Home » Tag » AMD Trinity

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD Trinity

แฟนๆ Lenovo ที่ได้ติดตามข่าวสารจากงาน IFA 2012 ที่ผ่านมา ก็น่าจะได้ทราบกันไปแล้วกับเครื่องโน้ตบุ๊กตระกูล IdeaPad ทั้ง S300, S400 และ S405 ที่ได้มีการเปิดตัวออกมา โดยเฉพาะในรุ่น S405? ที่มีการใช้ชิป APU จาก AMD เป็นตระกูลใหม่ล่าสุด Trinity มีมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดย 2 ตัวได้ประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวแรกคือ A4-4355m ความเร็ว 1.9GHz แบบ dual-core มาพร้อม L2 cache ขนาด 1MB และความเร็ว 2.4GHz ในโหมดเทอร์โบ ส่วนอีกตัวก็จะเป็น A8-4555M ทำงานที่ความเร็ว 1.6GHz แบบ quad-core มาพร้อม L2 cache ขนาด 4MB และความเร็ว 2.4GHz ในโหมดเทอร์โบ

อาทิตย์หน้าก็จะมีงานใหญ่อย่าง IFA 2012 วนมาบรรจบครบรอบแสดงอีกแล้ว ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 5 กันยายน จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี

ได้รับการยืนยันมาแล้วว่าชิป APU ?Trinity? จาก AMD ที่เริ่มจัดส่งให้กับเหล่าผู้ผลิตไปเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา จะมีเครื่องพร้อมออกจำหน่ายในกลางเดือนพฤษภาคมนี้ แฟนๆของ AMD ก็เตรียมรอกันได้เลย

เมื่อเร็วๆ ที่ผ่านมานี้ ทีมงาน NBS ได้รับเกียรติจากคุณ?จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ (Country Manager) ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ?AMD?พูดคุยในหลายๆ ประเด็นที่ทุกท่านสนใจของชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ดจากทาง AMD ในโน้ตบุ๊กที่นับวันจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ?ในบรรยากาศสบายๆ

AMD ประกาศจัดส่งชิป APU รุ่นที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้ชื่อของชิปซีรีส์ A หรือชื่อรหัสที่เรารู้จักกันว่า ?Trinity? และยังมีซีรีส์ E และ C อีก 2 ตระกูล ที่เป็นชิปรหัส ?Brazo 2.0?

ชิป APU ใหม่รหัส ?Trinity? ที่กำลังจะมาของ AMD สำหรับทั้งเครื่อง desktop และ mobile จะมีคอร์สูงสุดทั้งหมด 4 คอร์ ทั้งแบบ x86 และ 64 โดยใช้โครงสร้างใหม่ล่าสุดสำหรับ CPU ของบริษัทรหัสพัฒนาว่า ?Piledriver? เป็นการนำเอาชิปรุ่นปัจจุบันที่มีชื่อรหัสว่า ?Bulldozer? มาทำการปรับปรุงด้านประสิิทธิภาพ และความเร็วใหม่ โดยชื่อรุ่นที่จะใช้อย่างเป็นทางการสำหรับชิปใหม่นี้ ก็จะเป็น A10-5800K และ A8-4500M สำหรับเครื่อง desktop และโน้ตบุ๊ก เพื่อมาต่อกรกับชิปมากมายหลากหลายรุ่นในปัจจุบัน ทั้งจาก AMD เอง และของ Intel

AMD Fusion APU รุ่นใหม่ในโค้ดเนม Trinity ซึ่งมีหลายข่าวลือเกี่ยวกับสเป็กออกมาทำให้ผู้ใช้สับสน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่แทบจะใช้ Bulldozer มาย่อส่วน ทั้งเทคนิคการทำ Dual-Core Module หรือความสิ้นเปลืองพลังงานที่แย่กว่า Ivy Bridge เป็นต้น แต่ที่จริงแล้ว เราได้กรองกันเต็มที่ และพบแหล่งข่าวหนึ่งที่เชื่อถือได้สำหรับเจ้า Trinity ครับ

สำหรับชิปรหัสใหม่ของ AMD ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Trinity APU นั้น AMD ได้ออกมาบอกว่า จะมีประสิทธิภาพในการผลิตได้มากขึ้นเร็วขึ้นกว่าเดิมถึงกว่า 29 เปอร์เซ็นต์ แถมประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกของตัวชิป ยังมีมากขึ้นกว่าเดิมถึง 56 เปอร์เซ็นต์อีกต่าหาก เมื่อเปรียบเทียบกันกับรุ่นปัจจุบันนี้อย่าง Llano สอดคล้องกันกับผลทดสอบที่เคยมีหลุดออกมาให้ดูกันก่อนหน้านี้ ที่เราเคยได้นำเสนอกันไปแล้ว https://notebookspec.com/web/104558/

© Copyright - Notebookspec.com All Rights