Home » Tag » Apple TV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple TV

Apple Arcade

ล่าสุดในงานแถลงจาก Apple ได้เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ 3 บริการ เช่น Apple Arcade ที่พร้อมจัดเต็มความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานอย่างเต็มที่

apple-tv

เกมบน Apple TV นั้นหลาย ๆ คนอาจจะคิดกันว่ามันสามารถรองรับแค่เกมเล็ก ๆ และไม่อาจจะเทียบชั้นกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเครื่อง PlayStation หรือ Xbox ทั้งด้านประสิทธิภาพหรือการควบคุมได้ก็ต้องขอให้คิดดูใหม่เพราะใครจะรู้ว่าสิ่งที่เรียกว่า Apple TV นี่แหละมันจะสามารถรองรับกับเกมที่หลากหลายและแสดงประสิทธิภาพได้ไม่แพ้บรรดาเครื่องคอนโซลเลย โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือการทดสอบเกมจำนวน 2 เกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ที่จะทำให้เห็นว่า Apple TV มันก็มีดีเหมือนกัน

forza-xbox-one-special-edition 600

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างจะดีพอสมควรสำหรับ Xbox One จากทาง Microsoft ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว ณ เวลาปัจจุบันนี้ Xbox One ของ Microsoft ไม่ได้มีคู่แข่งแค่เพียง Sony PlayStation 4 และ Nintendo Wii-U(หรือรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นาน) เท่านั้น แต่ทว่าในตลาดเกมแบบ Casual games(เกมที่เล่นแบบสบายๆ ชิวๆ เรื่อยๆ) แล้วนั้น Xbox One มีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นจากการเข้ารุกตลาดของ set-top-box ซึ่งมีทั้งที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และคู่แข่งที่ประมาทไม่ได้เลยอย่าง Apple กับ Apple TV 2015 ครับ

new apple tv with remote 600

สิ้นสุดการรอคอยแล้วของใครหลายๆ คนที่กำลังเล็งๆ Apple TV รุ่นล่าสุด หรือ Apple TV 4th Generation ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายและน่าสนใจในราคาที่ไม่แพงเกินไป (สำหรับต่างประเทศ) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

plexamazonfiretv-600

ใน Apple TV รุ่นใหม่นั้นเป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่าจะมีการรวมเอา App Store เข้ามาด้วยซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการดาวน์โหลดแอพลิเคชันมาใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม(มากกว่าใน Apple TV รุ่นเดิม) และล่าสุดนั้นแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งมีเดียชื่อดังอย่าง VLC และ Plex ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทั้ง 2 แอปพลิเคชันนี้นั้นจะมีมาให้โหลดบน Apple TV รุ่นใหม่โดยเป็นเวอร์ชันสนับสนุนการใช้งานบน tvOS อย่างเป็นทางการด้วยครับ  

Apple-TV-2014-Select-Edits-14 600

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับ Apple TV รุ่นใหม่ล่าสุด แน่นอนว่า ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีเพิ่มเข้ามาใน Apple TV รุ่นใหม่นั้นก็ถือว่าเด็ดดวงเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นรีโมทแบบใหม่, การใช้งาน Siri หรือความสามารถในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมผ่าน App Store ฯลฯ ซึ่งคงต้องยอมรับกันครับว่า Appe TV รุ่นใหม่นั้นถือได้ว่าเป็น set-top box ที่ทรงพลังเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว

nvidia_shield_apple_tv-600 01

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการแล้วนั้นทุกผลิตภัณฑ์ถูกคู่แข่งส่งโฆษณาออกมาจิกกัดทั้งหมดเลยครับ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดนหยิบขึ้นมากัดด้วยก็คือ Apple TV ที่ผู้ทำการกัด Apple ในครั้งนี้ก็เป็นจ้าวเทคโนโลยีทางด้านกราฟิกชิปเซ็ทอย่าง NVIDIA ที่ทางฝั่งตัวเองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ set-top-box อย่าง NVIDIA SHIELD ครับ

apple-iphone-6s-live-_1787

Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท Apple เปิดตัว iPad mini 4 ราคา 13,900 บาท Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น เปลี่ยนนิยามใหม่ของ Apple TV ที่เพิ่งเปิดตัวไปกับ "อนาคตทีวีคือแอพพลิเคชั่น" เพราะถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights