Home » Tag » AMD Vega

[Computex 2017] มหกรรมงานไอที คอมพิวเตอร์ โชว์ของดี ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน NBS รายงาน !!!

Average Rating

computex-2016

และแล้วงานใหญ่สำหรับคอไอทีประจำปีก็ได้เวียนมาพบกันอีกครั้งกับงาน Computex 2017 งานใหญ่ระดับโลกที่จะขนนวัตกรรมมากมายมาจัดแสดงภายในงาน โดยเฉพาะค่ายไอทีจากฝั่งไต้หวันไม่ว่าจะเป็น MSI ASUS Acer และผู้ผลิตเมนบอร์ดการ์ดจอชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Gigabyte ,Asrock ,Galaxy ,thermaltake และอีกหลายๆแบรนด์ที่จะขนมาโชว์กันเพียบ ในขนาดเท่าอินแพ็คเมืองทองเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทีมงาน Notebookspec จะพาชมงานกันอย่างจุใจให้เพื่อนๆได้ชมกันเหมือนไปร่วมงานเอง

AMD Radeon Vega Frontier Edition hero

AMD Vega

อีกหนึ่งความน่าสนใจจากค่ายแดงที่เมื่อสัปดาห์ก่อนก็จัดงานแถลงข่าวเรียกน้ำย่อยให้ทุกคนจับตามองการ์ดจอตัวใหม่จากค่าย AMD กับรหัส AMD Vega โดยก๊อกแรกปล่อยมาในส่วนของสายวิศวกรรมกันก่อน สำหรับผู้ที่เน้นทำงานกราฟิต ส่วนตัวสำหรับเล่นเกมจะเป็นเฟสต่อไปซึ่งคาดว่าจะนำมาโชว์ในงาน Computex นี้แน่นอน และล่าสุดทีมงานก็ได้จดหมายเชิญจากทาง AMD เป็นที่เรียบร้อย รับรองว่าได้เจอกันแน่นอน ความแรงและราคาจะคุ้มค่าแค่ไหนเดี๋ยวได้เจอกันครับ

และที่สำคัญคือจะมีค่ายผู้ผลิตต่างๆมาเปิดตัวการ์ดจอในงานด้วย นอกจากดีไซด์ของทาง AMD แล้ว ค่ายต่างๆก็จะมีการออกแบบของตัวเองอีกด้วยโดยเฉพาะระบบระบายความร้อนที่ไม่เหมือนใครแน่นอนครับ

kv01

Nvidia GT 1030

บ้านเราเริ่มวางจำหน่ายแล้ว อย่างน้อยก็ของ MSI ละ (แต่เรื่องความแรงไม่ขอพูดถึงละกัน 555) แน่นอนว่าจะเป็นพระเอกของค่ายเขียวในงาน Computex นี้เลยก็ว่าได้ เพราะผู้ผลิตต่างๆก็จะขนมาโชว์กันเพื่อโชว์ดีไซน์ใหม่ๆ ความสวยงามในรูปแบบต่างๆ รวมถึงระบบการระบายความร้อน แต่จะมีค่ายไหน น่าสนใจอย่างไรบ้างนั้นเดี๋ยวรอชมกันได้เลยครับ

main

New Cooling System

ต้องรอมรับว่ายุคปัจจุบันระบบ Cooling System บนเครื่องพีซีพัฒนาไปอย่างมาก โดยเฉพาะระบบของชุดน้ำที่มีทั้งระบบชุดน้ำปิด ชุดน้ำเปิด ค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ระบายความร้อนต่างๆโดยเฉพาะ thermaltake ที่จัดใหญ่ในงานนี้ โดยการโฟกัสไปที่ชุดน้ำเปิดโดยเฉพาะ มีอุปกรณ์ตั้งแต่พื้นฐานอย่างหม้อน้ำ บล๊อคน้ำ ไปจนถึงอุปกรณ์ขั้นสูงอย่างชุดดัดตัดต่อท่อที่ค่ายอื่นยังไม่มีใครทำกันเลย เรียกได้ว่าอุปกรณ์ของ thermaltake สามารถช่วยให้เพื่อนๆเนรมิตรระบบน้ำที่ไม่เหมือนใครเป็นเอกลักษณ์ของเพื่อนๆเองก็ว่าได้ หรือจะเป็นชุดน้ำปิดก็มีหลายค่ายที่เข็ญกันมาเพียบ ติดตั้งง่ายใช้ใช้สะดวก หรือขั้นสุดคือการใช้พาวเวอร์ซัพพลายเป็นหม้อน้ำ ก็มีมาโชว์ในงานด้วย

a

Notebook AMD Ryzen

หลังจากวางตลาดพีซีจนเรียกเสียงกรีดจากแฟนๆ และผู้ใช้ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ จนเป็นประวัติการณ์ซีพียู AMD ที่มาแรงที่สุดก็ว่าได้ ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่โดดเด่นแรงกว่าค่ายคู่แข่งในราคาที่ถูกคุ้มค่าสไตล์ AMD ทั้ง Ryzen 7 และ Ryzen 5 ขายดีจนของขาดตลาดในช่วงแรก และก็ได้เวลาแล้วที่ AMD Ryzen จะเข้ามาอยู่บนโน้ตบุ๊ค โดยตามข่าวแน่นอนแล้วว่าจะมีค่าย ASUS ที่จะนำมาเปิดตัวในงาน Computex ส่วนค่ายอื่นๆยังปิดข่าวเงียบกันอยู่ แน่นอนว่าจากข่าวก่อนหน้านี้ Ryzen บนโน้ตบุ๊คจะไม่ใช่ตัวเดียวกับบนพีซีเสียทีเดียว โดยจะลดสเปคบางอย่างเพื่อให้ความร้อนน้อยลงและประหยัดไฟมากขึ้น แต่ก็ยังแรงเหมือนเดิม และในงาน Computex นี้เจอกันแน่นอน

Nvidia-GPU

MaxQ nvidia

หรือก็คือการ์ดจอที่นำเอา GTX 1070 และ GTX 1080 มาเล่นแร่แปรธาตุ ลดสเปคลงเพื่อใช้งานบนโน้ตบุ๊ค ลดความแรงลงกินไฟน้อยลง และลดราคาลงอีกหน่อย ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีค่ายไหนนำมาโชว์อย่างเป็นทางการ งานนี้ละครับจัดเต็มแน่นอน โดยเฉพาะค่าย MSI และ Acer ที่ปล่อยข่าวมาก่อนใคร พร้อมสัมผัสตัวจริงได้ในงาน Computex นี้ ความแรงเราอาจจะยังเทสไม่ได้เต็มที่ แต่ความสวยเดี๋ยวได้เห็นกัน

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายๆเทคโนโลยีที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น AMD Ryzen 5 , AMD Ryzen Pro ,Nvidia MX150 ,new SSD & RAM ไปจนถึงอุปกรณืโอนถ่ายข้อมูลใหม่ๆที่มาในรูปแบบของ USB Type-C และอีกมากมายที่จะได้เจอกันในงานนี้เท่านั้น

Computex 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 3 มิถุนายน 2017 นี้ ที่กรุงไทเป ,ประเทสไต้หวัน แล้วพบกับ Live สดๆจากแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าไอทีชั้นนำของโลกกับ Notebookspec ได้เลยครับ

ขอบคุณผู้สนับสนุนการเดินทาง

18595587_10154991201454597_5568414834846143019_o

ในที่สุดทาง AMD ก็ปล่อยกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ออกมาสักทีครับ โดยรุ่นที่ถูกปล่อยออกมานั้นประกอบไปด้วย Radeon RX Vega 64 ที่ถูกจับชนกับ GTX 1080 และ Radeon RX Vega 56 ที่ถูกจับชนกับ GTX 1070 ซึ่งถือว่าในการเปิดตัวนี้นั้นทำให้ทาง AMD เองนั้นมีกราฟิกการ์ดครบทุกตลาดอย่างเป็นทางการครับ

เมื่อไม่กี่วันก่อนได้มีการปล่อยภาพหลุดผลเทส Benchmark การ์ดจอ AMD Vega รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทุกคนต่างก็เฝ้ารอยคอย ซึ่งการ์ดจอชนิดนี้ทาง AMD ได้เคลมเอาไว้ว่ามีประสิทธิภาพที่เทียบเท่าได้กับ GTX 1080 และแน่นอนว่า AMD ทำย่อมมีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งผล Benchmark ในครั้งนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีถึงแม้ว่าระบบไดร์เวอร์ต่าง ๆ อาจจะยังไม่ตอบสนองกับการ์ดจอรุ่นนี้ได้ดีพอ แต่คาดว่ามันสามารถแรงได้มากกว่านี้ และล่าสุดได้มีการเผยผลการทดสอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของการ์ดจอรุ่นนี้ออกมาซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง AMD ได้เปิดตัวกราฟิกการ์ดสำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพไลน์ใหม่อย่าง "Radeon Instinct" โดยนอกจากตัวการ์ดจะรับรองการใช้งานทางด้านกราฟิกแล้วนั้น ทาง AMD ยังได้บอกว่าตัวการ์ดยังคงสามารถที่จะใช้งานทางด้านการวิจัย deep learning ได้อีกด้วย โดยเป็นที่แน่นอนว่าตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกจากสถาปัตยกรรม Vega ใหม่ของทาง AMD ครับ

ถือว่าเริ่มมาข่าวออกมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ของทาง AMD ที่ข่าวล่าสุดนั้นเผยออกมาว่าทาง AMD เตรียมที่จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Vega ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้และหลังจากนั้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคมก็จะมีการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม Vega ออกมาอย่างเป็นทางการครับ

computex-2016

และแล้วงานใหญ่สำหรับคอไอทีประจำปีก็ได้เวียนมาพบกันอีกครั้งกับงาน Computex 2017 งานใหญ่ระดับโลกที่จะขนนวัตกรรมมากมายมาจัดแสดงภายในงาน โดยเฉพาะค่ายไอทีจากฝั่งไต้หวันไม่ว่าจะเป็น MSI ASUS Acer และผู้ผลิตเมนบอร์ดการ์ดจอชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Gigabyte ,Asrock ,Galaxy ,thermaltake และอีกหลายๆแบรนด์ที่จะขนมาโชว์กันเพียบ ในขนาดเท่าอินแพ็คเมืองทองเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทีมงาน Notebookspec จะพาชมงานกันอย่างจุใจให้เพื่อนๆได้ชมกันเหมือนไปร่วมงานเอง AMD Radeon Vega Frontier Edition hero

AMD Radeon RX Vega 600

รายงานล่าสุดของกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Vega รุ่นใหม่นั้นหลุดออกมาจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือในบริษัทครับ โดยข้อมูลใหญ่ๆ เลยนั้นที่หลุดออกมาอย่างมั่นใจก็คือทางแหล่งข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่ากราฟิกการ์ดที่จะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Vega รุ่นใหม่นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 5 เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยก่อนหน้านั้นในวันที่ 31 พฤษภาคมนั้นทาง AMD จะใช้โอกาสในงาน Computex ในการเปิดตัวครับ

1

อีกหนึ่งของเด็ดจากงาน AMD เมื่อคืนก็คือการเปิดตัวของชิปการ์ดจอ Radeon Vega Frontier Edition ซึ่งถือเป็น Vaga ตัวแรกที่ออกสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้ แต่มันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม หรือสำหรับการใช้งานของผู้ใช้งานทั่วไป แต่กลับมุ่งเป้าไปที่นักวิทยาศาสตร์ การออกแบบด้านวิศวกรรม และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน โดยเจ้า Vega Frontier Edition จะวางจำหน่ายจริงในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของปี 2017 นี้เลย (น่าจะช่วงเดียวกับ Ryzen Pro ซึ่งสาเหตุที่ออกมาพร้อมๆกันน่าจะเป็นเรื่องของการขายที่ไปด้วยกันได้ ในกลุ่มของพีซี Workstation) 2

AMD-Vega-10-Featured

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีผู้ทำการทดสอบการ์ดจอสถาปัตยกรรม Vega รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD โดยได้มีการทดสอบกับโปรแกรม 3DMark Fire Strike โดยการใช้การ์ดจอที่มีความเร็ว GPU ที่ 1200 MHz และมาพร้อมกับแรมแบบ HBM2 VRAM ความเร็ว 700MHz

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ AMD Vega

[AMD] บอกกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Vega นั้นมีประสิทธิภาพเทียบได้กับ GTX 1080 Ti และ Titan Xp

4
Apr 2017
145 day ago
ในเว็บของ Tom's Hardware ซึ่งถือว่าเป็นชุมชนผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่เว็บหนึ่งนั้นมักจะมีผู้ที่มาจากบริษัทใหญ่ๆ ต่างๆ เข้ามาตอบคำถามของผู้ใช้ครับ ล่าสุดนั้นผู้จัดการฝ่ายการตลาดสำหรับหน่วยประมวลผล Desktop ของทาง AMD
28 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[AMD] ยืนยัน … กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega มาแน่ในไตรมาสนี้ คาดเพราะ Polaris ยังสู้คู่แข่งไม่ได้

3
Apr 2017
146 day ago
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกราฟิกชิปที่แฟนๆ ของ AMD นั้นกำลังรออยู่ครับกับ Vega ที่หลังจาก Polaris นั้นดูไม่ค่อยจะสนใจผู้ที่เล่นมีมอนิเตอร์ที่ความละเอียดหน้าจอมากกว่า 1080p สักเท่าไร แถมถ้าเอาไปเทียบกับคู่แข่งแล้วนั้นตัวท๊อปสุดของ Polaris ก็อยู่แค่ระดับกลางๆ
27 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[AMD] วางขาย Ryzen ได้ไม่ทันไร ก็เตรียมเปิดตัว CPU ตระกูลใหม่อีกแล้ว !!! มาพร้อม VEGA ในตัว

2
Mar 2017
193 day ago
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา AMD ได้เตรียมเปิดตัว CPU รุ่นใหม่มาแทน Summit Ridge หรือ Ryzen (Zen 1) ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ โดย CPU รุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อตระกูลว่า Pinnacle Ridge โดยมีแผนจะเริ่มดำเนินการในช่วงไตรมาสสี่ในปี 2017 นี้ และจะเริ่มวางจ
11 Mar 2017 - Ballwee
  0 Comments

[AMD] หลุด … ภาพเผยให้เห็นส่วนเชื่อมต่อสำหรับสายไฟบนกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ในงาน Ryzen

1
Mar 2017
200 day ago
ในงาน CES 2017 ที่ผ่านมานั้นถึงแม้ว่าทาง AMD จะมีการนำเอากราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ไปโชว์ตัวก็ตาม ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทาง AMD นั้นป้องกันไว้หนาแน่นมากก็คือส่วนสำหรับเชื่อมต่อสายไฟของกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม Vega ครับ ทว่าใน
4 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights