Home » Tag » Aniti Virus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Aniti-Virus

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน มหาลัย (ที่มีคนอื่นใช้งานกันหลายๆคน) บางคนตกใจก็เผลอไป Format ข้อมูลทิ้งทำให้ข้อมูลสูญหายไป กู้กลับคืนมาก็ไม่ได้ วันนี้ทางทีมงานจะมาบอกวิธีแก้ปัญหานี้ สำหรับคนที่พบเจอ ปัญหานี้อยู่ ใช้ได้ผล 100% ได้ทุก Windows ไม่ว่าจะ 7/8/8.1/10 ก็สามารถใช้วิธีนี้แก้ไขได้เลย   1.เสียบแฟลชไดร์ฟเจ้าปัญหาของเราก่อน 2.เข้าไปที่ This PC ของเราเพื่อเช็คว่า Windows มองเห็นไดร์ฟ USB เป็นไดร์ฟอะไร (ในตัวอย่างเป็น Drive G:) ตามรูป

บริษัท Kaspersky Lab ซึ่งเป็นองค์กรรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของรัสเซียได้ออกมาเปิดเผยในวันพุธที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทถูกจำกัดการดำเนินกิจกรรมต่างๆ และตกเป็นเหยื่อการโจรกรรมข้อมูลที่นายทรัมป์กล่าวว่า เป็นบริษัทที่เชื่อมโยงกับหน่วยข่าวกรองรัสเซียหวั่นถูกโจมตีทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นภัยต่อสหรัฐอเมริกา

image

หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าการ Add Exclusion?คืออะไร? คำตอบคือ : การตั้งค่าให้ Anti-virus นั้นข้ามการสแกนไฟล์หรือโฟลเดอร์นั้นไป เพื่อที่จะให้ไม่ไปลบไฟล์ที่เราต้องการ อย่างเช่น ปัญหาหลักๆ สำหรับหลายๆ ท่าน คือ เห็น Crack เป็น Virus และลบ Crack เราออก หรืออาจจะเห็นเกมส์บางเกมส์เป็น Virus ทำให้ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion วิธี Add Exclusion ของ Avast! Antivirus

av_unintall_01

Anti-virus โปรแกรมที่ทุกคนที่เล่นคอมพิวเตอร์ ย่อมรู้จักดีและแต่ละคนก็มีความชอบโปรแกรม Anti-virus ไม่เหมือนกัน เพราะในปัจจุบันมีโปรแกรมประเภทนี้อยู่มากมายให้เลือกใช้ เรียกว่าทดลองใช้ เปลี่ยนไปที่ละตัว ที่ละตัวจนเจอตัวที่ชอบ ปัญหาหาที่ส่วนใหญ่จะพบคือ การเอาโปรแกรม Anti-Virus ออกจากระบบไม่ใช่เป็นเรื่องปกติอย่างการ Uninstall โปรแกรมทั่วไป เพราะแต่ละตัวจะมีซากของโปรแกรมหลงเหลืออยู่ ทำให้ติดตั้งโปรแกรมตัวอื่นจะมีอาการที่ขัดกันเองของโปรแกรม Anti-Virus ฉะนั้นแต่ละค่ายจึงทำตัว Uninstall ของตัวเองมาให้ผู้ใช้ได้ Uninstall โปรแกรมของตัวเองได้อย่างถูกวิธี บทความนี้เป็นการรวบรวมลิงค์ดาวน์โหลดและรายละเอียดตัว Uninstall ของโปแกรม Anti ? Virus ที่มีอยู่ในปัจจุบันมาให้ผู้อ่านได้รู้และใช้ได้อย่างถูกวิธี

© Copyright - Notebookspec.com All Rights