Home » Tag » AMD Radeon RX460

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD Radeon RX460

Average Rating

AMD-Radeon-RX-460-mobile

ก่อนอื่นขอพูดตลาดโน้ตบุ๊คในช่วงปัจจุบันนี้ก่อน แต่ละค่ายก็มีสเปคหลายแบบและมีกิมมิคเฉพาะของแต่ละแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเน้นเล่นเกม เน้นน้ำหนักเบา หรือเน้นราคาประหยัด ซึ่งมีสินค้าออกมาขายเยอะเลยทีเดียว อารมณ์คล้ายตลาดมือถือที่ซอยรุ่นออกมาถี่ๆ ก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเพราะการแข่งขันกันในตลาดที่ค่อนข้างสูง ใครทำออกมาได้ประทับใจผู้บริโภคมากกว่าก็ขายได้ดีกว่า

Asus X550UI 600 01

ตอนนี้เราจะเห็นกันอย่างชัดเจนเลยครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่ปล่อยโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมลงตลาดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel ร่วมกับชิปกราฟิกของทาง NVIDIA แทบจะทั้งตลาด ซึ่งในส่วนนี้นั้นใช่ว่าทาง AMD จะไม่มีผลิตภัณฑ์สำหรับโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมนะครับเพราะในงาน CES 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell ก็ได้สาธิตหนึ่งในซีรีส์ Alienware ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Polaris ของทาง AMD ซึ่งชูประเด็นเรื่อง VR Ready มาแล้ว ทว่ากับผู้ผลิตรายอื่นนั้นหาไม่เจอเลยจริงๆ ครับ

btgwbtcwvmkrnusqyaaw9d-650-80

หากใครกำลังคิดที่จะประกอบเครื่องใหม่ อาจะกำลังมองการ์ดจอดรุ่นล่าง ๆ ราคาในช่วงงบประมาณ 5,000-6,000 บาท ซึ่งการ์ดจอในระดับนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่จัดเสปคคอมในช่วง 15,000 บาท ซึ่งมีประสิทธิภาพเพียงพอในการรองรับเกมในปัจุบันได้แทบทุกเกม

strix-hero

การ์ดจอค่ายแดงอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นน้องเล็กสุดในเหล่าการ์ดจอ New Generation นั่นก็คือ Radeon RX 460 ที่ถูกผลิตโดย ASUS ในชื่อรุ่นเต็มว่า ASUS ROG Strix RX 460 แน่นอนว่าเป็นการ์ดจอที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะทั้งความแรงที่มากกว่า RX 460 ในระดับเพียวกัน รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ของตัวการ์ดที่มีมาให้อย่างครบถ้วน

AMD-Radeon-RX-480-RX-470-RX-460-Feature

หลังจากที่เปิดตัวไปแล้วทั้ง RX460, RX470 และ RX480 ก็ได้กระแสตอบรับกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นการ์ดจอราคาประหยัดขวัญใจมหาชน ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพความแรงคุ้มค่า คุ้มราคา เห็นได้จากผลเทสเปรียบเทียบต่าง ๆ มากมากในเรื่องประสิทธิภาพที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าฝั่งค่ายเขียวเลยแม้แต่น้อย ซึ่งการ์ดจอ Rx Series แต่ละรุ่นนั้นก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป บทความนี้จะพามาแนะนำถึงการ์ดจอคายแดงตัวแรง AMD Radeon RX Series

© Copyright - Notebookspec.com All Rights