Home » Tag » Android Wear

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Android Wear

Nixon Mission 600 01

Nixon นั้นเป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิการะดับพรีเมียมที่มีผู้ชื่นชอบพอสมควรครับ ล่าสุดนั้นทาง Nixon ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ในชื่อรุ่นว่า "Mission" ซึ่งตัวเรือนนั้นจะมีดีไซน์เป็นวงกลม(เหมือนกับ Moto 360) สายรัดข้อมือเป็นยางรองรับการใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจไม่ว่าจะทางบกหรือทางน้ำเนื่องจากมันมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นได้เต็มรูปแบบครับ(เทียบกับ Casio WSD-F10 แล้วจะเน้นกลุ่มตลาดที่ค่อนข้างจะคล้ายๆ กันแต่ของ Casio นั้นเน้นใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทางบกและปีนเขามากกว่าครับ)

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 01

หากจะว่าไปแล้วนั้นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานเท่าไรครับ ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ด้วยมั้งครับทำให้เราไม่ค่อยเห็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Android Wear ที่มาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนประสบความสำเร็จกันสักเท่าไร อย่างไรก็ตามคงไม่สามารถทำการปฎิเสธได้ครับว่าระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทวอทช์ที่ดีระบบหนึ่ง ที่เหลือนั้นก็คือทางผู้ผลิตจะต้องสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองขึ้นมาเพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดและนั่นก็คือสิ่งที่ Casio ทำกับสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android Wear รุ่นแรกของตัวเองอย่าง Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) ที่มีการเปิดตัวในงาน CES 2016 ครับ

Fossil Q 600 01

เราเริ่มได้เห็นผู้ผลิตนาฬิกาปกติหลายผู้ผลิตเริ่มทำการส่งสมาร์ทวอทช์ของตัวเองลงตลาดแล้วครับ ถัดจากคิวของ Tag Heuer ที่ราคานั้นอาจจะสูงจนหลายๆ คนไม่สามารถจะจับต้องได้ คราวนี้ก็มาถึงคิวของ Fossil ที่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ของตัวเองที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear ลงตลาดโดยใช้ชื่อว่า "Fossil Q Founder" ครับ

tag heuer android ware 600 01

ในที่สุดผู้ผลิตนาฬิกาหรูอย่าง TAG Heuer ก็ทนต้านกระแสของสมาร์ทวอทช์(โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Apple Watch ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้) ไม่ไหวทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของตัวเองที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear ในชื่อรุ่น "Connected" เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยแนวคิดของ "Connected" นั้นยังคงความหรูหรามีระดับตามสไตล์ของ TAG Heuer แถมจัดเต็มทางด้านสเปคมาแบบไม่ให้ต้องอายผู้ผลิตรายอื่นแต่ราคานั้นก็สูงตามไปด้วยคืออยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 54,000 บาทด้วยกันเลยทีเดียวครับ

hlw

เกมใน Android Wear ถึงจะมีมากมายแต่ก็เป็นเกมขนาดเล็กและไม่โด่งดังอะไรแต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากเกมชู้ตติ้งในตำนานอย่าง Half-Life สามารถเล่นบน Android Wear ได้ซึ่งมีชายคนหนึ่งสามารถทำได้แล้วและเล่นได้จริงด้วย

Android Wear watch faces 600 01

ปัจจุบันนั้นจะบอกได้เลยครับว่าสมาร์ทวอทช์นั้นไม่ได้เป็นแค่เพียงอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่ยึดติดเฉพาะกลุ่มอีกต่อไปแล้ว เพราะผู้ใช้ที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่นต่างๆ นั้นก็เริ่มจะหันมามองสมาร์ทวอทช์แล้วซื้อไปใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของสมาร์ทวอทช์ก็คือความสามารถในการเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาให้มีลวดลายตามที่คุณชื่นชอบในแต่ละสไตล์ของคุณได้ครับ

Samsung-Gear-Live

อย่างที่เรารู้กัน ว่าตลาดมือถือนั้น ก็ดูจะเป็นแหล่งรายได้ที่มีขนาดใหญ่ทีเดียว สำหรับเหล่าผู้ผลิตทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ทั้งหลาย และเบอร์ใหญ่สุดในวงการ ก็ไม่ใช่ใครนอกซะจาก Samsung และ Google ที่มีเครื่อง Galaxy เป็นตัวเชื่อมโยงสองบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน

TAG Heuer Android smartwatch 600

ก่อนหน้านี้ทาง TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังได้ประกาศร่วมงานกับทาง Google, Intel ในการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android ออกมาครับ โดยในการประกาศครั้งนั้นได้บอกเอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์เรือนนี้นั้นจะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่อยู่ในระดับพรีเมียมซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วราคาย่อมสูงตามไปด้วย ล่าสุดทาง Bloomberg ได้มีรายงายการคาดเดาราคาของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ออกมาครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights