Home » Tag » anti malware

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  anti-malware

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตมีผลต่อเราทุกคนเป็นอย่างมาก ซึ่งการที่แทบทุกคนเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้นั้น ก็เป็นความสะดวกสำหรับการติดต่อสื่อสารถึงกัน แต่อีกทางหนึ่งก็อาจเป็นปัญหาเรื่องการคุกคาม รวมไปถึงการโจรกรรมข้อมูลของเราเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในทางไม่ดีได้เช่นกัน ซึ่งภัยคุกคามทั้งหลายทางไซเบอร์ก็มักไม่มีการเตือนล่วงหน้า รู้ตัวอีกทีเราก็ตกเป็นเหยื่อของมันเสียแล้ว ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำ 7 เรื่องที่ควรทำเพื่อหลีกเลี่ยงภัยเงียบจากโลกไซเบอร์มาฝากกันตามลำดับดังนี้เลย 1. ควรติดตั้งซอฟท์แวร์หรือแอปพลิเคชันที่ถูกลิขสิทธิ์ หรือจากเว็บไซต์ที่แจกโปรแกรมฟรีที่น่าเชื่อถือ และไม่ควรใช้ซอฟท์แวร์ปลอมหรือแอปพลิเคชันที่ไม่น่าเชื่อถือ เพื่อการป้องกันและหลีกเลี่ยงไวรัสหรือมัลแวร์ที่อาจแฝงเข้ามากับโปรแกรม

หลังจากที่ WannaCry Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ขยายแพร่พันธุ์เร็วที่สุดในโลก ซึ่งทั่วโลกมีเหยื่อที่ติดเชื้อมัลแวร์ตัวนี้กว่า 200,000 เครื่อง ในกว่า 150 ประเทศ โดยในรายงานจาก EUROPOL ได้ระบุไว้ว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่ของการโจมตีแบบหนอนที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในแบบที่เรียกได้ว่า "เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

HP Pavilion X360-2016 Review-24

ตามจริงก็มีหลากหลายวิธีในการป้องกันมัลแวร์ที่แสนจะน่ารำคาญ แบบดิบๆฮาร์ดคอร์ ก็ฟอร์แมตแล้วลงวินโดวส์ใหม่หรือใช้วิธี Restore กันไปจะได้จบๆ แต่นั่นก็หมายถึงคุณต้องบริหารข้อมูลอย่างเป็นระบบ ไม่อย่างนั้น ไฟล์หายมันจะหนักกว่าเดิม หรือจะเลือกวิธีที่เบาลงมาหน่อย ก็ค่อยๆ ติดตั้งโปรแกรมสารพัดป้องกัน กั้นเป็นเขื่อนไว้ทีละตัว แต่คงจะ Alert กันทั้งวัน เวลาที่ตรวจพบ ซึ่งส่วนตัวแล้วมองว่า การจัดเตรียมและระมัดระวังไว้บ้าง ก็จะช่วยลดภัยคุกคามจากสิ่งเหล่านี้ได้เยอะ อย่างเช่น เรื่องเหล่านี้

anti-malware-removal (0)

เรื่องของปัญหามัลแวร์ เรียกว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งอาจมีความเสี่ยงในด้านข้อมูลสูง อย่างไรก็ตามการป้องกันที่ดี นอกจากจะต้องลดการเข้าใช้เว็บไซต์ที่เสี่ยงต่อปัญหา หรือดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์แปลกๆ แล้ว ก็ควรจะต้องมีเครื่องมือที่ช่วยในการป้องกันมัลแวร์เอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัย แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกโปรแกรมป้องกันมัลแวร์หรือ Anti-malware ตัวใดดี ลองดูของดีที่อยู่ในใกล้ตัว เช่น Malicious Software Removal Tool จาก Microsoft

Windows-10-Defender-offline-2

Windows 10 นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Defender ในการป้องกันไวรัสในเบื้องต้นได้ แต่คุณอาจไม่ทราบเลยว่ามันมีระบบสแกนแบบ Offline ซึ่งเป็นช่วยให้คุณปลอดภัยในการใช้งาน ตั้งแต่การบูตระบบ โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยที่คุณสามารถเรียกการทำงานของ Windows Defender ได้ตามต้องการ ด้วยวิธีการนี้

Computex 2014 Acer 190

ความปลอดภัยในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ใช่เรื่องที่คิดกันเล่นๆ เลยในทุกวันนี้ โดยเฉพาะในยุคที่นิยมการทำธุรกรรมออนไลน์กันมากขึ้น ข่าวสารข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ หลายคนมักจะมีคำถามว่ามีโอกาสมั้ยที่คนอื่นจะแอบเข้ามาดูข้อมูลในเครื่องเรา ด้วยการติดตั้งซอฟต์แวร์บางอย่างลงในเครื่อง คำตอบคือเป็นไปได้ ด้วยการเข้าไปเปิดพอร์ตบางอย่างใน Firewall และดูข้อมูลตามที่ต้องการผ่านทาง Proxy Server แม้จะเป็นวิธีที่ค่อนข้างใช้มานานแล้วก็ตาม

Emisoft Anti-Malware-0

ในเวลานี้ที่มีการใช้งานและท่องโลกออนไลน์กันมากขึ้นในชีวิตประจำวัน ก็คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในการที่จะพบกับภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไวรัสหรือแฮกเกอร์ที่เข้ามาสร้างความรำคาญและความกังวลกันอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ สิ่งที่เรียกว่า มัลแวร์ ซึ่งเป็นภัยคุกคามอีกสายพันธุ์หนึ่งที่แม้จะไม่ได้มาโจมตีกันแบบตรงๆ แต่ก็มีผลเสียหายเกิดขึ้นได้หากไม่ระวัง

0

เรียกได้ว่าแปลกใหม่ และปลอดภัยแบบไม่เหมือนใครจริงๆ ที่ล่าสุด Facebook หรือ Social Network อันดับหนึ่งของโลกได้ประกาศว่า จะขึ้นข้อความหรือป็อปอัพแนะนำให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Anti-malware หรือโปรแกรมป้องกันและกำจัดมัลแวร์โดยอัตโนมัติ หากตรวจจับและพบว่าผู้ใช้ Facebook รายนั้นๆกำลังถูกคุกคามโดยมัลแวร์อยู่

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ anti-malware

IObit Malware Fighter ฟรีโปรแกรมกำจัดมัลแวร์

2
Aug 2011
3190 day ago
IObitผู้ผลิตโปรแกรม Utility ชั้นดีในวงการซอฟต์แวร์ ได้หันมาเอาดีพัฒนาโปรแกรมแอนตี้ สปายแวร์
31 Aug 2011 - Laem
  4 Comments

MalwareBytes Anti-malware โปรแกรมดีๆ คู่โน๊ตบุ๊คท่าน

1
Dec 2009
3802 day ago
วันนี้คุณมีโปรแกรมดี ๆ อย่าง MalwareBytes Anti-malware กันหรือยัง
27 Dec 2009 - Laem
  7 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights