Home » Tag » Android One

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Android One

Average Rating

google android Go 600 01 e

ในงาน I/O 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้เปิดตัว Android Go ออกมาซึ่งนั่นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านนั้นงงกับ Android One ที่เคยเปิดตัวอออกมาก่อนหน้านี้ได้สักพักใหญ่ๆ ... งานนี้นั้นเรามีคำอธิบายจากทาง Google เองเลยครับว่าความแตกต่างของ Android Go และ Android One นั้นคืออะไร

real price of android one 600 01

เพื่อหลายๆ คนในหลายๆ ประเทศได้เข้าถึงการใช้งานสมาร์ทโฟนที่โดยปกติแล้วจะมีราคาค่อนข้างจะแพง(สำหรับคนในบางพื้นที่) นั้น ทาง Google ได้ทำการเปิดตัวโครงการ Android One ขึ้นมาครับ โดยเราจะเห็นได้ว่า Google นั้นลดราคาของเครื่องที่อยู่ในโครงการ Android One มาอยู่ในระดับที่คนในหลายๆ พื้นที่สามารถจับต้องได้

SP-iMobile

เป้าหมายของ Android One คือการทำให้คนมากขึ้นได้มีสมาร์ทโฟนคุณภาพสูงที่ทันสมัยอยู่เสมอไว้ใช้งาน และวันนี้เราได้นำโทรศัพท์ Android One เครื่องเเรกมาสู่ประเทศไทย ในรุ่น i-mobile IQ II i-mobile IQ II มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 5 นิ้ว กล้องประสิทธิภาพสูงความละเอียดคมชัด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่ลงตัวพอดีสำหรับการถ่ายเซลฟี่ รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G และสามารถใช้งานพร้อมกันได้ 2 ซิมอย่างไม่มีสะดุด

โครงการ Android One นั้นเปรียบได้กับการนำระบบปฏิบัติการ Android มาใส่ใน smartphone แล้วทำให้ตัวเครื่องนั้นมีราคาที่ถูกลงเพื่อเป็นการอุดช่องว่างระหว่างมือถือทั่วไปกับมือถือระดับบน(อย่าง Nexus) ครับ จริงๆ แล้ว smartphone และ tablet ในซีรีส์ Nexus เองนั้นก็มีราคาถูกอยู่พอสมควรอยู่แล้ว แต่ว่าทาง Google มองว่านั่นยังไม่ถูกมากพอที่จะตีตลาดในบางประเทศได้ครับ โครงการ Android One จึงได้เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาทางด้านการเงินแต่อยากใช้ smartphone ที่มาพร้อมกับระบบดีๆ โดยโครงการ Android One นั้นจะมุ่งเน้นไปยังเป้าหมายของผู้คนที่อยู่ในประเทศฝั่งตะวันออกมากกว่าประเทศฝั่งตะวันตกครับ

มีความฝันที่อยากจะทำให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกฐานะ สามารถที่จะเข้าถึง smartphone ระบบ Android ได้ครับ แน่นอนว่าความฝันนั้นของ Google นั้นค่อยๆ เริ่มเป็นจริงเรื่อยๆ เมื่อเราได้เห็นเครื่อง smartphone ราคาถูกวางตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ทว่าถึงกระนั้นนั่นก็ยังไม่สามารถทำให้ Google พอใจได้ครับ Google จึงผุดโครงการ Android One ขึ้นมา โดยโครงการ Android One นี้เป็นโครงการที่ Google จะร่วมมือกับผู้ผลิตในการสร้าง smartphone ระบบ Android ราคาถูกแต่มีคุณภาพดีออกมาให้ผู้คนได้สัมผัสกันครับ

Google มีความฝันที่จะตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของแต่ละคนและผู้บริโภคเทคโนโลยีทั่วโลกครับ ไม่ว่าสถาณการทางการเงินของพวกเขานั้นจะเป็นอย่างไร นอกจากนั้นยังต้องการให้ยุคของโทรศัพท์มือถือธรรมดาหมดไปจากโลกใบนี้ เพื่อที่จะทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง ทาง Google จึงได้ทำการพัฒนาโครงการ Android One ขึ้นมาครับ Android One นั้นถูกแยกออกมาจากโครงการของ Nexus(ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับผู้ต้องการเทคโนโลยีระดับสูง) และเช่นเดียวกับ Nexus ที่โครงการ Android One นั้นจะถูกผลิตร่วมกับผู้ผลิตรายใหญ่อื่นๆ ครับ ผู้ที่เข้าร่วมผลิตในโครงการ Android One นั้นมีตัวอย่างเช่น?Micromax, Spice และ?Karbonn ครับ(และบริษัทอื่นๆ ที่จะเข้าร่วมในโครงการ Android One นี้ในอนาคต)

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights