Home » Tag » Apple Pencil

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple Pencil

การมาของ iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ จากทาง Apple ที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามคาด กับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถอดแบบมาจาก iPad Pro เลยทีเดียว แต่มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าที่ 13,900 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกใจแฟนๆ Apple ไปเต็มๆ ทีเดียว โดยต้องบอกว่าเป็นการมาเงียบๆ ไม่ได้มีงานเปิดตัวใดๆ จากทาง Apple เลย (แต่สัปดาห์หน้าก็มีการเปิดตัวด้วยนะ) พร้อมส่งมาทีเดียว 2 รุ่นด้วย รายละเอียดไปดูกัน

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นปีที่แท็บเล็ตไม่ค่อยจะบูมเท่าไร ถึงแม้ว่าทางผู้ผลิตต่างก็พยายามที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายแท็บเล็ตแบบปีต่อปีกันมาอย่างต่อเนื่องก็ดูเหมือนว่าสถานการณ์นั้นก็ไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมแม้แต่น้อยครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรื่องของการที่แท็บเล็ตไม่ได้มียอดจำหน่ายสูงเหมือนเดิมก็มีข้อดีอยู่เช่นเดียวกันซึ่งข้อดีนั้นก็ตกมายังผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ กับการเล่นสงครามราคาแท็บเล็ตที่ในปีนี้นั้นถือว่าถูกลงมากหากเทียบกับหลายๆ ปีก่อนที่ผ่านมาครับ ดีไซน์การออกแบบและรายละเอียดของ iPad 2018 โดยรวมค่อนข้างที่จะเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นขนาด น้ำหนัก ความละเอียดหน้าจอ ที่เพิ่มเติมซึ่งมีความโดดเด่นมากๆ ก็คือ การรองรับใช้งาน Apple Pencil แล้ว ทำให้เราสามารถวาดขีดเขียนได้เหมือนกับ iPad Pro ที่ราคาแพงกว่า นอกเหนือจากนั้นก็จะเป็นการใช้ชิปประมวลผลเป็น A10 Fusion มาพร้อมการเข้าใช้งาน Touch ID และรองรับการใช้งาน AR ด้วยกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอสูงสุด Full HD โดยแบตเตอรี่อยู่ได้นาน 10 ชั่วโมง

เป็นอะไรที่มากกว่าแท็บเล็ตไปอีกขั้นสำหรับการมาของ iPad 9.7" รุ่นใหม่ จากที่เมื่อคืน Apple ได้มีการเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งค่อนข้างตรงกับ ข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้ โดยดีไซน์การออกแบบและรายละเอียดโดยรวมค่อนข้างที่จะเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นขนาด น้ำหนัก ความละเอียดหน้าจอ ที่เพิ่มเติมซึ่งมีความโดดเด่นมากๆ ก็คือ

จากที่มีข่าวลือออกมาว่าในงานเปิดตัวในอีกไม่กี่วันที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ของทาง Apple ที่จัดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกานั้น ทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPad รุ่นประหยัดเพื่อเน้นใช้งานทางด้านการศึกษาออกมาด้วย ซึ่งนอกเหนือไปจากเรื่องการเปิดตัว iPad รุ่นราคาประหยัด(ที่มีการคาดการว่าจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้ว) แล้วนั้นทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังของทาง KGI ยังได้ออกมาบอกอีกด้วยครับว่าเจ้า iPad รุ่นราคาประหยัดนี้จะรองรับการใช้งาน Pencil ด้วยครับ

ในงาน WWDC 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้เปิดตัว iPad Pencil holder หรือที่เก็บสไตลัส Apple Pencil ออกมาครับ ราคาวางจำหน่ายของมันนั้นมีราคาอยู่ที่ $29 หรือประมาณ 1,000 บาท เพื่อที่ท่านผู้ใช้จะสามารถเก็บ Apple Pencil ลงไปได้ เรื่องของการออกแบบความสวยงานและการใช้งานของมันนั้นถือว่าดีมากได้มาตรฐานของทาง Apple หล่ะครับ

Apple Pencil teardown 600 01

อุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ทาง Apple ตั้งใจจะให้ผู้ใช้ iPad Pro ได้ซื้อมาใช้ร่วมกันนั้นอาจจะทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนสงสัยครับว่าทำไมราคาวางจำหน่ายของมันนั้นถึงได้แพงพอสมควรอยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,570 บาท หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่ามันคุ้มมากพอที่จะทำการซื้อมาใช้งานร่วมกับ iPad Pro หรือไม่ ทาง Bill Detwiler จากสื่อ TechRepublic จึงได้ทำการจับเอา Apple Pencil มาแกะให้เราๆ ท่านๆ ได้ดูกันครับว่าภายในของ Apple Pencil นั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

ipadpro_pencil-hand-print 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Adobe ได้ทำการปล่อยอัพเดทแอปพลิเคชัน Adobe Photoshop Fix และ Adobe Photoshop Mix ของตัวเองสำหรับระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดนั้นก็คือการอัพเดทให้แอปพลิเคชันทั้งหมดลองรับกับระบบปฎิบัติการ iOS เวอร์ชัน 9 อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งสนับสนุนฟีเจอร์ของ iOS 9 อย่างเต็มตัวอย่างการใช้งานในรูปแบบ multitasking ที่สามารถใช้แบบ Split View multitasking โดย Adobe Photoshop Fix นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 1.1 และ Adobe Photoshop Mix นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 2.1 ครับ

olafmickeyipadpro-600 01

ในช่วงอาทิตย์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการส่ง iPad Pro ไปให้กับทาง Disney 2 - 3 เครื่องครับ โดยแผนกที่ส่งไปนั้นก็เป็นแผนกที่รวมนักทำภาพยนตร์การ์ตูนของทาง Disney เหตุผลก็เพื่อที่จะให้นักวาดการ์ตูนอนิเมชันเหล่านั้นได้ทดลองใช้ Apple Pencil กับ iPad Pro เพื่อที่จะทำการทดสอบวาดและร่างภาพต่างๆ ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมืออาชีพครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Apple Pencil

Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard อุปกรณ์เสริมสุดล้ำ ไว้ใช้ร่วมกับ iPad Pro

1
Sep 2015
1673 day ago
Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท Apple เปิดตัว iPad mini 4 ราคา 13,900 บาท Apple เปิดตัว Apple TV  มี App Store และรีโมทสุดล้ำ Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น อีกสองผลิตภัณฑ์ท
10 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  3 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights