Home » Tag » Athlon II Neo

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Athlon II Neo

Average Rating
003-1 ถ้าใครอยากได้ CPU ประหยัดไฟแบบ Core i3 ULV แล้วล่ะก็ อย่าลืมจะลองมองหาเครื่องใหม่ของ Samsung ตัวนี้ ที่พึ่งได้รับการปรับโฉมมาซะสวย (คนถืออะ) ตัว X Series ใช้ Core i3 300M 1.2 GHz ตัว X180 ขนาด 11.6 นิ้ว ซึ่งมีแรม DDR3 3 GB, HDD 320 GB และก็แทบจะเหมือนกันทุกอย่างกับ X170 และก็มีรุ่น X430 ขนาด 14 นิ้ว ซึ่งปรับมาจาก X420 ที่ใช้ GeForce 310M แน่นอนทั้งคู่ถูกอ้างว่าใช้ไฟน้อยกว่าเครื่องเก่า บอกว่าใช้ได้ 8 ถึง 9 ชั่วโมงเลย แต่ในรุ่น X430 อาจจะต้องจ่ายอีกนิดเพื่อจะไม่ต้องใช้ Intel GPU นอกจากนั้นเรายังได้ข่าวอีกว่า X125 จะใช้ AMD และขนาดที่ 11.6 นิ้ว ซึ่งตัวนี้น่าจะไปออกที่ยุโรปในราคา 499 ยูโร (ประมาณ 647 เหรียญ) ใช้ AMD Athlon II Neo K125, Ram 3 GB, ATI Radeon 4225 ใช้งานได้ประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งฟังดูแล้ว ไม่น่าประทับใจ สู้ต่อไป Samsung ว่าแต่เอาสีขาวหรือว่าแดงดี... ที่มา : Engadget
clip_image001 ฤา ปี 2010 จะเป็นปีของ AMD ที่จะโต้ตอบ Intel อย่างจริงจังในศึกของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก? ณ ตอนนี้มีข่าวลือกันอย่างหนาหูว่า CPU ตัวใหม่ของทาง AMD นั้นจะถูกใช้ใน โน้ตบุ๊ก รุ่นใหม่ ๆ ถึง 109 รุ่น เท่านั้นยังไม่พอ CPU ของ AMD นั้นจะถูกใช้ในเครื่องโน้ตบุ๊กที่มีความบาง และ เบาเป็นพิเศษอีกถึง 26 รุ่น เรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้ ถือว่าไม่ใช้เรื่องที่น่าตกใจเพราะว่า ทางAMD นั้นมี CPU หรือหน่วยประมวลผลใหม่ ๆ อีกหลายรุ่น ในตอนนี้เราสามารถหาซื้อ โน้ตบุ๊กที่ใช้CPU ของ AMD ได้ในโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อดังๆ หลายยี่ห้อ เช่น HP, Lenovo, Acer และ Dell โดย CPU ตัวใหม่ของ AMD นั้นคือ CPU ที่มีแพลตฟอร์มที่บางมาก ๆ หรือ Ultrathin Platform ซึ่งใช้ชื่อเรียกว่า ?Nile? CPU ที่อยู่ในกลุ่มนี้ได้แก่ 23w Turion II Neo dual-core, Athlon II Neo dual-core และ Athlon II Neo ซึ่งความเร็วของสัญญาณนาฬิกาหรือ clock speed และ TDP หรือ ค่าพลังงานในการกระจายความร้อนนั้นของแต่ละ CPU นั้นสามารถหาได้จากลิสต์ของ AMD CPU ต่าง ๆ เหล่านี้เราจะเจอได้ในโน้ตบุ๊ก ที่มีขนาดตั้งแต่ 11-13 นิ้ว เช่น dmi ของ HP และ Aspire one 721 ของ Acer CPU ตัวใหม่ของ AMD นี้สามารถจับคู่กับ การ์ดจอได้หลาย ๆ รุ่น เช่น ATI Radeon HD 5400 หรือ ATIII Radeon 4200 เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีในส่วนของแรมที่เป็น แรม DDR3 และ DirectX 10.1 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเด่นชันที่สุดสำหรับ CPU ตัวใหม่นี้คือในเรื่องของการพัฒนา ประสิทธิภาพในด้านของการใช้งานแบตเตอรี่และ ความร้อน AMD รับรองว่าด้วยว่า CPU ตัวใหม่นี้ ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ของเราสามารถใช้ได้มากกว่า 8 ชั่วโมงเมื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่อย่างเต็มที่แล้ว การพัฒนานี้ ถือเป็นการพัฒนาที่แก้ไขปัญหาที่สำคัญของ โปรเซสเซอร์รุ่นก่อน อย่าง Neo ในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานและความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง แต่ในที่สุดเราจะเชื่อได้ว่า CPU ตัวใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพได้ดีก็ต่อเมื่อเราได้ทำการทดสอบปัญหาต่าง ๆ นี้ได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ทางด้านของคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ หรือที่เราเรียกกันว่า พีซี AMD ก็ยังคงที่จะพัฒนาให้สู่ระดับหน่วยประมวลผลที่ดีขึ้น ได้แก่ CPU Athlon II dual-core และ Athlon Turion II dual ? core, Triple-core และ quad-core โดยในครั้งนี้มีCPU สำหรับพีซี ตัวใหม่ถึง 12 รุ่น สำหรับCPU รุ่นที่มีความแรงที่สุดนั้นจะอยู่ที่ 2.3 Ghz quad-core Pheom II Black Edition X920 ซึ่งที่เป็น CPU ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากและยังจะเป็นCPU ที่มาแย่งตลาดของ Intel Core i7 ได้เลย CPU ของ AMD สำหรับเครื่องพีซี นั้นสามารถที่จะจับคู่กับการ์ดจออย่าง ATI Radeon HD 4500 หรือการ์ดจอที่มีสเป็คสูงกว่าได้เป็นอย่างดี ซึ่งการ์ดจอเหล่านี้ รองรับถึง DirectX 11 หรืออาจจะจับคู่กับการ์ดจอที่ประสิทธิภาพต่ำกว่าอย่าง Radeon 4200 ซึ่งมีกราฟฟิค ออฟชั่นรวมอยู่ด้วย เพราะว่าตอนนี้ทาง AMD เองก็หันมาใช้แบรนด์ VISION เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และง่ายยิ่งขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องแสดงค่า Benchmark เพื่อให้ดูยุ่งยาก แต่ก็ยืนยันว่าประสิทธิภาพการเล่นเกมนั้นดีขึ้นกว่าแต่ก่อนถึง 80 เปอร์เซ็น และมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าถึง 30 เปอร์เซ็น ถ้าอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของCPU แต่ละตัว สามารถคลิกเข้าไปดูได้ ที่ ที่มา : engadget.com
Fujitsu Japan เตรียมพร้อมส่งรุ่นใหม่อีกครั้ง จาก AMD ในรุ่นเล็กเบาอย่าง LifeBook PH520 ที่มาพร้อมขนาดเครื่องจอภาพ 11.6 นิ้วแบบ? LED-backlit ความละเอียดระดับ 1366x768 และหนัก 1.4 kg, รองรับการเปิดใช้งานได้กว่า 6.2 ชั่วโมงด้วยซีพียู AMD Athlon II Neo K125 1.70 และการ์ดจอ ATI Mobility Radeon HD 4225 ,แรม 2 GB DDR3 ,ฮาร์ดดิสค์ขนาด 320 GB ,webcam 1.3 MP webcam, 801.11 b/g/n wireless , Bluetooth, และ Windows 7 Home Premium ในราคาเริ่มต้นที่ญี่ปุ่นราวๆ US $870 (ประมาณ 28,000 บาท) ที่มา :? tcmagazine.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights