Home » Tag » Battery Notebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Battery Notebook

Average Rating

B222_Apacer06_095_LO

ในปัจจุบันที่การใช้สมาร์ทโฟนนับเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน  เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหนึ่งเลยก็ว่าได้ เช่น การออนไลน์ในโลกอินเตอร์เน็ตเพื่อใช้ในการ ดูอีเมลล์ หรือเข้าเล่นโซเชียล แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อสถานการณ์มีความแตกต่างกันออกไป การใช้สมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอหรือไม่สามารถตอบสนองกับความต้องการและงานได้ทุกรูบแบบ จึงมีผู้คนอยู่ไม่น้อยที่ยังจำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊ค ซึ่งในการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ เป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าอย่างเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลให้แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอยู่ได้ไม่นานพอกับความต้องการของเรา

windows-10-generic-surface-spectre 600

หากจะว่าไปแล้วในปัจจุบันนั้นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คนั้นก็ถือว่ามากกว่าเดิมในอดีตเมื่อ 5 ปีที่แล้วอยู่พอสมควรครับ แต่ทว่าสาเหตุที่อายุการใช้งานแบตเตอรี่บนแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คมากขึ้นกว่าเดิมนั้นก็เนื่องมาจากการที่ฮาร์ดแวร์หลักที่เป็นองค์ประกอบภายในอย่างเช่นหน่วยประมวลผลหรือหน่วยความจำใช้พลังงานน้อยลงกว่าเดิมมากกว่า เมื่อดูในฝั่งของเทคโนโลยีแบตเตอรี่เองแล้วเรายังคงติดอยู่กับแบตเตอรี่แบบ Li-ion มาอย่างยาวนานและดูเหมือนจะเป็นแบบนี้ต่อไปสักพักใหญ่ๆ ด้วยครับ

Notebook-Batt-3

ไม่ว่าคุณจะใช้งานโน๊ตบุ๊กมาสักกี่เครื่องก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณจะสังเกตได้ก็คือ การเสื่อมของแบตเตอรี่ที่มีผลต่อการเก็บประจุ มีโอกาสทำให้ระยะเวลาการใช้งานหรือชั่วโมงการทำงานสั้นลง โดยปัจจัยในเรื่องของอุณหภูมิความร้อนระหว่างการทำงาน มีผลอย่างมากต่ออายุของแบต แต่เวลานี้ก็มีผู้ที่พัฒนาเทคโนโลยี เพื่อช่วยในการควบคุมและปกป้องการทำงานของแบตให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

Macbook-Pro-battery-indicator-600

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอเรื่องของเบราว์เซอร์ Chrome ที่มีอัตราการบริโภคหน่วยความจำ(Ram) แบบมหาศาลนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ Chrome จะทำการเปิด plugin อย่างเช่น Flash ไว้ตลอดเวลาครับ และเป็นที่ทราบกันดีครับว่า Flash นั้นก็บริโภคทรัพยากรหนักหนาสาหัดเช่นเดียวกันจนเป็นเหตุให้โน๊ตบุ๊คที่ใช้ Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักนั้นแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็วครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Google เองจะรู้ข้อเสียนี้ของ Chrome เป็นอย่างดีและได้เตรียมหาวิธีการที่จะแก้ไขเอาไว้ให้ผู้ใช้แล้วครับ

BatteryBar Pro-03

หากวันนี้การใช้งานแบตเตอรี่บนโน๊ตบุ๊คที่ใช้อยู่ค่อนข้างมีปัญหาหรือว่าอยากรู้ข้อมูลของแบต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระยะเวลาในการชาร์จ ช่วงเวลาการทำงาน ความจุหรือต้องการให้ระบบสามารถรายงานข้อมูลได้มากกว่าการใช้ฟีเจอร์บน Windows แล้ว ก็ยังมีทางเลือกอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใช้ในการตรวจสอบ และยังรายงานได้อย่างละเอียดอีกด้วย

Know Battery 01

หลายท่านมีคำถามมากมายเกี่ยวกับแบตเตรอรี่ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จ, แบตเสื่อม ประหยัดแบต โน๊ตบุ๊ค และอีกมากมาย เนื่องด้วยในบรรดาอุปกรณ์ภายในโน๊ตบุ๊คของเราส่วนมาก สิ่งที่จะมีปัญหาอันดันแรก นั้นก็คือแบตเตอรี่ ซึ่งหากใช้งานไม่ถูกต้อง ซื้อมาเพียงไม่กี่เดือนแบตก็เสื่อมแล้วครับผม ทำให้เป็นปัญหาเวลาใช้นอกสถานที่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คที่เป็นอัลตร้าบุ๊คที่เน้นการพกพาเพราะถ้าใช้แล้วแบตหมดเร็วก็ไม่รู้จะซื้อมาพกพาทำไม อิอิ ถ้ามันมีพาวเวอร์แบงค์ให้ชาร์จก็คงดี ฮาๆ เอาหละครับ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูความเข้าใจผิดๆ เพื่อให้เราเข้าใจถูกเกี่ยวกับแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊คกันเลยดีกว่าครับ 1. ปล่อยให้แบตเตอรี่หมดก่อนแล้วค่อยชาร์จ

โน้ตบุ๊ค หนึ่งในคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาพร้อมแบตเตอรี่ เพื่อการใช้งานพกพาที่สะดวกกว่า แต่หลายๆ ท่านก็มักจะใช้งานเจ้าโน้ตบุ๊คนี้แทนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันเป็นหลัก แต่ได้เลยว่าสุดท้ายแล้วโน้ตบุ๊คก็คือโน้ตบุ๊ค ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนใช้งานได้โดยไม่พึ่งพาแหล่งจ่ายไฟภายนอก แต่จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ ที่พบเห็นได้หลักๆ โดยทั่วไปก็จะมีตั้งแต่ 2 ชั่วโมงขึ้นไปจนถึว 12 ชั่วโมงก็มีมาแล้ว แต่ถ้าครั้นเรามีโน้ตบุ๊คเครื่องเก่าอยู่ แต่อยากให้มันใช้งานในด้านเอกสาร พิมงานต่างๆ นอกสถานที่ได้นานขึ้นจะทำอย่างไรประหยัดแบต โน๊ตบุ๊ค ได้บ้าง? วันนี้ NBS??5 วิธีง่ายๆ เพิ่มชั่วโมงการทำงานของโน้ตบุ๊ตบนแบตเตอรี่ "โดยไม่ต้องเสียสตางค์" มาแนะนำครับ  

ท่านเคยประสบปัญหาโน้ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม โน๊ตบุ๊ค แบตหมดเร็ว?จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง กลับกลายเป็นใช้ได้ 1 - 2 ชั่วโมงบ้างหรือไม่ ถ้าใช่วันนี้ วันนี้ Notebookspec มีทางแก้?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Battery Notebook

7 วิธีการประหยัดแบตเตอรี่โน้ตบุ๊กง่ายๆ ทำได้เอง

12
Jul 2013
1602 day ago
โน้ตบุ๊กออกแบบให้เป็นคอมพิวเตอร์ที่นำติดตัวไปใช้งานนอกสถานที่ได้โดยสะดวก แต่มีข้อจำกัดเรื่องแบตเตอรี่ว่าเป็นตัวกำหนดว่าเครื่องนั้นๆ จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานกี่ชั่วโมงซึ่งใครๆ ก็อยากจะประหยัดแบต โน๊ตบุ๊ค ให้ใช้งานต่อเนื่องให้ได้นานที่สุดแน่นอน ดั
5 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

แบตเตอรี่ใหม่ขนาดจิ๋ว แต่ยังมีประสิทธิภาพเทียบเท่าแบตเตอรี่ปกติ

11
Jun 2013
1610 day ago
หนึ่งในเทคโนโลยีที่ต้องการสิ่งใหม่ๆ หรือการพัฒานปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมมากที่สุดในทุกวันนี้ ก็เห็นจะหนีไม่พ้นในเรื่องของเจ้าแบตเตอรี่ ที่มีการใช้งานกันอยู่ในเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าแทบจะทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่เครื่องวิทยุ, รีโมททีวี ไปจนถึงเครื่องมื
27 Jun 2013 - clubnotebook
  0 Comments

แบตแท้ vs แบตเทียบ

10
Sep 2012
1897 day ago
สำหรับผู้ที่ใช้โน้ตบีกมาสักปี 2 ปีปัยหาหนึ่งที่มักจะเจอกันก็คือแบตเตอรี่เสื่อม
13 Sep 2012 - Laem
  0 Comments

เช็ค Battery Notebook พร้อม Wear Level และการตรวจค่า แบบง่ายๆ ด้วย BatteryInfoView

9
Sep 2012
1907 day ago
ตรวจค่า Battery Wear Level ไม่ใช่เรื่องยาก
3 Sep 2012 - Laem
  13 Comments

Futuremark เปิดตัวโปรแกรมทดสอบ Battery ใหม่ล่าสุด Powermark

8
Jun 2011
2339 day ago
Futuremark ผู้พัฒนาโปรแกรมทดสอบการทำงานของคอมพิวเตอร์ได้ออกโปรแกรมทดสอบการใช้งานของแบตเตอร์รี่ออกมาโดยมีชื่อว่า Powermark รายละเอียดเป็นอย่างไรลองเข้ามาอ่านกันได้เลย ^^
29 Jun 2011 - clubnotebook
  1 Comments

HP ประกาศขยายเวลาเรียกคืนแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊ค ใครจะไปก็รีบไปนะจ๊ะ

7
Nov 2010
2550 day ago
จากเมื่อ 2 ? 3 ปีก่อน ทาง HP ได้ประกาศเรียกคืนแบตเตอรี่พร้อมทำการเปลี่ยนคืนให้ลูกค้าฟรีๆ
30 Nov 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Lenovo ThinkPad X1 จะมาพร้อมสุดยอดแบตเตอรี่ นานกว่าแบตทั่วไป 3 เท่า !!

6
Oct 2010
2583 day ago
เร็วๆนี้ Lenovo เตรียมจะส่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดของตนในตระกูล ThinkPad รุ่นใหม่ออกมา นั่นคือ ThinkPad X1 ที่จะเป็น ThinkPad ที่บางที่สุด
28 Oct 2010 - clubnotebook
  0 Comments

เตรียมตัวให้พร้อม แบตเตอรี่พลังนิวเคลียร์อีกไม่นานเกินรอ

5
Jun 2010
2705 day ago
ด้วยความที่สามารถให้พลังงานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปได้อย่างต่อเนื่องนานหลายปี
28 Jun 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Metal-Air แบตเตอร์รี่ที่เก็บพลังงานได้มากกว่าแบตเตอร์รี่ลิเทียม 11 เท่า

4
Jun 2010
2727 day ago
? มหาลัยอริโซน่ากำลังพัฒนาแบตเตอรี่แบบใหม่ที่ คาดว่าจะสามารถเก็บพลังงานได้มากกว่า แบตเตอร์รี่ลิเทียมไอออนถึง11เท่า และคาดว่าต้นทุนการผลิตจะถูกกว่าถึง3เท่า ได้รับรางวัลจากกรมพลังงานสหรัฐเป็นเงิน5.13 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ โดยทางบริษัทหวังว่าจะสามารถพัฒนาจน
6 Jun 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Battery อึดเป็นสองเท่าด้วย Battery Doubler

3
Aug 2009
3031 day ago
วันนี้ผมขอแนะนำทิปดีๆที่ช่วยเพิ่มพลังแบตเตอรี่ของท่านให้อึดขึ้น โดยที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไรเกี่ยวกับตัวฮาร์ดแวร์เลย แถมยังเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ
6 Aug 2009 - Laem
  10 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights