Home » Tag » AVG

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AVG

Average Rating

avast-avg-antivirus-software 600

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีอีกหนึ่งการเข้าซื้อบริษัทที่น่าสนใจถูกประกาศออกมาครับ โดยบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส(Antivirus) ชื่อดังอย่าง Avast ได้ทำการประกาศเข้าซื้อบริษัท AVG ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสเหมือนกันด้วยมูลค่าถึง $1.3 billion หรือประมาณ 4.68 หมื่นล้านบาท โดยการเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าไปซื้อหุ้นของทางบริษัท AVG Technologies ที่มีมูลค่าหุ้นอยู่ที่หุ้นละ $25 หรือประมาณ 900 บาทด้วยเงินสดทั้งหมดครับ(คิดเป็น 33% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดซึ่งเป็นหุ้นที่ทาง AVG ถืออยู่)

avg antivirus 2015 600

ถือว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรม Anti Virus ที่ดีโปรแกรมหนึ่งครับสำหรับ AVG Anti Virus ที่มีผู้ใช้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว ทว่ากับนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ทาง AVG ได้ทำการปรับใหม่เมื่อไม่นานมานี้และจะพร้อมใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่ในช่วงวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไปอาจจะต้องกลับมาคิดทบทวนอีกรอบแล้วครับว่าคุณจะยังคงใช้งาน AVG Anti Virus ต่อหรือไม่ เนื่องจากว่า AVG ได้ปรับนโยบายความเป็นส่วนตัวว่าทางบริษัทสามารถที่จะทำการเก็บข้อมูลประวัติการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อที่จะนำเอาไปขายให้กับบริษัทโฆษณาต่อได้ครับ

viruslab2

ปัญหาของมัลแวร์บน Android แม้จะมีโอกาสติดน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะวางใจได้ โดยไม่ต้องระมัดระวัง เพราะหลายครั้งที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า Malware นั้นมาได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดไฟล์มาใช้ ติดตั้งแอพแบบไม่ปลอดภัย รวมถึงการเชื่อมต่อที่ไม่ได้รับการ identified สิ่งเหล่านี้ก็สามารถทำอันตรายให้กับเครื่องแอนดรอยด์ของผู้ใช้ได้ โดยล่าสุด AVG ผู้พัฒนาระบบป้องกันไวรัสรายใหญ่รายหนึ่งของโลก ออกโรงเตือนว่าพบมัลแวร์ที่สามารถสอดแนมการทำงานในเครื่องที่คุณใช้ได้ แม้คุณ (คิด) ว่าได้ปิดเครื่องลงไปแล้ว

Screenshot (7)

ซอฟแวร์รักษาความปลอดภัยขั้นเทพบนทุกระบบปฏิบัติการทั้ง Windows , Android , Mac และ iOS อย่าง AVG Internet Security 2015 1 Year/1 User ต่ออายุแจกฟรีครั้งใหม่กันอีกแล้วละครับเพื่อน ๆ โดยในคราวนี้จะแจกฟรีทั้งสิ้นอีก 6 วันด้วยกัน โดยเจ้า AVG Internet Security 2015 จะปิดดีลในวันที่ 24 มกราคม 2014 ซึ่งใครกดครั้งก่อนไม่ทันให้มากดเอารอบนี้ได้เลย ซึ่งถ้าไม่รีบกดก็ไม่รู้ครั้งหน้าจะมีต่ออายุให้หรือไม่อย่างไรนะครับ โดยสำหรับเจ้า AVG Internet Security 2015 จะสนนราคาอยู่ที่ราวๆ 59.99 ดอลลาร์หรือราวๆ 1,800 บาท (แต่หาซื้อในไทยได้ในราคา 400 กว่าบาทขึ้นไป)  

เรื่องของการใช้คอมพิวเตอร์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่มีใครตอบได้ว่าจะมีโอกาสติดไวรัสตอนไหนหรือจะโดนโจมตีเมื่อใด เพราะขึ้นอยู่กับการป้องกันและพฤติกรรมของผู้ใช้แต่ละคน ว่าจะมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด แต่ถ้ามีการป้องกันที่ดีแล้ว อย่างน้อยก็จะลดอัตราการติดต่อไวรัสไปได้เกินครึ่งแล้ว เพียงแต่ว่าจะทำอย่างไรให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้ซอฟต์แวร์ป้องกัน ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งในการแก้ปัญหาได้ อย่างน้อยๆ ก็บรรเทาเบาบางไปได้บ้าง แต่ว่าการได้มาของซอฟต์แวร์เหล่านั้น บางครั้งอาจจะสู้ราคาไม่ไหวหรือเป็นค่าใช้จ่ายที่สูง จึงทำให้บางคนอาจจะละเลยกับเรื่องความปลอดภัยเหล่านี้ แต่คงจะดีหากมีของฟรีมาให้ใช้งานได้บ้าง แม้จะไม่ได้เป็นซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสุดยอดก็ตาม ดังนั้นในวันนี้เราลองมาดูกันว่ามีสิ่งใดที่ให้เราได้ใช้งานฟรีๆ กันบ้าง Anti-Virus ป้องกันการคุกคามจากไวรัส เริ่มกันที่ระบบป้องกันที่เป็นเหมือนหัวใจหลักของความปลอดภัย ซึ่งเรียกได้ว่าคอมพิวเตอร์เกือบทุกเครื่อง ต้องติดตั้งเอาไว้ แต่ถึงแม้จะเป็นเพียง Anti-Virus ธรรมดาแบบของฟรี ซึ่มีฟังก์ชันการป้องกันที่ไม่มากนัก เพราะส่วนใหญ่จะไม่ได้ป้องกันไปถึงระดับ Web Protection หรือบรรดา Anti-Phishing ก็ตาม แต่ก็ต้องถือว่าในระบบป้องกันไวรัสพื้นฐานสามารถทำได้ดี อย่างไรก็ดีการมีแอนตี้ไวรัสฟรีๆ ให้ใช้ ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสามารถติดตั้งเอาไว้หลายๆ ตัว แล้วคาดหวังว่าจะให้ช่วยกันสแกน ก็คงต้องบอกว่าไม่ได้ครับ นอกจากจะสิ้นเปลืองทรัพยากรระบบโดยใช่เหตุแล้ว ยังไม่ได้เกิดผลดีขึ้นเท่าไร เพราะการตรวจจับไวรัส ก็ไม่ได้ต่างกันแบบสุดขั้วขนาดนั้น ฉะนั้นลองมาดูกันว่า Free Anti-Virus มีตัวไหนที่น่าใช้งานกันบ้าง

image

หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าการ Add Exclusion?คืออะไร? คำตอบคือ : การตั้งค่าให้ Anti-virus นั้นข้ามการสแกนไฟล์หรือโฟลเดอร์นั้นไป เพื่อที่จะให้ไม่ไปลบไฟล์ที่เราต้องการ อย่างเช่น ปัญหาหลักๆ สำหรับหลายๆ ท่าน คือ เห็น Crack เป็น Virus และลบ Crack เราออก หรืออาจจะเห็นเกมส์บางเกมส์เป็น Virus ทำให้ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion วิธี Add Exclusion ของ Avast! Antivirus

ขณะที่เขียนบทความนี้ก็ใกล้สิ้นปีจะขึ้นปีใหม่เต็มทีแล้ว ผมก็ขอนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัสหรือที่เรียกว่าแอนตี้ไวรัสในภาษาอังกฤษว่าในปี 2012 ที่มีการทำนายว่าโลกจะแตกเนี่ย คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่เป็นวินโดวส์เขานิยมใช้โปรแกรมตัวไหนบ้าง

เป็นช่วงระยะเวลาหลายปีมาแล้ว ที่ AVG ได้สร้างชื่อแบรนด์ของตัวเอง ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเป็นที่รู้กันดีว่าสมัยนี้ ไวรัส หรือมัลแวร์ต่างๆ ที่จ้องจะทำร้ายอุปกรณ์ดิจิตอลของเรามีอยู่มากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ AVG

AVG Anti-Virus Free 2011 โปรแกรมป้องกันไวรัสยอดนิยมจากคนใช้ทั่วโลก

2
Jul 2011
3012 day ago
AGV Anti-Virus โปรแกรมสแกนและตรวจจับไวรัสชั้นดี ที่มีผู้ใช้กันมากมายจากทั่วโลก
18 Jul 2011 - Laem
  2 Comments

10 โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับปี 2010

1
Jan 2011
3187 day ago
ไวรัสคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งแปลกปลอมที่คล้ายกับไวรัสในคน เมื่อมีการติดเชื้อก็จะกระจายไปทั่วร่างกายของคน ทำให้มีอาการเจ็บป่วย
24 Jan 2011 - Laem
  14 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights