Home » Tag » Batt notebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Batt notebook

Average Rating

หมดห่วงเรื่องแบตฯ ไปอีกนาน เมื่อซื้อ Computer Notebook ทุกรุ่นที่บานาน่าวันนี้ ฟรี!! ประกันแบตฯ สูงสุด 3 ปี มูลค่า 990 บาท เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดจริงๆ เพราะเราสามารถใช้งานโน้ตบุ๊ตได้อย่างสบายใจเลย จากปกติที่ต้องคอยมาพะวังว่าแบตจะเสียแบตจะเสื่อมก่อนตัวเครื่องจะพัง เงื่อนไข สำหรับ Computer Notebook ที่รับประกันแบตเตอรี่เสื่อม 6 เดือน รับฟรี ขยายเวลารับประกัน เพิ่มเป็น 18 เดือน สำหรับ Computer Notebook ที่รับประกันแบตเตอรี่เสื่อม 12 เดือน รับฟรี ขยายเวลารับประกัน เพิ่มเป็น 24 เดือน สำหรับ Computer Notebook ที่รับประกันแบตเตอรี่เสื่อม 24 เดือน รับฟรี ขยายเวลารับประกัน เพิ่มเป็น 36 เดือน ติดตั้ง 1 -30 มิถุนายน 2560 หมายเหตุ เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ณ จุดขาย เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการรับผิดชอบใดๆ อันเนื่องมาจากข้อผิดพลาดทางการพิมพ์ (ผิด/ตก ยกเว้น) ระยะเวลาติดตั้ง 1 -30 มิถุนายน 2560

image

สำหรับผู้ที่ใช้โน้ตบุ๊กมาไม่ต่ำกว่า 2 ปีมักจะเป็นอาการหนึ่งเหมือนๆกันหมดทุกท่านนั่นก็คืออาการแบตเตอรี่เสื่อม ซึ่งเป็นปัญหากวนใจหลายๆท่านมากมายเพราะว่าอาการแบตเตอรี่เสื่อมนี่ทำให้ท่านไม่สามารถพกพาโน้ตบุ๊กไปใช้งานภายนอกได้เลย หรือใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ได้น้อยลงจากเดิม 2 ชั่วโมงอาจจะเหลือไม่ถึง 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำไปซึ่งถ้ามันเก่ามากนักท่านก็คงซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ได้ไม่ยาก แต่ถ้าท่านเบี้ยน้อยงบน้อยละ การกู้แบตเตอรี่ให้กลับมาใช้ได้คงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่า

image

เรื่อง Cell ของ Battery นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายๆท่านสนใจเวลาซื้อโน้ตบุ๊ดสักเครื่องโดยเฉพาะเวลาซื้อโน้ตบุ๊กที่เน้นแบตใช้งานได้นานๆ ประมาณว่าถ้า Cell น้อยไม่ซื้อเพราะคิดว่าแบตเตอรี่ Cell น้อยจะใช้งานได้น้อยซึ่งปัจจุบันโน้ตบุ๊กจะมี Cell แบตเตอรี่อยู่ที่ 6 Cell เป็นมาตรฐานไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะโน้ตบุ๊กมาตรฐาน หรือจะเป็นโน้ตบุ๊กเล็กๆเบาๆ ซึ่งส่วนใหญ่คิดว่ายิ่งมาก Cell ก็ยิ่งทำให้แบตอึดเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว Cell แบตเตอรี่ไม่ได้เป็นตัวบอกว่าเครื่องนั้นจะใช้ได้ยาวนาน แม้จะมีหลายๆแบรนด์ที่พยามยามโฆษณาว่า Cell แบตเตอรี่ตัวเองเท่านั้นเท่านี้ เช่น 6 ? 9 Cell แต่พอใช้งานจริงๆแล้วก็ไม่ได้ต่างไปจากพวก 4 Cell เลย ขณะที่ 4 Cell บางตัวยังสามารถใช้งานได้มากกว่าเสียด้วยซ้ำไป ยังไงเดี๋ยวผมขออธิบายหลักการของแบตเตอรี่โน้ตบุ๊กสักหน่อยแล้วกันครับเอาแบบเข้าใจได้ง่ายๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights