Home » Tag » AMD Llano

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD Llano

ได้มีรายงานจากต่างประเทศมาว่า Apple นั้น ได้มีการเลือกใช้ชิประมวลผล?AMD Fusion เพื่อนำมาใส่ใน MacBook Air ตัวล่่าสุด ที่สุดท้ายแล้วนั้นมีปัญหาในขั้นตอนสุดท้ายก็คือ ทาง AMD ไม่สามาถผลิตได้ตามยอดตามที่ Apple ต้องการได้ ทำให้ Apple เองต้องหันกลับมาใช้ชิปประมวลผลของ Intel อีกครั้ง

?CPU ค่ายไหนเจ๋งกว่ากัน? คือคำถามชวนดราม่าสุดจะน่าเบื่อที่ทุกเวบบอร์ดคอมพิวเตอร์และไอทีทุกที่ต้องมีคนตั้งขึ้นมาถามกันประจำ และเหมือนกับเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่เหล่าลูกค้าผู้จงรักภักดีทั้งหลายจะต้องเสนอตัวเข้ามาเคลียร์ปัญหาคาใจนี้โดยไม่ต้องรอให้ใครมาจ่ายเงินจ้างแม้แต่บาทเดียว ต่างฝ่ายต่างพร้อมใจงัดเอาทุกกระบวนยุทธ์การทดสอบ ข้อมูลทั้งกราฟทั้งตัวเลขมากมายขึ้นมาประชันขันแข่งความเป็นที่ 1 กัน ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ก็มีความน่าเชื่อถือพอที่จะให้ข้อสรุปของปัญหาโลกแตกนี้ได้ในระดับนึง แต่หากถามถึงเรื่องการใช้งานจริง ๆ ล่ะ ข้อมูลเหล่านี้บอกเราได้ชัดเจนมากน้อยเพียงใด.....คำตอบมันอาจจะเป็นคนละเรื่องกันก็ได้ !?

amd_trinity_advantages

AMD Trinity นั้นเป็นซีพียูตระกูลล่าสุดที่จะถูก AMD นั้นปล่อยออกมา โดยมันจะถูกนำมาแทนที่ AMD Llano ซีพียูการ์ดจอแรงแต่ประสิทธิภาพของตัวมันเองยังต่ำอยู่ ทำให้ AMD มีพยายามที่จะผลัดดันเจ้า AMD Trinity ให้มีความแรงขึ้นทั้งประสิทธิภาพของซีพียูเองและการ์ดจอที่จะเพิ่มขึ้นไปอีก

nvidia

IDC หรือ Internet Data Center คือ องค์กรที่ให้บริการคุ้มครองเก็บรักษาข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์แก่ลูกค้าได้ยกนิ้วให้กับ Integrated CPU และ GPU ชิปของ Intel และ AMD โดยในรายงาน IDC วิเคราะห์ว่าค่าเฉลี่ยของการขาย Processors ในไตรมาศ 3 เพิ่มขึ้นกว่า 5%
ช่วงนี้ฮอตฮิตจริง ๆ ครับ ภายใน 1 สัปดาห์มี Vendor เปิดตัว Notebook ของตนเองที่ใช้พลังประมวลผลจาก AMD Llano กันยกใหญ่เลย เริ่มด้วย Lenovo Ideapad Z575 ต่อด้วย Samsung เครื่องนี้ละครับ (more…)

amd-llano_1

AMD's Llano จะเป็น mobile processor ใหม่ที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือมีถึง 4 core และยังมีชิปกราฟฟิกในตัวแบบ built-in อีกทั้งยังรองรับการทำงานของ DirectX11 ชุดคำสั่งใหม่ที่สานต่อจาก DirectX10 และรองรับ ATI Mobility Radeon HD 5000 series นอกจากนี้ Llano ยังใช้เทคโนโลยีในสายการผลิตที่ 32nm (เป็นซีพียูขนาดเล็ก และประหยัดพลังงาน) ขับเคลื่อนหน่วยความจำ DDR3 ด้วยความเร็วสูง ถือเป็นซีพียูระดับ quad-core อย่างแท้จริง ที่มีความเร็วถึง 3GHz+ clockspeeds เพิ่มจำนวน L2 cache ขนาด 1MB และ 4MB ตามลำดับ amd-llano_2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights