Home » Tag » backup

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  backup

backup

ใครที่ใช้งาน IPhone หรือ IPad ที่ทำการใช้ iTunes อยู่ เมื่อมีการเชื่อมต่อกับ ITunes นั่นตัวโปรแกรมมักจะสำรองข้อมูล Backup ไว้ที่ Windows อยู่หลายครั้ง ทำให้เราเสียเนื้อที่ไดร์ฟ C ไปพอสมควร และ หากเราต้องการจะลบข้อมูลจาก ไดร์ฟ C ออก เพราะทำให้เนื้อที่นั้นเต็มเร็วมาก

SteamSaleCost1

เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่เราทีมงาน NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เป็นประโยชน์กันกับวิธีดึงเกมแท้จาก Steam ไปลงเครื่องอื่น ที่เชื่อว่าเพื่อนๆ ผู้อ่านหลายๆ คนยังไม่ทราบวิธีนี้กัน ซึ่งวิธีนี้ง่ายวิธีการอื่นๆ มาก ยกตัวอย่างเช่นการยก Folder ของเกมไปลงทับ ซึ่งอาจเสียเวลาๆ ฟรีๆ ได้ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำการกันเล

Sticky Note-0

ฟังก์ชั่น Sticky Note ที่อยู่บน Windows เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้คุณจดบันทึกข้อมูลต่างๆ ประจำวันได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการจดบันทึกสิ่งต่างๆ Sticky Note นี้จะช่วยให้การบันทึกนั้นแทบไม่ต่างไปจากการจดลงกระดาษเลยทีเดียว แถมยังจัดเก็บไว้บนหน้าจอให้เปิดแก้ไขหรือบันทึกเพิ่มเติมกันได้อย่างสนุกสนาน

สำหรับท่านใดที่ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ระบบปฏิบัติการ Android อยู่แล้วชอบที่จะทำการอัพเดท Coustom Firmware บ่อยๆ คงจะมีปัญหาเรื่องการสำรองข้อมูลต่างๆ บนเครื่องไว้ไม่มากก็น้อยนะครับ บางท่านอาจจะหาซื้อแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับสำรองข้อมูลไว้บนเครื่องโทรศัพท์(SD Card) แต่บางทีถ้าเกิดเครื่องมีปัญหาขึ้นมาข้อมูลของท่านก็จะหายหมดใช่ไหมครับ วันนี้ท่านไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วครับเพราะทางทีมงานมีโปรแกรมดีๆ ที่สามารถใช้สำหรับการสำรองข้อมูลของท่านได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์(สบายใจกว่าการสำรองข้อมูลไว้บนเครื่อง) ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือฟรีด้วยครับกับโปรแกรมที่มีชื่อว่า SyncDroid ครับ

CrashPC_0

ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง คอมพ์จะพัง ยังไงก็ห้ามไม่อยู่ บางคนลงทุนกับอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ เข้าไป เพื่อให้คอมพ์ที่ใช้อยู่ปลอดภัยและใช้งานไปได้นานๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นเครื่องการันตีได้ว่า จะไม่เกิดสิ่งผิดปกติหรือทำให้คอมพ์นั้นมีปัญหา เพราะสิ่งที่ทำขึ้นนั้นก็อาจทำให้เพียงแค่อุ่นใจเท่านั้น

FBackup-0

สำหรับเรื่องของการแบ็คอัพข้อมูล บางคนอาจจะเมินไม่ได้ให้ความสนใจ เพราะมีข้อมูลสำคัญไม่มากอยู่ในเครื่อง แต่สำหรับบางคนข้อมูลมีความจำเป็นอย่างมาก หากเกิดความเสียหายจะประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว ก็ทำให้มีการวางแผนกับระบบสำรองข้อมูลมากขึ้น

การ Backup ข้อมูล เป็นเรื่องสำคัญที่มักถูกมองข้ามกันอยู่เสมอ เรียกว่าพอเจอปัญหาข้อมูลหายกันทีหนึ่ง ก็เพิ่งจะมาเห็นความสำคัญ

การสำรองข้อมูลหรือการ Backup เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีข้อมูลสำคัญๆ เก็บเอาไว้ แต่การที่หลายคนไม่ได้ให้ความสนใจก็เพราะ มีความยุ่งยากและเสียเวลาในการ Backup นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ backup

รวมเทคนิคการใช้งาน ปรับแต่งและจูนอัพ Windows 8 ให้เร็วทันใจ

13
Oct 2013
2481 day ago
สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ
23 Oct 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

ค้นหาไฟล์ MS Word ที่หายไป

12
Oct 2013
2492 day ago
เป็นเรื่องปกติอยู่โดยทั่วไปกับการใช้งานไฟล์เอกสารจำนวนมากหรือการทำงานในบางครั้ง อาจเกิดปัญหาไฟล์ที่ใช้อยู่นั้นหายไป ไม่ว่าจะเกิดจากไฟดับ ลบไฟล์ผิด ย้ายไฟล์ไปไว้ที่อื่นหรืออีกหลายๆ สาเหตุ
12 Oct 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

Backup เกมส์แท้ไม่ต้องโหลดใหม่หลังลง Windows

11
Aug 2013
2535 day ago
คงมีหลายๆ คนที่เห็นว่าเครื่องเราเริ่มจะช้าแล้วอยากจะลง Windows ใหม่ แต่ทีนี้ในฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟที่เราลง Windows ไว้นั้นมันมีเกมส์แท้ที่โหลดเอาไว้มากมาย
30 Aug 2013 - clubnotebook
  5 Comments

Backup & Restore ใน iPad, iPhone, iPod Touch แบบง่ายๆ ทำได้เองทุกคน

10
Aug 2013
2543 day ago
เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องบอกว่าผู้ใช้งานอุปกรณ์ iDevice ควรทำเป็นด้วยตนเองทุกคนกับการ Backup & Restore หรือภาษาไทยแปลง่ายๆ ว่า สำรองข้อมูลและคืนค่า
22 Aug 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

IDrive บริการเซฟไฟล์ไปแบ็คอัพขึ้นบัญชี Cloud ของตัวเอง แถมรับส่งฮาร์ดดิสก์ฟรี

9
Aug 2013
2563 day ago
การเก็บข้อมูลแบบ Cloud ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้ใช้ทั่วไปแต่เวลาจะแบ็คอัพข้อมูลจำนวนมากๆ เป็นหลักเทระไบต์ (Terabyte)
2 Aug 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Backup ข้อมูล OS X ของ Mac ไปยัง SSD ได้ง่ายๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน

8
Jul 2013
2588 day ago
ปัจจุบันฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะการเข้าถึงข้อมูลที่เร็วและสะดวกมาก ซึ่งการนำมาใช้ในระบบปฏิบัติการ Windows นั้นทำได้ไม่ยากเท่าไหร่เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนจะคุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการ OS X ของ
9 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

ทำ Restore & Backup Windows 7 แบบง่ายๆเป็นใครก็ทำได้

7
May 2012
2992 day ago
หลายท่านน่าอาจจะคุ้นเคยกับการ Backup Windows และเคยประสบปัญหา Windows 7 ล่มบ้าง บูตไม่ได้บ้าง หรือ Windows ไม่สามารถทำงานได้ปรกติ
30 May 2012 - Laem
  10 Comments

รวมอภิมหาลิงค์เว็บบริการด้าน Security (ตอนจบ)

6
Mar 2012
3063 day ago
มาต่อกันครับกับบทความ รวมอภิมหาลิงค์เว็บบริการด้าน Security ซึ่งวันนี้จะเป็นลิงค์ส่วนที่เหลืออีก 8 หมวด
20 Mar 2012 - Laem
  0 Comments

รวมอภิมหาลิงค์เว็บบริการด้าน Security (ตอนที่1)

5
Mar 2012
3067 day ago
สำหรับวันนี้ผมจะเอารายชื่อเว็บที่บริการโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ในด้านรักษาความปลอดภัยในกับคอมพิวเตอร์ของคุณๆ มาฝาก
16 Mar 2012 - Laem
  1 Comments

การ Backup และ Restore ไฟล์ข้อมูลของคุณ

4
Jul 2011
3308 day ago
สำหรับผู้ใช้ Windows 7 เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคุณไม่สูญเสียไฟล์ของคุณ
19 Jul 2011 - Laem
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights