Home » Tag » Apple Patent

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple Patent

สำหรับปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดสกปรกไม่ว่าจะจากฝุ่นหรือจากการกัดกร่อนของน้ำที่ผู้ใช้นำไปดื่มหน้าคอมพิวเตอร์และอาจจะบังเอิญตกใส่คีย์บอร์ดโดยไม่รู้ตัวนั้นถือว่าเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะประสบกับปัญหาดังกล่าวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วดูเหมือนทาง Apple นั้นจะใส่ใจกับปัญหาดังกล่าวนี้พอสมควรจึงได้ยื่นสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับคีย์บอร์ดที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวของมันเองสำหรับ MacBook ซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นนี้สิทธิบัตรดังกล่าวก็ได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับกับสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “Smart dock for activating a voice recognition mode of a portable electronic device” ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นอาจจะถูกพัฒนาเป็น HomePod รุ่นใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้โดยมันจะมาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri และความสามารถในการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ครับ

apple-patent-iconic-paper-bag-600-01

สำหรับเรื่องของถุงใส่ของที่ทาง Apple ใส่ของสำหรับผู้ที่เข้าไปซื้อสินค้าใน Apple Store(ที่ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนมาเป็น Apple เฉยๆ แล้ว) คนไทยเราอาจจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร(เพราะบ้านเราไม่มี Apple Store) แต่สำหรับที่ต่างประเทศนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่อย่างมากครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ก็ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรของถุงกระดาษสำหรับใส่ของรุ่นอัพเกรดที่เน้นความหนาแน่นทนทานมากกว่าเดิมครับ

Apple could soon block iPhones from taking photos at concerts 600 01

ถ้าต่อไปนี้ iPhone หรืออุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS อื่นๆ จะไม่สามารถทำการอัดคลิปวีดีโอหรือถ่ายภาพในคอนเสิร์ตได้อีกต่อไปแล้ว คุณๆ ท่านๆ จะยังคงซื้อ iPhone หรืออุปกรณ์ iOS มาใช้อีกไหมครับ คำถามนี้เป็นคำถามที่น่าคิดมากเลยทีเดียวครับเมื่อล่าสุดหากอ้างอิงจากทาง 9to5Mac แล้วหล่ะก็จะพบรายงานที่บอกว่าในที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่จะติดตั้งวงจรพิเศษเข้าไปบนส่วนของกล้องเพื่อให้กล้องนั้นสามารถที่จะรับข้อมูลผ่านแสงที่ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้(invisible infrared portion) เพื่อรับข้อมูลให้ปิดการใช้งานกล้องในคอนเสิร์ตครับ

Apple patent reveals all-glass curved display 600 01

สำหรับ iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้นช่วงหลังๆ มานี้มีข่าวลือจากหลายสื่อมากครับว่าทาง Apple นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปจาก iPhone 6s/6s Plus เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น สาเหตุก็เนื่องมาจากว่าทาง Apple นั้นจะเตรียมเอาการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ iPhone ไปไว้ในปี 2017 หรือปีหน้านู่นเลย โดยหนึ่งในความเป็นไปได้ของ iPhone ในปี 2017 นั้นก็คือ iPhone ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบทรงกระจกโค้งทั้งบานตามสิทธิบัตรที่ทาง Apple เองนั้นพึ่งจะได้สิทธิ์ไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมาครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights