Home » Tag » amd vision

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  amd vision

Average Rating

HP-Pavilion-15-2015-AMD-Review-26

เป็นเรื่องน่าทึ่ง ที่ผู้ใช้รายหนึ่งลงมือจัดการโน๊ตบุ๊ก AMD ซึ่งมีหน่วยประมวลผล APU โดยอ้างถึงการได้อัตราเฟรมเรตที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อเวลาที่เล่นเกม ด้วยการใช้ HP Pavilion G7-2251dx มาเป็นตัวทดสอบ ซึ่งมี AMD A8-4500 ในการทำงาน https://youtu.be/jK2RNP-PiZM โดยสิ่งที่ต้องใช้นอกจากโน๊ตบุ๊กแล้ว ก็ยังต้องอาศัยโปรแกรม AMD Overdrive รวมถึง CCC สำหรับการปรับแต่ง ในเบื้องต้น สังเกตได้ว่านอกจากการอัพเดตไดรเวอร์แล้ว ยังคงใช้โปรแกรมในการ Optimize สำหรับจัดการในส่วนต่างๆ ภายในเครื่องเอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบแรมหรือซอฟต์แวร์ภายใน รวมถึงการจัดระบบไฟล์ จึงจะเข้าสู่การปรับแต่งฟังก์ชั่นบน AMD VISION Engine Control Center ในแง่ของภาพและคุณภาพในการแสดงผล

IMG_0447

AMD จับมือกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำในประเทศไทยอย่าง Acer,Asus,Dell,fujitsu,HP,Lenovo,Samsung และ Toshiba ยกพลรวมพลังของ AMD Fusion A-Series ด้วยเทคโนโลยีสุดยอดโดยเฉพาะ APU(Accelerated Procressint Unit) ประสิทธิภาพแรงตัวเทพรุ่นใหม่ด้วยการพัฒนาจาก AMDที่ดึงประสิทธิภาพความสามารถของการแดสงผลกราฟฟิกระดับ Full HD แถมยังสามารใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี่ Notebook ได้นานขึ้นกว่า 10.5 ชม.โดยจุดเด่นจากการพัฒนา APU ของ AMD นี้เองทำให้การแสดงผลของกราฟฟิกในเรื่องของแสง สี และรายละเอียดมีความชัดเจน มีมิติ และคมชัดมากขึ้น โดยงานนี้ AMD ได้พัฒนา APU ในตระกูล A-series นำเอาคอร์ซีพียูในตระกูล X86 สูงสุดถึง 4 คอร์ รวมเข้ากับชิบกราฟิกระดับกลางเข้าไว้ในตัวเดียวกัน ด้วยขนาด CPU ที่เล็กลง กินไฟน้อยลง แต่ประสิทธิภาพในการใช้งานไม่ตกลงเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ APUยังสามารถควบคุมการแสดงผลในส่วนของการอินเตอร์เฟสสัญญาณ (Gestural interface)ให้รองรับการทำงานหลายจอ รวมไปถึงความสามารถในการ แสดงผลจอภาพแบบ 3 มิติ IMG_0238

หลังจากปล่อยให้แพลตฟอร์มจาก intel มาครอบงำตลาด Netbook แทบจะทั้งหมด AMD ก็หวังมาทวงแค้นเพื่อกลับเข้ามาสู่ตลาด Netbook อีกครั้ง ใน MSI Wind U250 ด้วยจอภาพขนาด 12.1 นิ้ว ที่ความบะเอียด 1366x768 กับแพลตฟอร์ม AMD Vision ซีพียู Athlon II Neo K325 1.3 GHz, แรม 4 GB ,การ์ดจอที่รองรับ DirectX 10.1 ฮาร์ดดิสค์ขนาด 320 GB พร้อม Windows 7? ส่วนราคานั้นก็ราวๆ $600 (ประมาณ 19,800 บาท) อาจจะดูแพงไปสักหน่อย แต่ถ้าประสิทธิภาพคุ้มค่าก็น่าสนใจเหมือนกัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights