Home » Tag » Apple TV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple TV

Average Rating

apple-tv

เกมบน Apple TV นั้นหลาย ๆ คนอาจจะคิดกันว่ามันสามารถรองรับแค่เกมเล็ก ๆ และไม่อาจจะเทียบชั้นกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเครื่อง PlayStation หรือ Xbox ทั้งด้านประสิทธิภาพหรือการควบคุมได้ก็ต้องขอให้คิดดูใหม่เพราะใครจะรู้ว่าสิ่งที่เรียกว่า Apple TV นี่แหละมันจะสามารถรองรับกับเกมที่หลากหลายและแสดงประสิทธิภาพได้ไม่แพ้บรรดาเครื่องคอนโซลเลย โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือการทดสอบเกมจำนวน 2 เกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ที่จะทำให้เห็นว่า Apple TV มันก็มีดีเหมือนกัน

forza-xbox-one-special-edition 600

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างจะดีพอสมควรสำหรับ Xbox One จากทาง Microsoft ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว ณ เวลาปัจจุบันนี้ Xbox One ของ Microsoft ไม่ได้มีคู่แข่งแค่เพียง Sony PlayStation 4 และ Nintendo Wii-U(หรือรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นาน) เท่านั้น แต่ทว่าในตลาดเกมแบบ Casual games(เกมที่เล่นแบบสบายๆ ชิวๆ เรื่อยๆ) แล้วนั้น Xbox One มีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นจากการเข้ารุกตลาดของ set-top-box ซึ่งมีทั้งที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และคู่แข่งที่ประมาทไม่ได้เลยอย่าง Apple กับ Apple TV 2015 ครับ

new apple tv with remote 600

สิ้นสุดการรอคอยแล้วของใครหลายๆ คนที่กำลังเล็งๆ Apple TV รุ่นล่าสุด หรือ Apple TV 4th Generation ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายและน่าสนใจในราคาที่ไม่แพงเกินไป (สำหรับต่างประเทศ) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

plexamazonfiretv-600

ใน Apple TV รุ่นใหม่นั้นเป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่าจะมีการรวมเอา App Store เข้ามาด้วยซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการดาวน์โหลดแอพลิเคชันมาใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม(มากกว่าใน Apple TV รุ่นเดิม) และล่าสุดนั้นแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งมีเดียชื่อดังอย่าง VLC และ Plex ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทั้ง 2 แอปพลิเคชันนี้นั้นจะมีมาให้โหลดบน Apple TV รุ่นใหม่โดยเป็นเวอร์ชันสนับสนุนการใช้งานบน tvOS อย่างเป็นทางการด้วยครับ  

Apple-TV-2014-Select-Edits-14 600

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับ Apple TV รุ่นใหม่ล่าสุด แน่นอนว่า ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีเพิ่มเข้ามาใน Apple TV รุ่นใหม่นั้นก็ถือว่าเด็ดดวงเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นรีโมทแบบใหม่, การใช้งาน Siri หรือความสามารถในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมผ่าน App Store ฯลฯ ซึ่งคงต้องยอมรับกันครับว่า Appe TV รุ่นใหม่นั้นถือได้ว่าเป็น set-top box ที่ทรงพลังเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว

nvidia_shield_apple_tv-600 01

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการแล้วนั้นทุกผลิตภัณฑ์ถูกคู่แข่งส่งโฆษณาออกมาจิกกัดทั้งหมดเลยครับ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดนหยิบขึ้นมากัดด้วยก็คือ Apple TV ที่ผู้ทำการกัด Apple ในครั้งนี้ก็เป็นจ้าวเทคโนโลยีทางด้านกราฟิกชิปเซ็ทอย่าง NVIDIA ที่ทางฝั่งตัวเองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ set-top-box อย่าง NVIDIA SHIELD ครับ

apple-iphone-6s-live-_1787

Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท Apple เปิดตัว iPad mini 4 ราคา 13,900 บาท Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น เปลี่ยนนิยามใหม่ของ Apple TV ที่เพิ่งเปิดตัวไปกับ "อนาคตทีวีคือแอพพลิเคชั่น" เพราะถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

hey_siri_apple

ถึงแก่เวลาอันสมควรแล้วที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะชื่อรุ่น iPhone 6s โดยหลายๆ สำนักข่าวยังคาดการณ์อีกว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Apple TV รุ่นใหม่ และ iPad Pro รวมไปถึงฝั่ง Mac ก็อาจจะมีการเปิดตัว MacBook, หรือ iMac ที่จะมาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 6 อย่าง Skylake เช่นกัน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Apple TV

วงในบอก Apple TV รุ่นใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์เกมมิ่ง และรีโมทเป็นจอยเกมได้

26
Sep 2015
708 day ago
The New York Time ได้ข่าวจากวงในของ Apple ระบุว่า Apple TV รุ่นใหม่นั้น จะได้รับการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ที่ดียิ่งกว่าเดิม
9 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ไม่แน่!!! Apple TV รุ่นใหม่อาจจะมาในช่วงเดือนกันยายนนี้ หลังจากที่ไม่ได้อัพเกรดมานานหลายปี

25
Aug 2015
732 day ago
ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่า Apple นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ iPhone, iPad และคอมพิวเตอร์ในซีรีส์ Mac ทั้งหลาย ทว่าบางผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นก็ไปได้ไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก
17 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

Touch ID อาจจะมามีฟีเจอร์ที่ทำให้ Apple TV รู้ได้ว่ามีคนในครอบครัวคนไหนของคุณกำลังดูทีวีอยู่

24
Aug 2015
742 day ago
จากสิทธิบัตรที่เพึ่งจะถูกตีพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้พบว่า Apple อาจจะมีการเพิ่มความสามารถอย่าง Touch ID fingerprint sensor เข้าไปในรีโมทของ Apple TV ครับ ซึ่งถึงแม้ว่าหลักการทำงานของมัน
7 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

ยังไม่พร้อม !!! Apple ยกเลิกพัฒนาทีวี หันมาเน้นกล่องแบบเดิมและบริการอินเตอร์เน็ตแทน

23
May 2015
819 day ago
ถ้าหากยังพอจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอข่าวลือเรื่องที่ว่า Apple นั้นกำลังซุ่มพัฒนาเครื่องทีวีของตัวเองอยู่ แต่ข่าวอัพเดทล่าสุด ดูเหมือนว่า Apple จะล้มเลิกแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้แล้ว
21 May 2015 - Laem
  0 Comments

Apple เตรียมเปิดตัว Apple TV ใหม่ที่งาน WWDC 2015 นี้ มาพร้อม Siri และ App Store

22
Mar 2015
877 day ago
สำหรับข่าวคราวของ Apple นั้น ตั้งแต่เปิดตัวเครื่อง Apple Watch และ MacBook ใหม่ออกมา ก็เรียกได้ว่ามีการรายงานและพูดถึงไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว และกับอีกผลิตภัณฑ์อย่าง Apple TV ก็มีอัพเดทเพิ่มเติมขึ้นมาแล้ว
24 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

สิทธิบัตรใหม่ของรีโมท Apple TV ขั้นสูงเผยสามารถใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac และอุปกรณ์ iOS ได้

21
Oct 2014
1046 day ago
ดูเมือนว่าสิทธิบัตรใหม่ของทาง Apple นั้นจะเป็นไปในทางที่ Apple เพิ่มความสามารถในการใช้งานร่วมกันและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานระหว่าง Apple TV และ iTune desktop ผ่านอุปกรณ์ iOS ครับ
6 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

Reading Rainbow กำลังจะถูกนำกลับมาใหม่บน Android, Apple TV และ Xbox

20
Jul 2014
1137 day ago
หากกล่าวถึง 'Reading Rainbow' นั้นเด็กรุ่นใหม่ที่มีอายุไม่ถึง 40 ปีอาจจะไม่มีใครรู้จักครับ เพราะ 'Reading Rainbow' เป็นทีวีโชว์เกี่ยวกับการศึกษาที่ออกอากาศมาตั้งแต่ปี 1983 และหยุดออกอากาศ
8 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

ลือ WWDC 2014 นี้ Apple เตรียมเปิดตัว OS X 10.10, iOS 8 พร้อมด้วย Apple TV รุ่นใหม่

19
May 2014
1198 day ago
โดยปกติแล้วบริษัทใหญ่ๆ แต่ละบริษัทก็จะมีงานเปิดตัวเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ๆ เป็นของตัวเองอยู่ตลอดเวลาครับ ของ Apple นั้นก็เป็นงาน WWDC ซึ่งเรียกว่าในทุกปีที่ผ่านมานั้นสาวก Apple
7 May 2014 - EDDY
  5 Comments

Apple TV รุ่นที่กำลังจะเปิดตัว จะมีฟีเจอร์ควบคุมด้วยความเคลื่อนไว้เป็นฟีเจอร์เด่น

18
Apr 2014
1221 day ago
ตอนนี้การควบคุมด้วยการเคลื่อนไหวนั้นถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของเครื่องเล่นเกม หรือแม้กระทั่ง Smart TV ไปแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น Kinect ของฝั่ง Microsoft
15 Apr 2014 - EDDY
  0 Comments

Android TV แบบทางการมาแล้วจ้า ใช้งานรูปแบบเดียวกับ Apple TV เลย

17
Apr 2014
1228 day ago
ในปี 2012 ที่ผ่านมา Google เคยเปิดตัว Google TV ไปแล้วครั้งหนึ่งแต่มีเสียงตอบรับในทางด้านลบและไม่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ Google ต้องพับโครงการแล้วนำไปพัฒนาใหม่ มาถึงตอนนี้ได้เวลาเปิดตัวใหม่อีกครั้งกับ
7 Apr 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights