Home » Tag » Bay Trail

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Bay Trail

Intel Compute Stick (3)

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มกราคาในงาน CES ต้นปีที่ผ่านมา เราจะได้เห็นการพรีวิวของคอมพิวเตอร์ในอีกแพลตฟอร์มหนึ่งในรูปแบบ Compute Stick ให้เห็นกัน ซึ่งนั่นเป็นชื่อของ Official name อันเป็นแพลตฟอร์มที่แตกต่างออกไป จากรูปแบบที่เราได้คุ้นเคยในลักษณะของ Thumb-drive-shape หรือรูปทรงของแฟลชไดรฟ์นั่นเอง แต่ทำงานในลักษณะของพีซีเต็มรูปแบบ ผ่านทางอินเทอร์เฟส HDMI กับการเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับ TV ที่ใช้

Wall Street Journal แหล่งข่าวชื่อดังรายงานถึงนาย Stacy Rasgon จาก Bernstein Research ได้ทำการวิเคราะห์ว่า Intel อาจเตรียมขายชิป Bay Trail สำหรับแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือในราคาเกือบเท่าทุน โดยมีกำไรขั้นต้นเพียงเล็กน้อยราวๆ 1.2% และในบางครั้งก็อาจจะขาดแบบขาดทุนด้วย  

Silvermont เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมไมโคร SoCs ขนาด 22 นาโนเมตร ที่ Intel จงใจพัฒนาให้ออกมารองรับกับ Mobile Devices ทั้งหลาย แบ่งเป็นในส่วนของสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Merrifield และแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค เน็ตบุ๊คที่ใช้ชิป Bay Trail เพื่อออกมาตีตลาดในอนาคต แต่ก็ต้องติดปัญหาการใช้งานได้ไม่เต็มที่กับ Android 64-Bit Kernal เพราะซอฟแวร์ และสถาปัตกรรมไม่รองรับ  

สำหรับชิป Atom รุ่นใหม่ ที่เรารู้จักในชื่อรหัสพัฒนาว่า Bay Trail นั้น ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง AdandTech ก็เคยได้ทำการจับเอามาทดสอบกันไปแล้วรอบนึง มาคราวนี้ เว็บไซต์ชื่อดังอีกหนึ่งเว็บอย่าง engadget ก็ได้จับเอามาทำการทดสอบ พร้อมกับเทียบคะแนนกันกับชิป Tegra 4 และ Snapdragon 800 บนระบบ Android อีกครั้งหนึ่ง

อินเทล ประเทศไทย แนะนำแท็บเล็ต อินเทล อินไซด์?(Intel Inside?) แท็บเล็ต อินเทล อินไซด์ รองรับแพลตฟอร์มที่ใช้ อินเทล??อะตอม? Z2580?โปรเซสเซอร์???แบบดูอัลคอร์ ซึ่งที่มีชื่อรหัสเดิมว่า??โคลฟเวอร์ เทรลพลัส??(Clover Trail+)?หรือ แพลตฟอร์ม อะตอม? Z2460?เอสโอซี ซึ่งใช้ชื่อรหัสว่า??เมดฟิลด์??(Medfield) แพลตฟอร์มที่ใช้ อินเทล??อะตอม? Z2580?โปรเซสเซอร์ แบบดูอัล-คอร์ ช่วยเพิ่มศักยภาพ??การประมวลผลเป็นสองเท่า และเพิ่มสมรรถนะด้านกราฟิกถึง?3?เท่า พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่แพ้ใคร3 เริ่มตั้งแต่ไตรมาสสี่ปีนี้ คาดว่าพันธมิตรโออีเอ็มรายใหญ่จะนำเสนออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้เบย์เทรล?(Bay Trail)?โดยมีหลายระดับราคาให้เลือก อินเทล??อะตอม? Z3000?ซีรี่ส์ แบบมัลติคอร์ หรือ เบย์เทรล (Bay Trail)?ถือเป็นเอสโอซีที่พลังแรงที่สุดของอินเทลในปัจจุบันสำหรับแท็บเล็ต เพื่อความลงตัวที่สมบูรณ์พร้อมทั้งในด้านการทำงาน อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ กราฟิก และคุณสมบัติอื่นๆ สำหรับผู้บริโภคทั่วไป และสำหรับนักธุรกิจ และใช้งานกับระบบปฏิบัติการได้ทั้งแอนดรอยด์*?และวินโดวส์?8*?อย่างเต็มรูปแบบ อินเทล ประเทศไทย ประกาศถึงความมุ่งมั่นของอินเทลความพร้อมทั้ง????การสนับสนุนจากวงการไอทีที่จะเร่งให้อินเทลเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์พกพาใหม่ๆ อย่างเต็มที่ ด้วยอุปกรณ์ที่ให้ประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้นกว่าด้วยเทคโนโลยี อินเทล อินไซด์?ที่จะว่างจำหน่ายในร้านค้าไอทีทั่วประเทศ การประกาศดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรระดับโออีเอ็มเพื่อผลิตแท็บเล็ตที่ใช้แพลตฟอร์ม อะตอม เอสโอซี แบบดูอัลคอร์ ซึ่งมีชื่อรหัสว่า??โคลฟเวอร์ เทรลพลัส? (Clover Trail+)?ที่รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์* นายสนธิญา หนูจีนเส้ง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจ?บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์??(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า??การเปิดตัวแท็บเบล็ตอินเทล อินไซด์ ในวันนี้เป็นก้าวที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของอินเทล สำหรับตลาดอุปกรณ์พกพาที่อินเทลทยอยแนะนำไปแล้วหลายรุ่นเพื่อให้ครอบคลุมตลาดให้ครบทุกกลุ่ม เพียงเวลาไม่ถึงหนึ่งปี อินเทลและลูกค้าได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อนำแท็บเล็ตที่ใช้โปรเซสเซอร์ของอินเทลเข้าสู่ตลาด??โดยในอนาคต เราจะสร้างพื้นฐานและร่วมมือกับพันธมิตรในวงการให้อุปกรณ์ใช้กับระบบปฏิบัติการได้ทุกชนิด เพื่อให้ได้อุปกรณ์พกพาอินเทล อินไซด์ ที่ใช้งานได้ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค? ?

จากที่เคยคาดเดากันไว้ว่า ในปี 2013 นั้น Intel จะเริ่มก้าวเข้ามาแข่งขันเทคโนโลยีกับทางฝั่ง ARM ซึ่งในตอนแรกนั้น Intel ได้ส่งชิพ CloverTrail+ Atom เข้ามา โดยใช้กับ Galaxy Tab 3 และ Asus Fonepad ซึ่งก็เป็นที่ฮือฮาด้วยประสิทธิภาพที่สูง และประหยัดพลังงาน และความเข้ากันได้ของ App ใน Android และในวันนี้ Intel ได้นำสองผลิตภัณฑ์ใหม่เตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิตอุปกรณ์ Moblie ทั้งหลายด้วยชิพ 22 นาโนเมตร นั่นคือ Haswell และ Silvermont

เมื่อตอนนี้ ชิปตระกูลใหม่ล่าสุดของ Intel อย่าง Haswell นั้น ได้เริ่มทำตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันก็ถึงเวลาที่จะต้องประกาศถึงแผนสำหรับชิปตระกูลต่อไปกันเสียที ซึ่งมันก็คือ Broadwell ที่จะเป็นการพัฒนาสถาปัตยกรรมการผลิต ให้เล็กลงได้ถึงระดับ 14 นาโนเมตรกันแล้ว ซึ่ง Intel ก็ได้นำเอาเครื่องตัวอย่าง ที่มีการใช้ชิปตัวนี้ ออกมาโชว์ให้ดูกันด้วยบนเวทีในงาน IDF

อินเทลเปิดตัวเอสโอซีรุ่นใหม่แบบมัลติคอร์ กินไฟต่ำ สำหรับแท็บเล็ต อุปกรณ์ทูอินวัน และอุปกรณ์ประมวลผลอื่นๆ สถาปัตยกรรมระดับไมโคร ซิลเวอร์มอนท์ ใช้เทคโนโลยีขนาด 22 นาโนเมตร ช่วยให้ผู้ผลิตขยายขีดความสามารถของระบบ วางดีไซน์และราคาได้หลากหลายมากขึ้น ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Bay Trail

ความหวังแท็บเล็ต Windows 8.1 อยู่ที่ชิป Intel Atom Bay Trail

6
Sep 2013
2524 day ago
สำหรับอนาคตของเครื่องแท็บเล็ตระบบ Windows 8.1 นั้น ก็ดูเหมือนว่าความหวัง จะไปอยู่ที่การใช้ชิป Intel Atom Bay Trail เข้ามาสานต่อซะแล้ว ซึ่งก็คือชิป
10 Sep 2013 - Laem
  2 Comments

Intel Bay Trail เตรียมลงให้เห็นช่วงเดือนพฤศจิกายน น่าจะนำทัพโดย Samsung

5
Aug 2013
2548 day ago
ในงาน Computex ที่ผ่านมาเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนนั้น Intel ได้นำเอาชิปตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Bay Trail ออกมานำเสนอให้เราได้ดูกัน
17 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

Intel เสริมทัพ Atom ด้วย Bay Trail-T ชิปประมวลผล Quad-Core กันยายนนี้

4
Aug 2013
2556 day ago
สำหรับชิปใหม่ตระกูลต่อไปอย่าง Bay Trail-T ของ Intel ที่จะมาถึงในช่วงเดือนกันยายนนี้ ในตัวชิปนั้น ก็จะมาพร้อมกับระบบกราฟิก HD
9 Aug 2013 - Laem
  1 Comments

Intel เผยสเปก Bay Trail รหัสพัฒนาชิปรุ่นใหม่เน้นประหยัดพลังงานและทรงพลังขึ้น

3
Jul 2013
2588 day ago
อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้ Intel เริ่มผลิตชิปสำหรับแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนออกมาแล้วและเริ่มเจาตะลาดอุปกรณ์พกพามากขึ้น รวมทั้งชื่อ Bay Trail ที่เป็นรหัสพัฒนาของชิปประเภทนี้ก็มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาแล้ว โดยคาดการณ์ว่าชิปเหล่านี้จะถูกนำมาใช้ในช่วงไตรมาสที่ 4
9 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

ผลทดสอบชิป Atom Bay Trail ทิ้งห่าง ARM ไปอีกกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

2
Jul 2013
2593 day ago
สำหรับใครหลายคน ที่รอคอยดูกันอยู่ว่า เจ้าแพล็ตฟอร์ม Atom Bay Trail ใหม่ของ Intel นั้น มันจะออกมาดีขึ้นกว่าเดิมสักแค่ไหนกัน ล่าสุดก็ได้มีผลทดสอบผ่านซอฟท์แวร์สุดนิยมอย่าง AnTuTu ออกมาให้ได้ดูกันแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเอาชนะและทิ้งห่างเหล่าชิป ARM ไปไก
4 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Intel เผยรายละเอียดแพลตฟอร์มของ Atom ในสถาปัตยกรรม Bay Trail และ Valleyview

1
Jan 2013
2762 day ago
แม้ว่าชิป Atom ตัวใหม่ ที่มีชื่อรหัสพัฒนาว่า ?Bay Trail? จะยังไม่มีมาให้เราได้ใช้งานกันจนกว่าจะถึงปี 2014 นู่น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้
15 Jan 2013 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights