights