Home » Tag » Apple CarPlay

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Apple CarPlay

Average Rating

Toyota-Connectivity-600 02 e

ช่วงที่ผ่านมานั้นเราจะได้เห็นบริษัททางด้านซอฟต์แวร์ใหญ่ๆ เริ่มหันมาพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับระบบเพื่อการทำงานต่างๆ มากขึ้นครับไม่ว่าจะเป็น CarPlay ของ Apple, Android Auto ของ Google หรือแม้แต่กระทั่ง Samsung เองคงมี Samsung Connect Auto กับเขาเหมือนกัน ไฉนเลยแล้วบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยอดขายอันดับหนึ่งของโลกจะไม่สนใจเทคโนโลยีทางด้านนี้บ้างดังนั้นแล้วในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toyota จึงได้เปิดระบบซอฟต์แวร์ซึ่งอยู่ในรูปแบบ Data-Driven Mobility สำหรับรถยนต์ของตัวเองที่มีชื่อว่า "Toyota Connected" ออกมาด้วยครับ

Pioneer Launch Apple Car Play 2015-4

เป็นอีกหนึ่งไฮไลน์ของงาน Pioneer Car AV Launch 2016 ที่เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นล่าสุด สุดยอดนวัตกรรม AV Receiver แห่งปี 2016 ด้วยคุณสมบัติความสามารถที่ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นปกติ ก็ยังมีเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มระบบ Apple CarPlay และ Android Auto มาให้ด้วย ที่จะทำให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไปยังเครื่องเสียงติดรถยนต์ ไม่ใช่การเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟหรือแค่เล่นเพลงเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะมาพร้อมการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมไปถึงระบบนำทางที่เต็มรูปแบบ

Porsche chooses Apple CarPlay 600

เทคโนโลยีทั้ง Apple CarPlay และ Google Android Auto นั้นต่างก็เป็นเทคโนโลยีที่สามารถทำให้รถยนต์ของคุณสามารถเข้าสู่การเชื่อมต่อโลกกว้างได้ครับ แน่นอนว่าเมื่อมีคำว่าเชื่อมต่อเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วหล่ะก็สิ่งที่ตามมานั้นก็คือการเก็บข้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้งาน หากอ้างอิงจากผู้ผลิตรถยนต์หรูอย่าง Porsche แล้วพบว่าทาง Porsche เลือกที่จะใช้งานระบบ Apple CarPlay บนรถยนต์ของตัวเองมากกว่าที่จะใช้ Google Android Auto ในรถยนต์รุ่นใหม่ของตนอย่าง 911 Carrera และ 911 Carrera S ครับ

honda carplay 600

ตั้งแต่เมื่อปี 2014 ที่ทาง Apple ได้ทำการนำเสนอระบบ CarPlay มานั้นมีผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายยี่ห้อมากครับที่ต่างก็เซ็นร่วมเป็นผู้สนับสนุนที่จะผลิตรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay นี้ หนึ่งในนั้นก็มียี่ห้อที่ถือว่าทำยอดขายได้ดีเหมือนกันในบ้านเราอย่าง Honda รวมอยู่ด้วยเช่นเดียวกันครับ ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปจนปีกว่าๆ แล้ว Honda ก็ยังไม่บอกเราสักทีครับว่ารถยนต์รุ่นใดของปีไหนที่จะมาพร้อมกับระบบ CarPlay บ้าง กระทั่งล่าสุดในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา Honda ก็ได้ออกมาประกาศยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights