Home » Tag » AMD R9

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD R9

amd-vs-nvidia-steamos

การที่กราฟิกการ์ดแต่ละรุ่นจะแรงหรือไม่แรงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสเปคทางด้านฮาร์ดแวร์ของตัวการ์ดแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับ Driver ที่เป็นซอฟต์แวร์สำหรับการขับเคลื่อนตัวกราฟิกการ์ดนั้นจะต้องดีด้วย ซึ่งในเรื่องของ Driver นั้นเป็นที่รู้กันมาอย่างเนิ่นนาน(และถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง) ว่าทาง NVIDIA ทำได้ดีกว่า AMD มาโดยตลอด แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่กับ Driver เวอร์ชันล่าสุดครับ เพราะจากผลการทดสอบนั้นพบว่า Driver เวอร์ชันล่าสุดของ AMD ส่งผลให้กราฟิกการ์ดอย่าง AMD R9 Fury X มีประสิทธิภาพขึ้นนำ NVIDIA GTX 980 Ti แล้วครับ

AMD-Fiji 600 01

เป็นเรื่องปกติที่สามารถคาดเดากันได้แล้วครับ ว่าหลังจากที่มีการปล่อยกราฟิกการ์ดแบบที่ใช้ Single Chip หรือชิปเดี่ยวๆ ไปแล้ว ผู้ผลิตทั้ง AMD และ NVIDIA จะต้องปล่อยกราฟิกการ์ดที่ใช้กราฟิกการ์ดแบบคู่ตามติดมาด้วย โดยของทางฝั่ง AMD นั้นหลังจากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิป Fiji XT GPUs ตัวแรงไปแล้วอย่าง Redeon R9 Fury X และ R9 Nano เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาแล้วครับว่ากราฟิกการ์ดที่จะมาพร้อมกับชิป Fiji XT 2 ตัวบนการ์ดเดียวที่ใช้รหัสการพัฒนาว่า Gemini เตรียมจะเปิดตัวในช่วง 2 เดือนนี้แล้ว(พฤศจิกายน - ธันวาคม)

z70

เพื่อนๆสมาชิก NotebookSPEC ท่านไหนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คเกมมิ่งสเปคแรงๆ สักเครื่องแต่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดผม @Big ขอแนะนำโปรโมชั่นของ MSI Z70 ที่จัดโปรโมชั่นในเว็บขายของไอทีชั้นนำของประเทศไทยอย่าง JIB Online เลยครับ เพราะตอนนี้ MSI Z70 ลดราคามากถึง 8,000 บาทด้วยกัน เหลือเพียง 41,900 บาทเท่านั้น  

Y410-02

เปิดตัวกันมาล่าสุดกับ Y40 โน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงพร้อมความบางเบาจาก Lenovo ที่ทาง NotebookSPEC ได้ Preview กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็เกิดคำถามตามมาต่างๆ มากมายว่า Lenovo Y40 จะแรงเหรอ จะคุ้มมั้ยที่จะซื้อ ถึงขั้นบางท่านยกไปเทียบกับ Lenovo Y410p ผู้พี่เสียอีก ดังนั้นเพื่อเป็นการไขข้อข้องใจทางทีมงานจริงจับเจ้า Lenovo Y40 vs Lenovo Y410p มาวัดกันในทุกแง่ ใครเจ๋งกว่ากัน ในบทความนี้เลย

1 (1)

หลังจากที่ NVIDIA ได้เปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่ GTX TITAN Z ในราคาเกือบแสนบาทกันไปแล้ว ล่าสุด AMD ที่เป็นคู่แข่งตลอดการจะยอมได้ไงจึงจัดการส่ง Radeon R9 295X2 ออกมาซะเลย เพื่อหวังจะมาต่อกรเจ้า TITAN Z โดยเฉพาะ ซึ่งเจ้า R9 295X2 ในความเป็นจริงจะมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 8 เมษายน 2014 ที่จะถึงนี้ แต่ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเด็ดหลุดออกมาก่อนแล้ว

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่จากค่าย AMD เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ให้กับสื่อและผู้ที่สนใจได้รู้จักและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

เชื่อว่าหนึ่งในความฝันของเกมเมอร์หลายคนนั้นคือ การเป็นเจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์สเปคเทพจุติอย่าง Alienware กันอย่างแน่นอนใช้ไหมละครับ ซึ่ง Alienware นั้น อย่างที่หลายๆท่าน ทราบกันดีว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคของระบบในระดับพระกาฬ การดีไซน์เครื่องที่ล้ำหน้าในแบบต่างดาวและอวกาศ รวมถึงราคาของตัวเครื่องที่จัดอยู่ในระดับสูงเกิดอาจเอื้อม แต่ในปัจจุบันดูเหมือนว่าหลังจากที่ถูก Dell ซื้อกิจการไปก็ทำให้สินค้าของ Alienware มีราคาถูกลงจนไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights