Home » Tag » AMD Vega

[Computex 2017] มหกรรมงานไอที คอมพิวเตอร์ โชว์ของดี ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน NBS รายงาน !!!

Average Rating

computex-2016

และแล้วงานใหญ่สำหรับคอไอทีประจำปีก็ได้เวียนมาพบกันอีกครั้งกับงาน Computex 2017 งานใหญ่ระดับโลกที่จะขนนวัตกรรมมากมายมาจัดแสดงภายในงาน โดยเฉพาะค่ายไอทีจากฝั่งไต้หวันไม่ว่าจะเป็น MSI ASUS Acer และผู้ผลิตเมนบอร์ดการ์ดจอชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Gigabyte ,Asrock ,Galaxy ,thermaltake และอีกหลายๆแบรนด์ที่จะขนมาโชว์กันเพียบ ในขนาดเท่าอินแพ็คเมืองทองเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทีมงาน Notebookspec จะพาชมงานกันอย่างจุใจให้เพื่อนๆได้ชมกันเหมือนไปร่วมงานเอง

AMD Radeon Vega Frontier Edition hero

AMD Vega

อีกหนึ่งความน่าสนใจจากค่ายแดงที่เมื่อสัปดาห์ก่อนก็จัดงานแถลงข่าวเรียกน้ำย่อยให้ทุกคนจับตามองการ์ดจอตัวใหม่จากค่าย AMD กับรหัส AMD Vega โดยก๊อกแรกปล่อยมาในส่วนของสายวิศวกรรมกันก่อน สำหรับผู้ที่เน้นทำงานกราฟิต ส่วนตัวสำหรับเล่นเกมจะเป็นเฟสต่อไปซึ่งคาดว่าจะนำมาโชว์ในงาน Computex นี้แน่นอน และล่าสุดทีมงานก็ได้จดหมายเชิญจากทาง AMD เป็นที่เรียบร้อย รับรองว่าได้เจอกันแน่นอน ความแรงและราคาจะคุ้มค่าแค่ไหนเดี๋ยวได้เจอกันครับ

และที่สำคัญคือจะมีค่ายผู้ผลิตต่างๆมาเปิดตัวการ์ดจอในงานด้วย นอกจากดีไซด์ของทาง AMD แล้ว ค่ายต่างๆก็จะมีการออกแบบของตัวเองอีกด้วยโดยเฉพาะระบบระบายความร้อนที่ไม่เหมือนใครแน่นอนครับ

kv01

Nvidia GT 1030

บ้านเราเริ่มวางจำหน่ายแล้ว อย่างน้อยก็ของ MSI ละ (แต่เรื่องความแรงไม่ขอพูดถึงละกัน 555) แน่นอนว่าจะเป็นพระเอกของค่ายเขียวในงาน Computex นี้เลยก็ว่าได้ เพราะผู้ผลิตต่างๆก็จะขนมาโชว์กันเพื่อโชว์ดีไซน์ใหม่ๆ ความสวยงามในรูปแบบต่างๆ รวมถึงระบบการระบายความร้อน แต่จะมีค่ายไหน น่าสนใจอย่างไรบ้างนั้นเดี๋ยวรอชมกันได้เลยครับ

main

New Cooling System

ต้องรอมรับว่ายุคปัจจุบันระบบ Cooling System บนเครื่องพีซีพัฒนาไปอย่างมาก โดยเฉพาะระบบของชุดน้ำที่มีทั้งระบบชุดน้ำปิด ชุดน้ำเปิด ค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ระบายความร้อนต่างๆโดยเฉพาะ thermaltake ที่จัดใหญ่ในงานนี้ โดยการโฟกัสไปที่ชุดน้ำเปิดโดยเฉพาะ มีอุปกรณ์ตั้งแต่พื้นฐานอย่างหม้อน้ำ บล๊อคน้ำ ไปจนถึงอุปกรณ์ขั้นสูงอย่างชุดดัดตัดต่อท่อที่ค่ายอื่นยังไม่มีใครทำกันเลย เรียกได้ว่าอุปกรณ์ของ thermaltake สามารถช่วยให้เพื่อนๆเนรมิตรระบบน้ำที่ไม่เหมือนใครเป็นเอกลักษณ์ของเพื่อนๆเองก็ว่าได้ หรือจะเป็นชุดน้ำปิดก็มีหลายค่ายที่เข็ญกันมาเพียบ ติดตั้งง่ายใช้ใช้สะดวก หรือขั้นสุดคือการใช้พาวเวอร์ซัพพลายเป็นหม้อน้ำ ก็มีมาโชว์ในงานด้วย

a

Notebook AMD Ryzen

หลังจากวางตลาดพีซีจนเรียกเสียงกรีดจากแฟนๆ และผู้ใช้ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ จนเป็นประวัติการณ์ซีพียู AMD ที่มาแรงที่สุดก็ว่าได้ ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่โดดเด่นแรงกว่าค่ายคู่แข่งในราคาที่ถูกคุ้มค่าสไตล์ AMD ทั้ง Ryzen 7 และ Ryzen 5 ขายดีจนของขาดตลาดในช่วงแรก และก็ได้เวลาแล้วที่ AMD Ryzen จะเข้ามาอยู่บนโน้ตบุ๊ค โดยตามข่าวแน่นอนแล้วว่าจะมีค่าย ASUS ที่จะนำมาเปิดตัวในงาน Computex ส่วนค่ายอื่นๆยังปิดข่าวเงียบกันอยู่ แน่นอนว่าจากข่าวก่อนหน้านี้ Ryzen บนโน้ตบุ๊คจะไม่ใช่ตัวเดียวกับบนพีซีเสียทีเดียว โดยจะลดสเปคบางอย่างเพื่อให้ความร้อนน้อยลงและประหยัดไฟมากขึ้น แต่ก็ยังแรงเหมือนเดิม และในงาน Computex นี้เจอกันแน่นอน

Nvidia-GPU

MaxQ nvidia

หรือก็คือการ์ดจอที่นำเอา GTX 1070 และ GTX 1080 มาเล่นแร่แปรธาตุ ลดสเปคลงเพื่อใช้งานบนโน้ตบุ๊ค ลดความแรงลงกินไฟน้อยลง และลดราคาลงอีกหน่อย ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีค่ายไหนนำมาโชว์อย่างเป็นทางการ งานนี้ละครับจัดเต็มแน่นอน โดยเฉพาะค่าย MSI และ Acer ที่ปล่อยข่าวมาก่อนใคร พร้อมสัมผัสตัวจริงได้ในงาน Computex นี้ ความแรงเราอาจจะยังเทสไม่ได้เต็มที่ แต่ความสวยเดี๋ยวได้เห็นกัน

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายๆเทคโนโลยีที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น AMD Ryzen 5 , AMD Ryzen Pro ,Nvidia MX150 ,new SSD & RAM ไปจนถึงอุปกรณืโอนถ่ายข้อมูลใหม่ๆที่มาในรูปแบบของ USB Type-C และอีกมากมายที่จะได้เจอกันในงานนี้เท่านั้น

Computex 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 3 มิถุนายน 2017 นี้ ที่กรุงไทเป ,ประเทสไต้หวัน แล้วพบกับ Live สดๆจากแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าไอทีชั้นนำของโลกกับ Notebookspec ได้เลยครับ

ขอบคุณผู้สนับสนุนการเดินทาง

18595587_10154991201454597_5568414834846143019_o

เมื่อไม่กี่วันก่อนได้มีการปล่อยภาพหลุดผลเทส Benchmark การ์ดจอ AMD Vega รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทุกคนต่างก็เฝ้ารอยคอย ซึ่งการ์ดจอชนิดนี้ทาง AMD ได้เคลมเอาไว้ว่ามีประสิทธิภาพที่เทียบเท่าได้กับ GTX 1080 และแน่นอนว่า AMD ทำย่อมมีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งผล Benchmark ในครั้งนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีถึงแม้ว่าระบบไดร์เวอร์ต่าง ๆ อาจจะยังไม่ตอบสนองกับการ์ดจอรุ่นนี้ได้ดีพอ แต่คาดว่ามันสามารถแรงได้มากกว่านี้ และล่าสุดได้มีการเผยผลการทดสอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของการ์ดจอรุ่นนี้ออกมาซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง AMD ได้เปิดตัวกราฟิกการ์ดสำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพไลน์ใหม่อย่าง "Radeon Instinct" โดยนอกจากตัวการ์ดจะรับรองการใช้งานทางด้านกราฟิกแล้วนั้น ทาง AMD ยังได้บอกว่าตัวการ์ดยังคงสามารถที่จะใช้งานทางด้านการวิจัย deep learning ได้อีกด้วย โดยเป็นที่แน่นอนว่าตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกจากสถาปัตยกรรม Vega ใหม่ของทาง AMD ครับ

ถือว่าเริ่มมาข่าวออกมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ของทาง AMD ที่ข่าวล่าสุดนั้นเผยออกมาว่าทาง AMD เตรียมที่จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Vega ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้และหลังจากนั้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคมก็จะมีการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม Vega ออกมาอย่างเป็นทางการครับ

computex-2016

และแล้วงานใหญ่สำหรับคอไอทีประจำปีก็ได้เวียนมาพบกันอีกครั้งกับงาน Computex 2017 งานใหญ่ระดับโลกที่จะขนนวัตกรรมมากมายมาจัดแสดงภายในงาน โดยเฉพาะค่ายไอทีจากฝั่งไต้หวันไม่ว่าจะเป็น MSI ASUS Acer และผู้ผลิตเมนบอร์ดการ์ดจอชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Gigabyte ,Asrock ,Galaxy ,thermaltake และอีกหลายๆแบรนด์ที่จะขนมาโชว์กันเพียบ ในขนาดเท่าอินแพ็คเมืองทองเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทีมงาน Notebookspec จะพาชมงานกันอย่างจุใจให้เพื่อนๆได้ชมกันเหมือนไปร่วมงานเอง AMD Radeon Vega Frontier Edition hero

AMD Radeon RX Vega 600

รายงานล่าสุดของกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Vega รุ่นใหม่นั้นหลุดออกมาจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือในบริษัทครับ โดยข้อมูลใหญ่ๆ เลยนั้นที่หลุดออกมาอย่างมั่นใจก็คือทางแหล่งข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่ากราฟิกการ์ดที่จะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Vega รุ่นใหม่นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 5 เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยก่อนหน้านั้นในวันที่ 31 พฤษภาคมนั้นทาง AMD จะใช้โอกาสในงาน Computex ในการเปิดตัวครับ

1

อีกหนึ่งของเด็ดจากงาน AMD เมื่อคืนก็คือการเปิดตัวของชิปการ์ดจอ Radeon Vega Frontier Edition ซึ่งถือเป็น Vaga ตัวแรกที่ออกสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้ แต่มันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม หรือสำหรับการใช้งานของผู้ใช้งานทั่วไป แต่กลับมุ่งเป้าไปที่นักวิทยาศาสตร์ การออกแบบด้านวิศวกรรม และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน โดยเจ้า Vega Frontier Edition จะวางจำหน่ายจริงในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของปี 2017 นี้เลย (น่าจะช่วงเดียวกับ Ryzen Pro ซึ่งสาเหตุที่ออกมาพร้อมๆกันน่าจะเป็นเรื่องของการขายที่ไปด้วยกันได้ ในกลุ่มของพีซี Workstation) 2

AMD-Vega-10-Featured

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีผู้ทำการทดสอบการ์ดจอสถาปัตยกรรม Vega รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD โดยได้มีการทดสอบกับโปรแกรม 3DMark Fire Strike โดยการใช้การ์ดจอที่มีความเร็ว GPU ที่ 1200 MHz และมาพร้อมกับแรมแบบ HBM2 VRAM ความเร็ว 700MHz

AMD Radeon RX Vega 600

ในเว็บของ Tom's Hardware ซึ่งถือว่าเป็นชุมชนผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่เว็บหนึ่งนั้นมักจะมีผู้ที่มาจากบริษัทใหญ่ๆ ต่างๆ เข้ามาตอบคำถามของผู้ใช้ครับ ล่าสุดนั้นผู้จัดการฝ่ายการตลาดสำหรับหน่วยประมวลผล Desktop ของทาง AMD อย่างคุณ Don Woligroski ได้มาตอบผู้ที่ถามเรื่องประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ AMD Vega

[AMD] ยืนยัน … กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega มาแน่ในไตรมาสนี้ คาดเพราะ Polaris ยังสู้คู่แข่งไม่ได้

3
Apr 2017
112 day ago
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกราฟิกชิปที่แฟนๆ ของ AMD นั้นกำลังรออยู่ครับกับ Vega ที่หลังจาก Polaris นั้นดูไม่ค่อยจะสนใจผู้ที่เล่นมีมอนิเตอร์ที่ความละเอียดหน้าจอมากกว่า 1080p สักเท่าไร แถมถ้าเอาไปเทียบกับคู่แข่งแล้วนั้นตัวท๊อปสุดของ Polaris ก็อยู่แค่ระดับกลางๆ
27 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[AMD] วางขาย Ryzen ได้ไม่ทันไร ก็เตรียมเปิดตัว CPU ตระกูลใหม่อีกแล้ว !!! มาพร้อม VEGA ในตัว

2
Mar 2017
159 day ago
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา AMD ได้เตรียมเปิดตัว CPU รุ่นใหม่มาแทน Summit Ridge หรือ Ryzen (Zen 1) ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ โดย CPU รุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อตระกูลว่า Pinnacle Ridge โดยมีแผนจะเริ่มดำเนินการในช่วงไตรมาสสี่ในปี 2017 นี้ และจะเริ่มวางจ
11 Mar 2017 - Ballwee
  0 Comments

[AMD] หลุด … ภาพเผยให้เห็นส่วนเชื่อมต่อสำหรับสายไฟบนกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ในงาน Ryzen

1
Mar 2017
166 day ago
ในงาน CES 2017 ที่ผ่านมานั้นถึงแม้ว่าทาง AMD จะมีการนำเอากราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ไปโชว์ตัวก็ตาม ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทาง AMD นั้นป้องกันไว้หนาแน่นมากก็คือส่วนสำหรับเชื่อมต่อสายไฟของกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม Vega ครับ ทว่าใน
4 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights