Home » Tag » anti virus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  anti-virus

โปรแกรมกำจัดไวรัส/มัลแวร์ที่ดีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสมอไปครับแต่โปรแกรมฟรีที่ดี ๆ ก็มีอยู่เช่นกันดังเช่น 6 โปรแกรมที่จะนำเสนอเพื่อน ๆ ต่อไปนี้ที่จัดว่าเป็นโปรแกรมชื่อดังที่น่าใช้มากและไม่ยุ่งยากมือใหม่ก็ใช้ได้หรือมือเก่าผู้เชี่ยวชาญก็จัดไปอย่าเสียเวลา

หลายคนที่เป็นคอเกม อาจเคยพบกับปัญหาระหว่างการติดตั้งเกม ลงเกมหรือเล่นเกม รวมถึงช่วงที่กำลังเปิดเล่นเกม แต่ไม่สามารถเข้าเกมได้ หรือเล่นเกมแล้วเกิดจอฟ้า เด้งหลุดออกจากเกมก็มีเช่นกัน สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์ ตัวเกมหรือจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์ก็ได้เช่นกัน การแก้ปัญหาจึงต้องมองให้ครอบคลุมรอบด้าน ก็จะช่วยให้เข้าถึงปัญหาได้รวดเร็วขึ้นนั่นเอง โดยอาจใช้วิธีการสังเกตเหล่านี้เพื่อใช้ในการแก้ปัญหา

หลังจากที่ WannaCry Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ขยายแพร่พันธุ์เร็วที่สุดในโลก ซึ่งทั่วโลกมีเหยื่อที่ติดเชื้อมัลแวร์ตัวนี้กว่า 200,000 เครื่อง ในกว่า 150 ประเทศ โดยในรายงานจาก EUROPOL ได้ระบุไว้ว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่ของการโจมตีแบบหนอนที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในแบบที่เรียกได้ว่า "เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

ยังครับยังไม่จบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Kaspersky ได้ออกมาฟ้อง Microsoft เรื่องการผูกคาดการใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัสบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่รัสเซีย(Federal Antimonopoly Service (FAS)) ไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดทาง Kaspersky ได้ฟ้องข้อหาเดียวกันนี้กับ Microsoft กับทาง European Commission และ German Federal Cartel Office เพิ่มอีกที่เนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นไม่แก้ไขเรื่องดังกล่าวหลังจากเวลาผ่านไปได้ระยะหนึ่งครับ

windowsdefenderimage

เพื่อน ๆ ที่ใช้ Windows 10 หลายท่านน่าจะยังไม่ทราบว่าในตัว Windows 10 มีแอนตี้ไวรัสฟรีให้มาด้วยนะครับ ไม่ต้องไปหาซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอื่นมาติดตั้งเพิ่มเติมก็ยังได้ ประสิทธิภาพจัดว่าดีเลยทีเดียวกับโปรแกรม Windows Defender นอกจากจะฟรีแล้ว Microsoft ยังมีอัพเดทใหม่อยู่เรื่อย ๆ ทำให้ฐานข้อมูลแอนตี้ไวรัสทันสมัยอยู่เสมอ รู้จักไวรัสตัวใหม่ ๆ clip_image0022

anti-virus-shutterstock-600 01

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายๆ คนนั้นต่างก็จะมีโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ตัวเองชอบและถนัดในการใช้งานแตกต่างกันไปตามแต่ละคนครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วในสมัยก่อนนั้นโปรแกรมป้องกันไวรัสจะไม่ได้เน้นพุ่งเป้าไปที่การป้องกันไวรัสจากอินเตอร์เน็ตโดยตรงไม่เหมือนกับสมัยนี้ที่เราๆ ท่านๆ นั้นต้องใช้อินเตอร์เน็ตกันจนกลายเป็นปัจจัยหนึ่งไปแล้ว ซึ่งแน่นอนครับโปรแกรมป้องกันไวรัสก็มีการพัฒนาตัวเองขึ้นมาให้พร้อมป้องกันไวรัสจากโลกอินเตอร์เน็ตด้วย

antivirus

แม้โปรแกรมป้องกันไวรัสในสมัยนี้จะมีให้เลือกมากมายทั้งโหลดฟรีบ้างเสียเงินบ้างแต่ก็ใช่ว่ามันจะป้องกันไวรัสได้เต็มที่ซึ่งคนที่ไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็จะมีความเสี่ยงที่จะโดนไวรัสหรือเหล่ามัลแวร์เล่นงานและเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์วันนี้จึงมีโปรแกรมป้องกันไวรัส 3 โปรแกรมมาแนะนำให้ทุกท่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้งานกันครับ

HP EliteDisplay E272q + HP ProDesk 400 G2 Review-34

ในการใช้งานคอมพิวเตอร์หลายคนน่าจะมีโอกาสได้เจอกับมัลแวร์มาแล้วบ้างทั้งนั้น โดยเฉพาะคนที่เชื่อมต่อใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ ยิ่งพักหลังมีการพัฒนาสายพันธุ์ตัวเองให้อันตรายและแนบเนียนมากยิ่งขึ้น ความน่ากลัวก็มีตั้งแต่ ขโมยข้อมูล จนถึงแทรกแซงการทำงานของระบบ ขึ้นอยู่กับว่าเป็นมัลแวร์รูปแบบไหน ไวรัส, เวิร์ม, สปายแวร์, แอดแวร์หรือ โทรจันก็ตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ anti-virus

[Anti-virus] จริงดิ… แอนตี้ไวรัสฟรี อาจไม่ได้ให้คุณฟรีไปทั้งหมด เพราะมี Adware, Spyware, toolbar ติดมาด้วย

36
Jul 2016
1406 day ago
ในบรรดาโปรแกรมป้องกันไวรัสต่างๆ คุณอาจเห็นว่าบางรายฟรี บางรายก็เสียเงิน ซึ่งหลายครั้งโปรแกรมบางตัว อาจไม่ได้เป็นชื่อที่คุ้นเคย ซึ่งเมื่อเห็นว่าฟรี ก็นำมาติดตั้งลงบนเครื่อง
23 Jul 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[Download Free] ของฟรี 5 แอนตี้ไวรัส ป้องกันไวรัสน่าใช้ปี 2016

35
May 2016
1471 day ago
ขึ้นชื่อว่าไวรัสใครก็ไม่อยากติด เพราะหลายคนเจอประสบการณ์ไม่ดีกับปัญหาไวรัสที่เรื้อรังจนยากจะแก้ไข ซึ่งถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจะป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ แต่ด้วยบางทีมีข้อจำกัดเรื่องการติดตั้ง กลัวหน่วงเครื่อง
19 May 2016 - LKT-NBS
  2 Comments

Intel นำเสนอซอฟท์แวร์ Anti Virus บน Smartwatch เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

34
Mar 2015
1908 day ago
แม้ว่าในตอนนี้ Smartwatch จะยังมีใช้งานกันไม่แพร่หลายเท่าไหร่นัก แต่ก็ดูจะเป็นเทรนด์ที่มาแน่นอน ล่าสุด Intel ก็ประกาศเปิดตัวซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันไวรัสบนเครื่อง Smartwatch แล้ว
9 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

กำจัดไวรัส ที่มากวนใจด้วย Norton Power Eraser

33
Dec 2014
1983 day ago
Norton Power Eraser เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการสแกนไวรัส ซึ่งเป็นที่รู้จักกันพอสมควรแล้ว ก็ยังมีการปรับปรุงและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าแทบจะอยู่คู่กับคนที่้ใช้อินเทอร์เน็ตบ่อยๆ ยิ่งใช้งานธุรกรรมออนไลน์ก็มีความเสี่ยงมากขึ้น
24 Dec 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

BitDefender Total Security 2015 ให้ทดลองใช้ฟรี 6 เดือน Genuine Lecense

32
Dec 2014
1998 day ago
BitDefender Total Security 2015 เป็นโปรแกรม Anti-Virus ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีป้องกันระบบได้ภายในคลิกเดียว ซึ่งให้การป้องกันทั้งในส่วนของ Anti-Virus, Anti-Spam และระบบจูน ธุรกรรมออนไลน์ รวมไปถึง Firewall
9 Dec 2014 - LKT-NBS
  3 Comments

Ashampoo Anti-Virus 2014 สแกนไวรัสฉับไว ใช้งานสะดวก

31
Oct 2014
2044 day ago
Ashampoo Anti-Virus 2014 รองรับได้กับระบบปฏิบัติการหลายๆ ส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Windows XP, Vista, 7, 8 ทั้งในเวอร์ชั่น 32-bit และ 64-bit อีกด้วย แทบจะไม่ต้องกังวลเรื่อง Compatible ของระบบต่างๆ
24 Oct 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

หยุด สแกนไวรัสระหว่างงาน จัดสรรเวลาเชือดไวรัสได้ด้วยตัวเอง

30
Sep 2014
2073 day ago
เราสามารถปรับแก้ไขระบบ Anti Virus ให้ทำงานได้ในเวลาที่เราต้องการ ไม่ว่าจะ เช้า สาย บ่าย เย็นหรือช่วงที่เราอยากให้ระบบตรวจเช็ค เพื่อความสมบูรณ์และปลอดภัยในวันต่อไปที่เราใช้
25 Sep 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

BullGuard Virus Scan แอนตี้ไวรัสออนไลน์ สแกนง่ายแค่ต่อเน็ต

29
Sep 2014
2080 day ago
BullGuard Virus Scan ก็เป็นผู้ให้บริการรายใหญ่อีกรายหนึ่งในโลกของ Anti Virus ที่จัดโซลูชั่นต่างๆ มาให้กับผู้ใช้ได้ทำงานร่วมกับระบบของตนอยู่เสมอ รวมถึงบริการสแกนไวรัสออนไลน์นี้ด้วย ที่ช่วยลดภาระให้กับผู้ใช้บางคนที่อาจจะมีเครื่องช้า
18 Sep 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

RootkitBuster เครื่องมือกำจัดรูตคิทตัวร้ายจาก Trend Micro

28
Sep 2014
2095 day ago
Rootkit จัดเป็นภัยคุกคามที่จัดอยู่ในหมวดของ Trojan ด้วยเช่นกัน การเลือกซอฟท์แวร์ที่ป้องกันโทรจัน อาจจะไม่สามารถตรวจจับ Rootkit ได้เสมอไป สิ่งที่ควรมองเป็นอันดับแรกก็คือ มีฟังก์ชั่นป้องกัน Rootkit ด้วย
3 Sep 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

6 กฏเหล็ก Protect คอมพิวเตอร์ของคุณ ให้ปลอดภัย

27
Aug 2014
2107 day ago
ถ้าคุณวางกฏของตัวเองในการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนตัวได้อย่างเหมาะสม โอกาสที่จะโดนโจมตีนั้นก็ยังพอมีอยู่บ้าง แต่ก็ลดน้อยลง สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ความเสียหายที่น้อยลงไปตามสัดส่วนในการป้องกันของเราเอง
22 Aug 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights