Home » Tag » ATI

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ATI

AMD-Radeon-Fiji-XT 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Reuters ได้ทำการตีพิมพ์ครับว่าได้มีแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ AMD ให้ข้อมูลว่าทาง AMD กำลังพิจารณาที่จะแยกธุรกิจของตัวเองออกจากกัน โดยทางแหล่งข้อมูลได้บอกกับทาง Reuters ว่าทาง AMD ได้ทำการจ้างบริษัทที่ให้คำปรึกษาเพื่อทำการทบทวนแนวทางในการแยกธุรกิจซึ่งมีหลายแนวทางด้วยกัน โดยหนึ่งในแนวทางนั้นมีแนวทางหนึ่งที่เป็นแนวทางที่ทำให้ AMD เกิดขึ้นมามีชื่อเสียงในอดีตซึ่งนั่นก็คือการแยกธุรกิจ CPU ออกจากธุรกิจกราฟิก หรือแยกการเป็น AMD กับอดีต ATi ออกจากกันอีกครั้งนั่นเองครับ

AMD-Radeon-Logo

สำหรับคนที่ต้องการ ดาวน์โหลด ไดรเวอร์ ลงไดรเวอร์?การ์ดจอ Intel, AMD และ nVIDIA ถ้าหากไม่ต้องการที่จะเสียเวลาในการไปตามดาวน์โหลดไดรเวอร์ด้วยตัวเอง ทางทีมงาน Notebookspec.com จัดมาให้เลือกดาวน์โหลดได้ในคลิกเดียว?โดยรุ่นล่าสุดแยกออกเป็นค่ายต่างๆ ดังนี้ ดาวน์โหลดไดรเวอร์ การ์ดจอ?จากค่าย?AMD Radeon HD

กลับมาตามคำสัญญาครับหลังจากที่มีบทความ วิธีอัพเดทไดร์เวอร์การ์ดจอ NVIDIA บน Windows 8 ด้วยตัวเองง่ายๆ?ซึ่งวันนี้จะเป็นคราวของการอัพเดทการ์ดจอโน้ตบุ๊คจาก AMD กันบ้างครับ ซึ่งรับรองได้จะไม่ยากครับ แต่อาจจะมีขั้นตอนที่เยอะกว่าการอัพเดทไดร์ฟเวอร์ของ NVIDIA สักเล็กน้อย ?

ในช่วงสัปดาห์กว่าๆ ที่ผ่าน AMD ก็ทำงานอย่างหนัก และได้ซุ่มพัฒนาไดร์ฟเวอร์การ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง Catalyst 13.11 ที่ล่าสุดก็มีตัวทดสอบ Beta9.4 ออกมาให้ทดลองใช้กันแล้ว โดยทาง AMD กล่าวว่าไดร์ฟเวอร์ตัวนี้จะช่วยให้การทำ CrossFire ในเกม Call of Duty: Ghosts ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในเกม XCOM: Enemy Unknown และ Need for Speed Rivals อีกด้วย  

ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ติดตามข่าวสารคอมพิวเตอร์อยู่พอสมควร คงผ่านหูผ่านตากันมาบ้างกับหน่วยประมวลผลกลาง APU จาก AMD รุ่นล่าสุดอย่าง Kaveri ซึ่งในตอนแรกมีความคาดหมายกันว่าจะเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2013 หรือปีนี้ แต่ล่าสุด AMD ก็เลื่อนออกไป และได้ยืนยันว่าจะเลื่อนไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มกราคม 2014?

AMD หรือ Advanced Micro Device นั้นเป็นอีกบริษัทที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กับ Intel ทีเดียว โดยตั้งต้นนั้นผลิตซีพียูมาก่อน และหลังจากซื้อ ATi ก็ได้เทคโนโลยีการผลิตกราฟิกการเข้ามาเสริมด้วย ใครหลายๆ คนอาจจะไม่มั่นใจใน AMD ว่าจะดีเทียบเท่า Intel ได้หรือไม่ วันนี้เรามีข้อดีเด่น 5 ข้อของ AMD มาให้ทุกคนได้ทราบกันด้วย

ในตลาดชิปประมวลผลเท่าที่ผ่านมา จะเห็นว่ามีผู้ผลิตชิปหลายๆ รายประสบปัญหาไม่สามารถผลิตชิปได้ทันกับความต้องการ ยกตัวอย่างก็เช่น Qualcomm ทำให้หลายๆ บริษัทผู้รับชิปมาผลิตอุปกรณ์ต่อ ต้องหาวิธีจัดการกับปัญหานี้กันยกใหญ่ ซึ่ง Apple ก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่จะต้องหาหนทางแก้ปัญหาเช่นเดียวกัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น Apple แล้ว จะย่อมไม่ต้องการให้เกิดปัญหานี้ในระยะยาวแน่นอน ยิ่งตนเองเป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อว่ามีการจัดการ supply chain ได้ดีมากบริษัทหนึ่ง

image

เวลาผมตอบคำถาม user หลายๆครั้งก็มักจะเจอกลุ่มที่ ฝากเขาซื้อ ให้ญาติซื้อให้ทำให้ไม่รู้ว่าเครื่องตัวเองสเปกอะไรบ้าง เต็มที่ก็แค่รู้ว่าซีพียูซีรีย์อะไร (ไม่รู้ด้วยว่ารุ่นอะไรเร็วเท่าไร) แรมกี่ Gb ฮาร์ดดิสค์ขนาดไหน แม้รุ่นการ์ดจอเครื่องที่ใช้อยู่ยังๆไม่ทราบเลยเวลามีปัญหาเรื่องไดร์ฟเวอร์เช่นเล่นเกมส์กระตุก ภาพล้ม ก็ต้องวิ่งไปหาร้านอย่างเดียว วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำวิธีอัพเดทไดร์ฟเวอร์การ์ดจอแบบง่ายๆแม้ไม่รู้สเปกคอมก็สามารถทำได้เองครับ เดี๋ยวนี้เว๊บผู้ผลิตการ์ดจอเองก็พัฒนาไปมากโขเมื่อก่อนต้องมานั่งเลือกว่าการ์ดจอรุ่นอะไร windows อะไร จะเอาเวอร์ชั่นไหน แต่เดี๋ยวนี้แค่ติดตั้งโปรแกรมตัว auto ก็จะเช็คเครื่องเราให้เลยครับว่าการ์ดจอที่ใช้อยู่รุ่นอะไร windows เวอร์ชั่นไหน ไดร์ฟเวอร์ที่เราลงอยู่เก่าหรือไหม่กว่าตัวที่อยู่บนเว๊บสะดวกมาเลยทีเดียว โดยตอนแรกนี้ผมขอเจอะที่การ์ดจอของ AMD (ATI) ก่อนนะครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights