Home » Tag » Android Wear

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Android Wear

Nixon Mission 600 01

Nixon นั้นเป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิการะดับพรีเมียมที่มีผู้ชื่นชอบพอสมควรครับ ล่าสุดนั้นทาง Nixon ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ในชื่อรุ่นว่า "Mission" ซึ่งตัวเรือนนั้นจะมีดีไซน์เป็นวงกลม(เหมือนกับ Moto 360) สายรัดข้อมือเป็นยางรองรับการใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจไม่ว่าจะทางบกหรือทางน้ำเนื่องจากมันมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นได้เต็มรูปแบบครับ(เทียบกับ Casio WSD-F10 แล้วจะเน้นกลุ่มตลาดที่ค่อนข้างจะคล้ายๆ กันแต่ของ Casio นั้นเน้นใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทางบกและปีนเขามากกว่าครับ)

Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) 600 01

หากจะว่าไปแล้วนั้นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างในด้านการใช้งานเท่าไรครับ ด้วยเหตุดังกล่าวนี้ด้วยมั้งครับทำให้เราไม่ค่อยเห็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Android Wear ที่มาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนประสบความสำเร็จกันสักเท่าไร อย่างไรก็ตามคงไม่สามารถทำการปฎิเสธได้ครับว่าระบบปฎิบัติการ Android Wear นั้นถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทวอทช์ที่ดีระบบหนึ่ง ที่เหลือนั้นก็คือทางผู้ผลิตจะต้องสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองขึ้นมาเพื่อให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดและนั่นก็คือสิ่งที่ Casio ทำกับสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android Wear รุ่นแรกของตัวเองอย่าง Casio Smart Outdoor Watch (WSD-F10) ที่มีการเปิดตัวในงาน CES 2016 ครับ

Fossil Q 600 01

เราเริ่มได้เห็นผู้ผลิตนาฬิกาปกติหลายผู้ผลิตเริ่มทำการส่งสมาร์ทวอทช์ของตัวเองลงตลาดแล้วครับ ถัดจากคิวของ Tag Heuer ที่ราคานั้นอาจจะสูงจนหลายๆ คนไม่สามารถจะจับต้องได้ คราวนี้ก็มาถึงคิวของ Fossil ที่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ของตัวเองที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear ลงตลาดโดยใช้ชื่อว่า "Fossil Q Founder" ครับ

tag heuer android ware 600 01

ในที่สุดผู้ผลิตนาฬิกาหรูอย่าง TAG Heuer ก็ทนต้านกระแสของสมาร์ทวอทช์(โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Apple Watch ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้) ไม่ไหวทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของตัวเองที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear ในชื่อรุ่น "Connected" เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยแนวคิดของ "Connected" นั้นยังคงความหรูหรามีระดับตามสไตล์ของ TAG Heuer แถมจัดเต็มทางด้านสเปคมาแบบไม่ให้ต้องอายผู้ผลิตรายอื่นแต่ราคานั้นก็สูงตามไปด้วยคืออยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 54,000 บาทด้วยกันเลยทีเดียวครับ

hlw

เกมใน Android Wear ถึงจะมีมากมายแต่ก็เป็นเกมขนาดเล็กและไม่โด่งดังอะไรแต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากเกมชู้ตติ้งในตำนานอย่าง Half-Life สามารถเล่นบน Android Wear ได้ซึ่งมีชายคนหนึ่งสามารถทำได้แล้วและเล่นได้จริงด้วย

Android Wear watch faces 600 01

ปัจจุบันนั้นจะบอกได้เลยครับว่าสมาร์ทวอทช์นั้นไม่ได้เป็นแค่เพียงอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่ยึดติดเฉพาะกลุ่มอีกต่อไปแล้ว เพราะผู้ใช้ที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่นต่างๆ นั้นก็เริ่มจะหันมามองสมาร์ทวอทช์แล้วซื้อไปใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของสมาร์ทวอทช์ก็คือความสามารถในการเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาให้มีลวดลายตามที่คุณชื่นชอบในแต่ละสไตล์ของคุณได้ครับ

Samsung-Gear-Live

อย่างที่เรารู้กัน ว่าตลาดมือถือนั้น ก็ดูจะเป็นแหล่งรายได้ที่มีขนาดใหญ่ทีเดียว สำหรับเหล่าผู้ผลิตทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ทั้งหลาย และเบอร์ใหญ่สุดในวงการ ก็ไม่ใช่ใครนอกซะจาก Samsung และ Google ที่มีเครื่อง Galaxy เป็นตัวเชื่อมโยงสองบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน

TAG Heuer Android smartwatch 600

ก่อนหน้านี้ทาง TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังได้ประกาศร่วมงานกับทาง Google, Intel ในการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android ออกมาครับ โดยในการประกาศครั้งนั้นได้บอกเอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์เรือนนี้นั้นจะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่อยู่ในระดับพรีเมียมซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วราคาย่อมสูงตามไปด้วย ล่าสุดทาง Bloomberg ได้มีรายงายการคาดเดาราคาของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ออกมาครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Android Wear

ยอดขาย Apple Watch วันเดียว มากกว่า Smartwatch ที่เป็น Android รวมกันทั้งหมด !!!

20
Apr 2015
1855 day ago
มันคงยังเร็วไป ที่เราจะบอกว่า Apple ชนะในสงครามนาฬิกา Smartwatch รึเปล่า แต่กับการเริ่มต้นในศึกนี้ ดูจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เพราะว่าแค่ยอดขายวันเดียวของ Apple Watch
30 Apr 2015 - Laem
  6 Comments

แอปพลิเคชัน Android Wear ได้รับการอัพเดท มาพร้อมดีไซน์ใหม่และฟีเจอร์อีกเพียบ

19
Apr 2015
1857 day ago
เรียกได้ว่าเป็นการปล่อยอัพเดทตัวแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อที่จะรองรับกับการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Android Wear ก่อนล่วงหน้าก็ว่าได้ครับ โดยแอปพลิเคชันที่ชื่อ Android Wear
28 Apr 2015 - EDDY
  0 Comments

Baidu เปิดตัวเว็บไซต์ Smartwatch ระบบปฏิบัติการ Android Wear ของตัวเองในชื่อ DuWear

18
Apr 2015
1864 day ago
ไม่รู้ว่านี่จะเป็นหนึ่งในแผนการครองโลกของทาง Baidu รึเปล่านะครับแต่ทว่าสิ่งนี้ก็เกิดขึ้นแล้วซึ่งไม่ได้เหนือความคาดหมายแต่อย่างใดนักเมื่อทาง Baidu ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ระบบปฏิบัติการ Android
21 Apr 2015 - EDDY
  1 Comments

Android Wear ของ Google พร้อมสำหรับ iPhone, iPad แต่ไม่แน่ใจ Apple จะกีดกันหรือเปล่า ?

17
Apr 2015
1870 day ago
เรื่องของนาฬิกา Smartwatch นั้น แม้ว่าในตอนนี้จะเริ่มได้เวลาขายจริงของหลากหลายตัวแล้ว แต่กับ Google นั้น ก็ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดนี้ ก็ดูจะมีการขยับแพล็ตฟอร์มระบบ Smartwatch
15 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

Sony SmartWatch 3 รุ่น Stainless Steel หรูหรามีระดับพร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android Wear

16
Mar 2015
1891 day ago
ท่ามกลางการต่อสู้ที่เรียกได้ว่ากำลีงเริ่มจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ของตลาดสมาร์ทวอทช์นั้น ในปัจจุบันเรามักจะได้เห็นผู้ผลิตสมาร์ทวอทช์ทำการเวอร์ชันพิเศษที่ใช้วัสดุหรูหรามีระดับเพื่อป้อนสมาร์ทวอทช์
25 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

Sony SmartWatch 3 ระบบ Android Wear มาพร้อมกับสายรัดข้อมือที่ใช้วัสดุเหล็กกล้าไร้สนิม

15
Feb 2015
1924 day ago
Sony นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทแรกๆ ที่ก้าวเข้ามาเล่นในตลาด smartwatch เช่นเดียวกันครับ โดยจนถึงปัจจุบันนั้นเราก็ได้เห็น Sony SmartWatch รุ่นที่ 3 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่า SmartWatch 3
20 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

อุปกรณ์ Android Wear มียอดส่งออกมากกว่า 720,000 เครื่องในปี 2014 ที่ผ่านมา

14
Feb 2015
1928 day ago
ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Wear มียอดการส่งออกขายถึง 720,000 เครื่อง จากยอดส่งออกทั้งหมด 4.6 ล้านเครื่องครับ(รวมทั้ง smartwatch และ smartband
16 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

ความลับของ Huawei ประจำปีนี้ถูกเปิดเผย ซึ่งรวมไปถึงแผนการที่จะปล่อยนาฬิกา Android Wear

13
Feb 2015
1933 day ago
เรียกว่าในตอนนี้นั้นหยุดความแรงของ Huawei ไม่ได้จริงๆ ครับหลังจากที่เห็น Huawei มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในปี 2014 สูงถึง 75 ล้านเครื่องเข้าไปแล้ว(และดูเหมือนว่ายอดนี้จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ)
11 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

Lenovo เข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ด้วย Smartband แถมยังไม่ได้ใช้ Android Wear ด้วย

12
Oct 2014
2038 day ago
มีข่าวลือของ smartband จาก Lenovo ออกมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วครับ โดยล่าสุดตามข่าวลือนั้นก็คือทาง Lenovo ได้ส่ง smartband นี้ให้กับทาง FCC(กสทช. ของสหรัฐอเมริกา) ตรวจสอบก่อนที่จะวางจำหน่ายแล้ว
29 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

Huawei ประกาศว่าเราก็กำลังพัฒนา smartwatch ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Wear

11
Sep 2014
2087 day ago
Huawei นั้นนับเป็นอีกบริษัทสัญชาติจีนที่ประสบความสำเร็จในตลาดเทคโนโลยีอย่าง smartphone และ tablet ครับ ดังจะเห็นได้จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์จาก Huawei อย่างต่อเนื่อง
10 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights