Home » Tag » ativ q

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ativ-q

มีข่าวร้ายมารายงานนิดหน่อย สำหรับแฟนๆ Samsung ที่อยากจะเห็นเครื่องโน้ตบุ๊กผสมแท็บเล็ตรูปแบบ Hybrid ตัวใหม่ อย่าง ATIV Q ที่เพิ่งจะเปิดตัวให้ได้เห็นกันไปช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ เพราะว่า Samsung นั้นกำลังมีปัญหาในเรื่องของสิทธิบัตรเทคโนโลยีอยู่นั่นเอง ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการของเครื่องรุ่นใหม่ๆออกไปก่อนนั่นเอง และถ้าหากผลออกมาร้านแรง ก็อาจจะถึงขนาดทำให้ไม่สามารถออกจำหน่ายเครื่องรุ่นใหม่กันได้เลยทีเดียวเชียวแหละ

เป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนของ Samsung กับการนำเสนอคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ด้วยการปรับเปลี่ยนจากที่แต่ก่อนจะเป็น Series ซึ่งจากแต่ก่อนโน้ตบุ๊กจะใช้เป็น Series 3, Series 5, Series 7 เป็นต้น ก็เปลี่ยนมาเป็น ATIV Book?แทน ซึ่งคำว่า ATIV ก็มีที่มาจากคำว่า VITA (เขียนกลับกัน) โดยมีความหมายว่า ชีวิต นั่นเอง สอดคล้องกับการที่เราต้องใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Windows ในทุกๆ วันของชีวิต ส่วนตัวแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ก็เป็น ATIV Tab และเครื่อง All-in-One PC ก็จะเป็น ATIV One แน่นอนว่าไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลงแค่ชื่อเรียก แต่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติทันสมัยและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่น่าสนใจ ที่จะทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันง่ายขึ้น โดยหลักๆ แล้วมีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่? Dual OS : การใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Android ในเครื่องเดียวกัน Samsung HomeSync Lite : เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ให้กลายเป็นศูนย์รวมความบังเทิง Samsung SideSync : แชร์การใช้งานโน้ตบุ๊กและสมาร์ทโฟนเอาไว้เข้าด้วยกัน

Samsung-ATIV-Q

ตอนนี้โน้ตบุ๊กที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการคู่ คือ Android กับ Windows มาให้นั้นเริ่มมีจำนวนมากขึ้น เช่นเดียวกับ Samsung ATIV Q ที่ติดตั้งซีพียู Intel Core i5 พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ควบคู่กับ Windows แล้วนำไปทดสอบกับแอพฯ AnTuTu แล้วผลก็ได้ออกมาว่า Intel Core i5 สถาปัตยกรรม Haswell นั้นทำคะแนนออกมาได้สูงมากเกิน 54,000 คะแนนทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจอย่างแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8 ที่มีชื่อรุ่นว่า?Samsung ATIV Q โดยมาพร้อมรูปลักษณ์และดีไซน์ที่แปลกตาอีกทั้งยังมีการติดตั้งคีย์บอร์ดเข้ามาในตัว ซึ่งนับได้ว่ามีความคล้ายกับครื่องโน้ตบุ๊กปกติทั่วไป แต่ก็มาพร้อมกับสามารถแปลงร่างให้ใช้งานเป็นเหมือนกับเครื่องแท็บเล็ตได้ ลักษณะการทำงานก็คือการพับหน้าจอไปได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยอาศัยบานพับแกนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ที่มีคุณสมบัติพับได้สองทิศทาง

Samsung ได้จัดงาน Galaxy & ATIV ขึ้นที่ London ประเทศอังกฤษ เพื่อเปิดตัวอุปกรณ์เครื่องรุ่นใหม่ๆ หลายตัวด้วยกัน แต่กับไฮไลท์ที่ถือว่าเป็นเครื่องใหม่หมดจดเลยนั้น ก็จะมีด้วยกัน 2 ตัว คือ ATIV Q และ ATIV Tab 3 ATIV Q

© Copyright - Notebookspec.com All Rights