Home » Tag » AMD R7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD R7

Average Rating

AMD-Kaveri-Available-635x306

หลังจากที่ได้มีการวางจำหน่ายของหน่วยประมวลผลกลางรุ่นล่าสุดในตระกูล APU ของ AMD อย่าง AMD A-10 7700 และ AMD A-10 7850K กันมาสักพักแล้วก็เป็นที่ฉงนกันมากมายกับฟีเจอร์ Dual Graphics ระหว่างตัวการ์ดจอบน APU กับการ์ดจอแยกว่าสรุปแล้วการ์ดจอตัวไหนบ้างที่จะรองรับเทคโนโลยีนี้ได้บ้าง และจะได้ความแรงเพิ่มมาอีกเท่าไร วันนี้ทาง NotebookSPEC จะมาไขข้อสงสัยกันครับ  

กราฟิกการ์ด Radeon รุ่น R7 260 ของเอเอ็มดี มาพร้อมศักยภาพด้านกราฟิกคุณภาพเยี่ยม ???? กราฟิกการ์ด Radeon รุ่น R7 260 ขุมพลังสถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) พร้อมรองรับการทำงานของ Mantle API กราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมที่มีความละเอียดปานกลาง ??

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่จากค่าย AMD เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ให้กับสื่อและผู้ที่สนใจได้รู้จักและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

และแล้ว หลังจากที่ AMD ได้จัดงานเปิดตัวชิป GPU รุ่นใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้ก็ได้เวลาที่เหล่าผู้ผลิตอย่าง Gigabyte จะได้เริ่มการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ของตัวเอง จากชิป AMD กันแล้ว นั่นก็คือชิปในสายตระกูล Radeon R7 ซีรี่ส์ 200 นั่นเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ก็ได้เปิดตัวรุ่นตัวแรง อย่างสายตระกูล Radeon R9 200 ไปแล้ว

หลังจาก AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่สำหรับพีซี นั่นคือไลน์ของ AMD Radeon R9 ที่เป็นรุ่นท็อปและ AMD Radeon R7 ที่เป็นรุ่นรองลงมาไปแล้ว (บทความเก่า) คราวนี้จะเป็นการลงรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ดจอในซีรี่ส์ AMD Radeon R7 ครับ ว่ามีสเปคอย่างละเอียดและความแรงเป็นอย่างไรบ้าง

หลายๆ ท่านคงได้อ่านบทความด้านเทคนิคเกี่ยวกับการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง AMD Radeon R9 และ R7 กันไปแล้วในบทความหลักของเรา (บทสรุปงาน AMD GPU14 Tech Day) คราวนี้เรามาดูบทความเบาๆ กับภาพบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ จากที่ผมไปร่วมงานครั้งนี้กันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่จากไทยจนกลับไทยเลยทีเดียว โดยภาพประกอบในบทความนี้จะมีทั้งภาพจากกล้องหลักและกล้องมือถือนะครับ คุณภาพของภาพก็จะแตกต่างกันพอสมควร ถ้าภาพไม่สวยก็อย่าว่ากันนะ ผมทำได้แค่นี้แล่ะ ^^ วันที่ 1 (23 กันยายน 2013)

หลายๆ ท่านที่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับวงการการ์ดจอพีซีน่าจะทราบกันไปแล้วนะครับ กับการเปิดตัวการ์ดจอซีรี่ส์ใหม่จาก AMD อย่าง AMD Radeon R9 ที่เป็นรุ่นท็อปและ AMD Radeon R7 ที่เป็นซีรี่ส์รองลงมา ซึ่งในงานเปิดตัวครั้งนี้ ทางเว็บไซต์ NotebookSpec ของเราก็ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนสื่อของประเทศไทยไปทำข่าวงานเปิดตัวถึงฮาวายด้วย ก็ต้องขอขอบคุณทาง AMD ประเทศไทยที่มอบโอกาสนี้ให้กับเราครับ และแน่นอนว่าผมก็กลับมาพร้อมกับข้อมูลเชิงเทคนิค (เท่าที่เปิดเผยได้) และภาพถ่ายบรรยากาศที่ฮาวายมาฝากชาว NBS ด้วยเช่นกัน โดยจะขอแยกเป็นสองบทความนะครับ คือบทความเชิงเทคนิค (บทความนี้) และบทความพาทัวร์ สำหรับบทความข้อมูลเชิงเทคนิคบทความนี้ จะขอไล่ไปตามลำดับของงานนะครับ มาเริ่มกันเลย

เราได้รายงานการเปิดตัวชิปการ์ดจอรุ่นใหม่ของ AMD กันไปแล้ว กับซีรี่ส์ R7 และ R9 นั่นเอง คราวนี้เรามาอัพเดทรายละเอียเพิ่มเติมกันหน่อย ว่าสรุปแล้ว ทั้งหมดนั้น มีอะไรกันบ้าง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ AMD R7

เปิดตัว Radeon การ์ดจอใหม่อย่างเป็นทางการ กับตระกูล R7 และ R9 จาก AMD

1
Sep 2013
2245 day ago
และแล้วก็ถึงเวลาสำหรับการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ของ AMD กันอีกครั้งแล้ว กับชิปตระกูล R7 และ R9 ที่เพิ่มเข้ามาให้กับตระกูล GPU Radeon โดยงาน Event
27 Sep 2013 - Laem
  6 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights