Home » Tag » AMD Catalyst

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  AMD Catalyst

Average Rating

AMD-Catalyst-Omega-Driver-14.50

ในที่สุดก็มาแล้วสำหรับการปล่อยอัพเดทไดร์เวอร์การ์ดจอเวอร์ชั่นพิเศษของ AMD ที่หายไปนานเหลือเกินมาดูกันว่า Omega ตัวใหม่ของAMD ในครั้งนี้จะมีอะไรเจ๋งๆ เพิ่มมาบ้างอย่ารอช้าไปดูกันเลย

ในช่วงสัปดาห์กว่าๆ ที่ผ่าน AMD ก็ทำงานอย่างหนัก และได้ซุ่มพัฒนาไดร์ฟเวอร์การ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง Catalyst 13.11 ที่ล่าสุดก็มีตัวทดสอบ Beta9.4 ออกมาให้ทดลองใช้กันแล้ว โดยทาง AMD กล่าวว่าไดร์ฟเวอร์ตัวนี้จะช่วยให้การทำ CrossFire ในเกม Call of Duty: Ghosts ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในเกม XCOM: Enemy Unknown และ Need for Speed Rivals อีกด้วย  

อัพเดทไล่บี้กันมาเลยทีเดียว กับเวอร์ชั่นของชุดซอฟท์แวร์ไดรเวอร์ใหม่ สำหรับระบบชิปกราฟิก ของ AMD ที่ตอนนี้เปิดตัวเวอร์ชั่น Beta ออกมาอีกตัวเช่นกัน ในรหัสเลขที่ 13.10 Beta2 ซึ่งก็คือยังคงเป็นตัว Beta อยู่นั้นเอง แต่ว่าได้พัฒนาเพิ่มเติมมาจาก Beta แรกแล้ว

การมาถึงของเกมใหม่ๆ นั้นทำให้หลายๆ ค่ายเตรียมตัวกันยกใหญ่ โดยเฉพาะ Nvidia ที่ส่งไดรฟ์เวอร์การ์ดจอรุ่นใหม่รหัส?GeForce 313.95 Beta ให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดกัน แฟนๆ ของ AMD Radeon ก็มีไดรฟ์เวอร์?Catalyst 13.2 Beta ให้ดาวน์โหลดไปใช้เช่นกัน โดยทาง AMD เคลมว่าไดรฟ์เวอร์รุ่นใหม่ของพวกเขาจะเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิกสูงขึ้นจากเดิมอีก 15% และเข้ากลุ่ม MSAA ระดับสูง ซึ่ง MSAA คือ?Multisample anti-aliasing นั่นเอง

สำหรับผู้ที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของ AMD และใช้งานโปรแกรม AMD Catalyst Control Center ที่เป็นโปรแกรมสำหรับจัดการและปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจออยู่ อาจจะคุ้นเคยกับฟีเจอร์การตรวจสอบเวอร์ชันและอัพเดตไดรเวอร์แบบอัตโนมัติกันอยู่บ้าง ซึ่งถ้ามองในแง่ดีก็ต้องนับว่ามันค่อนข้างมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการอัพเดตไดรเวอร์ให้ใหม่สดอยู่เสมอ แต่เท่าที่ผ่านมาพบว่าระบบตรวจสอบและอัพเดตอัตโนมัติดังกล่าวค่อนข้างสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้ซะเป็นส่วนใหญ่ เช่นบางคนอาจยังไม่ต้องการอัพเดตไดรเวอร์ เนื่องจากตัวใหม่มีปัญหาบ้าง รวมไปถึงอาจเป็นการเปิดช่องโหว่ไปถึงความปลอดภัยของเครื่องอีกด้วย เพราะระบบตรวจสอบจะทำการแจ้งเตือนผู้ใช้ จากนั้นจึงนำไปหน้าดาวน์โหลดโดยตรง ซึ่งส่วนนี้ถ้ามีการดัดแปลงด้วยจุดประสงค์ร้าย ก็อาจกลายเป็นนำผู้ใช้ไปยังหน้าดาวน์โหลดปลอม และส่งมัลแวร์มายังเครื่องผู้ใช้ได้โดยตรงอีกด้วย

มาให้อัพเดทกันอีกแล้ว กับซอฟท์แวร์ไดรฟ์เวอร์ค่าย AMD ในนาม Catalyst เวอร์ชั่น 12.8 WHQL ซึ่งตัวนี้ถือว่าเป็นไดรฟ์เวอร์ตัวแรกที่ได้รับการรองรับกับระบบ Windows 8 อย่างเป็นทางการด้วย ซึ่งเป็นการปล่อยออกมาตามการปล่อย Windows เวอร์ชั่น RTM ล่าสุดที่ Microsoft ได้ทำการส่งออกไปแล้ว

image

เวลาผมตอบคำถาม user หลายๆครั้งก็มักจะเจอกลุ่มที่ ฝากเขาซื้อ ให้ญาติซื้อให้ทำให้ไม่รู้ว่าเครื่องตัวเองสเปกอะไรบ้าง เต็มที่ก็แค่รู้ว่าซีพียูซีรีย์อะไร (ไม่รู้ด้วยว่ารุ่นอะไรเร็วเท่าไร) แรมกี่ Gb ฮาร์ดดิสค์ขนาดไหน แม้รุ่นการ์ดจอเครื่องที่ใช้อยู่ยังๆไม่ทราบเลยเวลามีปัญหาเรื่องไดร์ฟเวอร์เช่นเล่นเกมส์กระตุก ภาพล้ม ก็ต้องวิ่งไปหาร้านอย่างเดียว วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำวิธีอัพเดทไดร์ฟเวอร์การ์ดจอแบบง่ายๆแม้ไม่รู้สเปกคอมก็สามารถทำได้เองครับ เดี๋ยวนี้เว๊บผู้ผลิตการ์ดจอเองก็พัฒนาไปมากโขเมื่อก่อนต้องมานั่งเลือกว่าการ์ดจอรุ่นอะไร windows อะไร จะเอาเวอร์ชั่นไหน แต่เดี๋ยวนี้แค่ติดตั้งโปรแกรมตัว auto ก็จะเช็คเครื่องเราให้เลยครับว่าการ์ดจอที่ใช้อยู่รุ่นอะไร windows เวอร์ชั่นไหน ไดร์ฟเวอร์ที่เราลงอยู่เก่าหรือไหม่กว่าตัวที่อยู่บนเว๊บสะดวกมาเลยทีเดียว โดยตอนแรกนี้ผมขอเจอะที่การ์ดจอของ AMD (ATI) ก่อนนะครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ AMD Catalyst

AMD ส่ง ATI Catalyst 10.4 Preview หวังรีบเเก้ปัญหาบางตัว

1
Oct 2009
3293 day ago
AMD ได้เปิดให้ดาวน์โหลด ATI Catalyst 10.4 Preview สำหรับการเเก้ปัญหาในเกม
18 Oct 2009 - clubnotebook
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights