Home » Tag » AMD Kaveri

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD Kaveri

2

AMD ได้อัพเดทเพิ่มเติมหน่วยประมวลผลกลางรุ่นใหม่ล่าสุดในระดับ กลาง-ล่างอย่าง AMD Athlon 860K ที่พร้อมรองรับกับซ็อกเก็ต FM2+ บนชิป A88X, A85, A75 และ A55 ที่มาพร้อมด้วยแกนประมวลผลร่วมกันถึง 4 หัว หรือ Quad-Core มี L2 Cache อยู่ที่ 2MB บนสถาปัตยกรรมอย่าง Kaveri ที่ทำการปิด GPU Core เอาไว้

AMD-Kaveri-Available-635x306

หลังจากที่ได้มีการวางจำหน่ายของหน่วยประมวลผลกลางรุ่นล่าสุดในตระกูล APU ของ AMD อย่าง AMD A-10 7700 และ AMD A-10 7850K กันมาสักพักแล้วก็เป็นที่ฉงนกันมากมายกับฟีเจอร์ Dual Graphics ระหว่างตัวการ์ดจอบน APU กับการ์ดจอแยกว่าสรุปแล้วการ์ดจอตัวไหนบ้างที่จะรองรับเทคโนโลยีนี้ได้บ้าง และจะได้ความแรงเพิ่มมาอีกเท่าไร วันนี้ทาง NotebookSPEC จะมาไขข้อสงสัยกันครับ  

โดยปกติในช่วงที่ผ่านมานั้น AMD ได้มีการตั้งชื่อของ APU ตามชื่อของแม่น้ำสายต่างๆ ครับไม่ว่าจะเป็น?Trinity, Llana และ?Kabini แต่พอเข้าสู่ APU ในยุคที่ 3 นั้น AMD กลับเปลี่ยนแนวในการตั้งชื่อ APU ให้ไปตรงกับชื่อของบุคคลในตำนานของประเทษอินเดีย(ศาสนาฮินดู) วันนี้เราจะมานำเสนอให้กับทุกท่านได้ทราบครับว่าชื่อ APU ในรุ่นที่ 3 ของ AMD อย่าง Kaveri และ?Beema(ชื่อรหัสของ APU สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่) ที่ตั้งตามเทพเจ้าของอินเดียนั้นมีประวัติและที่มาอย่างไรครับ

mobile-Kaveri-01-600

ในงาน Computex 2014 นี้ AMD ก็ได้ทำการเปิดตัว APU ในซีรีส์ Kaveri สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปจนถึง APU สำหรับตลาดองค์กรเลยทีเดียวครับ เริ่มต้นที่ Mobile Kaveri ที่จะเป็นชิปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะตัวแรกของ AMD โดย Mobile Kaveri นั้นมีทั้งหมด 9 รุ่นด้วยกันแบ่งออกเป็น?A-Series SV 3 รุ่น,?ULP 3 รุ่น และ Pro อีก 3 รุ่น โดยรุ่น Top สุดของ Mobile Kaveri นั้นถูกใช้ชื่อในสาย FX ซึ่งถือว่าเป็นชื่อสำหรับ CPU ที่แรงที่สุดของ AMD อีกด้วยครับ

AMD ได้รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของปี 2013 เผยว่าบริษัทมีรายได้รวมทั้งหมด 1,590 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับไตรมาสสาม และ 38% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้ว (2012) พร้อมทั้งทำกำไรได้สุทธิ 89 ล้านดอลลาร์  

GIGABYTE เปิดตัวสนับสนุน AMD A-Series ?Kaveri? APUs บนเมนบอร์ด A88X, A78 และ A55 Based FM2+ Series อย่างเป็นทางการ เสริมสร้างศักยภาพด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่เร้าใจกว่า GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd., ผู้ผลิตอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศสนับสนุน AMD A-Series APUs based ที่ได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรม highly anticipated ?Kaveri? architecture อย่างเป็นทางการ โดยเมนบอร์ด GIGABYTE ?Kaveri? ได้รับการออกแบบด้วย AMD A88X และ A55 (rev3.0) platform ซึ่งรวมถึงเมนบอร์ด A78 platform ที่กำลังจะเปิดตัวอีกด้วย?

ทศวรรษที่ผ่านมา AMD นำเราไปสู่ยุคสมัยของซีพียูที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ล้ำสมัยมากมาย เริ่มต้นที่เห็นได้เด่นชัดก็จะเป็น Dual Core x86 (AMD Athlon) ที่ AMD เปิดตัวเป็นเจ้าแรก ตามมาด้วยซีพียูแบบ Tri-core และ Quad-Core (AMD Phenom) ในปี 2008 ที่ AMD ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกันกับซีพียูแบบ Octa-core ที่ AMD เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีเสมอๆ โดยสามารถพบเห็นได้ใน AMD FX Series รวมไปถึงในส่วนของ Console Next-Gen เอง AMD ก็ประสบความสำเร็จในด้านของซีพียูเช่นกัน ทั้งกับ Sony PlayStation 4 และ Microsoft Xbox One ที่ก็ต่างเลือกใช้ซีพียู (APU) ของ AMD เป็นแกนกางในการประมวลผลแทบทั้งสิ้น

หลังจากปล่อยให้สาวก AMD คอยรีเฟรชหน้าจอจนตาแห้งไปแล้ว ล่าสุด AMD ก็เผยโฉมเจ้า APU ตัวใหม่ออกมาในงาน CES 2014 พร้อมเปิดจองล่วงหน้าและพร้อมส่ง 14 มกราคม 2014?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights