Home » Tag » Aero

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Aero

Average Rating

สำหรับระบบ Windows 8.1 ที่ได้เป็นเวอร์ชั่น RTM ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นข่าวใหม่ที่น่าสนใจอะไรสักเท่าไหร่แล้วในตอนนี้ แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้น ก็คือ Windows ตัวต่อไป ที่จะเป็นเวอร์ชั่นที่ 9 มากกว่า รวมไปถึง Windows 10 ด้วยเช่นเดียวกัน โดยตอนนี้มีข้อมูลออกมาจากผู้ใช้งาน Username ว่า WZOR ที่มักจะอยู่เบื้องหลังการปล่อยข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Microsoft ออกมาอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็มักจะเป็นข่าวคราววงใน ที่น้อยคนนักจะรู้ และมาตอนนี้ เค้าก็ได้พูดถึงระบบ Windows 9 ตัวต่อไป จะว่าจะมีหน้าตาที่เหมือนกันกับระบบตัวปัจจุบันที่เราใช้งานกันอยู่ แต่กับ Windows 10 ที่จะเป็นการพัฒนาต่อไปอีกขั้นนั้น จะถือเป็นอีกครั้ง ที่จะมีการพัฒนาอะไรใหม่ๆเปลี่ยนแปลงเข้ามาอีก ส่วนทางด้านระบบอย่าง Windows RT และ Windows Phone นั้น Microsoft ก็มีแผนที่จะจับมารวมกันให้กลายเป็นอันเดียวซะเลย
Dell Streak ตอนนี้ Dell อาจจะยังไม่บอกอะไรเกี่ยวกับวันที่จะเริ่มขายเครื่อง Streak ในประเทศอเมริกา แต่เราก็ได้ความกระจ่างแล้วว่า ใครที่ลงทะเบียนว่าจะซื้อเครื่องในเว็บ Dell.com ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. จน ถึง 27 ก.ค. จะได้สิทธิ์ ซื้อ เครื่องก่อนวางแผง พร้อมชุดหูฟังในราคา 299.99 เหรียญ และต้องติดสัญญากับ AT&T หรือว่าจะซื้อเครื่องเปล่าๆ ในราคา 549.99 เหรียญไปเลยก็ได้ ขณะเดียวกัน Dell ก็กำลังให้ความสำคัญกับเครื่อง Aero ที่จะออกจำหน่ายในวันที่ 9 สิงหาคม ในราคา 99.99 เหรียญแบบติดสัญญา และ 299.99 เหรียญแบบเครื่องเปล่าเช่นกัน ที่มา : Engadget
ทั้งสองภาพนี้เป็นแท็บเบล็ทจากค่าย Dell ที่ดูเหมือนเป็น Streak แท็บเบล็ท ขนาด 7 นิ้ว และ 10 นิ้ว สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวัน ที่จะปล่อย Aero บน AT&T จากที่เรารู้มานั้นอาจจะในเร็วๆ นี้ หรือซักประมาณเดือนมิถุนายน หลัง summer นี้ ซึ่งก็กล่าวกันว่า Streak 5 อาจร่วมแจมด้วย ( Streak 5 เดิมรู้จักกันในนาม Mini 5) ซึ่งขนาด 7 นิ้ว นี้ดูเหมือนว่าอาจเปิดตัวช้าประมาณปลายปี 2010? ในขณะที่ขนาด 10 นิ้ว จ่อคิวเปิดตัวก่อนปี 2011 เช่นกัน ส่วนเรื่องรายละเอียดของสเปกยังไม่ทราบแน่ชัด ที่มา : Engadget.com

opera-10-5-big-400x312

Opera อีกหนึ่งเว็บบราวเซอร์ระดับแนวหน้าในปัจจุบัน ออกเวอร์ชันใหม่ 10.5 (beta) มาพร้อมกับการปรับอินเทอร์เฟซ และฟีเจอร์ต่างๆ ให้เข้ากับ Windows 7 มากขึ้น

ภาพก่อนใช้ NEW Glasser

วันนี้ NBS มี Add-on สำหรับ Firefox มานำเสนอครับ มีชื่อว่า NEW Glasser ซึ่งจะทำให้หน้าต่างของ Firefox มีลักษณะโปร่งใส เข้ากับธีม Aero ของ Windows 7 มากยิ่งขึ้นครับ รายละเอียดคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เอาเป็นว่าดูภาพตัวอย่างจะง่ายกว่าครับ สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตั้งได้จากลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ โดยบราวเซอร์ที่รองรับ add-on ตัวนี้ก็คือ Mozilla Firefox เวอร์ชัน 3.0 ขึ้นไปนะครับ

002

สำหรับผู้ใช้ Windows 7 คงจะตื่นตากับเอฟเฟกต์การแสดงผลแบบ Aero ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามของ Windows ยิ่งขึ้น ( Aero เริ่มใช้ตั้งแต่ Windows Vista ครอบคลุมการแสดงผลส่วนใหญ่ใน Windows ตั้งแต่หน้าต่าง ทาสก์บาร์ ไปจนถึงเอฟเฟกต์การเคลื่อนไหวเมื่อย่อหน้าต่าง รวมถึงเอฟเฟกต์อื่นๆ เช่น การสลับหน้าต่างแบบ Flip3D ด้วย )

© Copyright - Notebookspec.com All Rights