Home » Tag » adobe

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  adobe

เกริ่นมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน ว่าทาง Adobe จะทำการปิดตัว Adobe Flash โปรแกรมที่ใช้ในการเขียนสื่อมัลติมีเดียอย่างถาวรในช่วงปี 2020 ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้เคาะวันออกมาอย่างเป็นทางการมาเรียบร้อยแล้วว่า จะทำการปิดตัว Adobe Flash ในวันที่ 31 ธันวาคม 2020 นี้ แต่กระนั้น Adobe Flash ก็ไม่ได้จะหายวับไปทันทีทันใด แต่จะไม่ถูกเผยแพร่ อัพเดต หรือได้รับการสนับสนุนใด ๆ จากทาง Adobe แล้ว ซึ่งทำให้เจ้า Adobe Flash กลายเป็นโปรแกรมที่ไม่ปลอดภัยในการใช้งานอีกต่อไป

Adobeได้ทำการสาธิตเทคโนโลยีฟีเจอร์ใหม่บนโปรแกรม After Effect ในงาน Adobe MAX 2017  ซึ่งสิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเลยก็คือ ฟีเจอร์ "Cloak" ที่คล้ายกับ Content-Aware Fill บนโปรแกรม Photoshop แต่ใช้สำหรับวิดีโอ ซึ่งสามารถทำให้รีทัชหรือลบภาพที่ไม่พึงประสงค์จากวิดีโอได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น

ในที่สุดทาง Adobe ก็ได้กำหนดแผนการอย่างเป็นทางการในการยุติการใช้งาน Flash บนเว็บเบราว์เซอร์ทั้งหมดหลังจากที่เว็บเบราว์เซอร์ Chrome, Microsoft Edge และ Safari ได้บล๊อคการใช้งานของ Flash มาก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว โดยตามกำหนดการของทาง Adobe นั้นจะอยู่ในช่วงปี 2020 ที่จะเป็นการสิ้นสุดการใช้ Flash ครับ

adobe creative cloud android app com to chrome 600 01

Adobe นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทซอฟต์แวร์แก้ไขมัลติมีเดียอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวดีสำหรับผู้ใช้เครื่องระบบปฎิบัติการ Chrome OS หรือ Chromebook ว่าทาง Adobe นั้นเตรียมที่จะพอร์ตแอปพลิเคชันการปรับแต่งไฟล์มัลติมีเดียชื่อดังอย่าง Creative Cloud มาลง Chrome OS ด้วย ซึ่งการพอร์ตในครั้งนี้นั้น แอปพลิเคชัน Creative Cloud บน Chrome OS จะมีต้นแบบมาจากแอปพลิเคชัน Creative Cloud ที่อยู่บนเครื่องระบบปฎิบัติการ Android ครับ

jared_web_1600x900-small

Adobe Lightroom แอพแต่งภาพระดับโปรที่ทุกคนต่างให้การยอมรับว่า เป็นแอบที่ปฏิวัติวงการถ่ายภาพอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้มีการอัพเดต Lightroom ครั้งใหญ่ในทุก ๆ แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น  Lightroom Mobile, Lightroom CC, Lightroom บนเว็บ รวมถึง Adobe Camera Raw ด้วย

adobe-creative-cloud 600

ถือว่าเป็นปีที่มาแรงมากๆ และก็เป็นการวางกลยุทธ์ที่ถูกทางของ Adobe จริงๆ ครับ เพราะจากรายงานผลประกอบการล่าสุดประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ทาง Adobe เผยออกมานั้นแสดงให้เห็นว่ามีจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนใช้งาน Creative Cloud มากถึง 6.16 ล้านรายเลยทีเดียว ซึ่งจำนวนดังกล่าวนี้ได้เกินยอดที่ทาง Adobe ได้ทำการตั้งเป้าหมายไว้เมื่อปีที่แล้วไปได้อย่างงดงาม(ปีที่แล้วตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะมีผู้ลงทะเบียนใช้งาน Creative Cloud ภายในปี 2015 จำนวน 6 ล้านราย) ด้วยการมีจำนวนผู้ลงทะเบียนใหม่ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้มากกว่า 8.33 แสนรายครับ

ipadpro_pencil-hand-print 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Adobe ได้ทำการปล่อยอัพเดทแอปพลิเคชัน Adobe Photoshop Fix และ Adobe Photoshop Mix ของตัวเองสำหรับระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดนั้นก็คือการอัพเดทให้แอปพลิเคชันทั้งหมดลองรับกับระบบปฎิบัติการ iOS เวอร์ชัน 9 อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งสนับสนุนฟีเจอร์ของ iOS 9 อย่างเต็มตัวอย่างการใช้งานในรูปแบบ multitasking ที่สามารถใช้แบบ Split View multitasking โดย Adobe Photoshop Fix นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 1.1 และ Adobe Photoshop Mix นั้นจะเป็นเวอร์ชัน 2.1 ครับ

Monument-Mode-1-600

ช่วงที่ผ่านมานี้เป็นช่วงที่ทาง Adobe จัดงานประชุม MAX Creativity ของตัวเองขึ้นมาครับ แน่นอนว่าในงานนั้นได้มีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าใช้งานมากมาย ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทาง Adobe ปิดไว้นั้นก็คือฟีเจอร์ที่ได้มีการเผยมานั้นจะไปอยู่บนซอฟต์แวร์อะไรของ Adobe ครับ ดังนั้นคงต้องคอยลุ้นกันว่าฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เปิดตัวมานั้นจะมีให้ใช้ในซอฟต์แวร์ตัวไหน หมายเหตุ - แต่จากภาพประกอบของบางฟีเจอร์นั้นก็พอจะคาดเดาได้ครับว่าฟีเจอร์นั้นๆ น่าจะไปอยู่บนซอฟต์แวร์ตัวใด

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ adobe

ออกแล้ว!!! Adobe Photoshop และ Premiere Elements 14 สนับสนุนวีดีโอความละเอียดระดับ 4K

42
Oct 2015
1742 day ago
ในช่วงสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ทาง Adobe ได้ทำการปล่อยอัพเดทล่าสุดสำหรับ Adobe Photoshop Elements และ Premiere Elements ชุดที่ 14 ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ
3 Oct 2015 - EDDY
  0 Comments

Adobe ต้องการที่จะเป็นหนึ่งในคลังสำหรับเก็บภาพพร้อมมีขายทันทีบนโลกด้วย Adobe Stock

41
Jun 2015
1845 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ Adobe ได้ทำการปล่อยอัพเดทครั้งใหญ่ให้กับแอปพลิเคชัน Creative Cloud ทว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทาง Adobe ปล่อยออกมานั้นกลับไม่ใช่อัพเดทส่วนใดส่วนหนึ่งของตัวแอป
22 Jun 2015 - EDDY
  0 Comments

Adobe Lightroom 6 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อย่าง ทำ HDR และ Panorama ได้อย่างสมบูรณ์

40
Apr 2015
1903 day ago
สำหรับใครที่มีกล้องดิจิตอลและรักการถ่ายภาพแล้วล่ะก็ คงจะรู้จักกับโปรแกรม Lightroom จาก Adobe กันอย่างแน่นอน และมาตอนนี้ ก็ได้เวลาที่เราจะได้อัพเดทอะไรกันใหม่อีกครั้ง
25 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

25 ปีของ Photoshop กับก้าวต่อไปในอนาคตพร้อมบทสัมภาษณ์ของผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสรุ่นเก๋า

39
Mar 2015
1953 day ago
ถ้าจะพูดซอฟต์แวร์สำหรับการแก้ไขภาพอย่าง Adobe Photoshop นั้นคิดว่าคงมีน้อยคนมากครับที่จะไม่รู้จักซอฟต์แวร์นี้ เนื่องจากว่าตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมานี้ Photoshop ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย
6 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

ฉลอง 25 ปี Photoshop “ไอคอนเปลี่ยนโลก” กับสุดยอดโปรแกรมตกแต่งภาพของโลก

38
Feb 2015
1964 day ago
Adobe Photoshop ซอฟต์แวร์แต่งภาพที่สร้างนิยามใหม่ให้กับงานสร้างสรรค์ในยุคดิจิตอล มีอายุครบ 25 ปีในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 โปรแกรม Photoshop สัมผัสทุกภาพที่สร้างแรงบันดาลใจรอบตัวเรา
23 Feb 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Adobe ใจดี ส่งแอพพลิเคชั่น Lightroom ลงสมาร์ทโฟร Android ให้แต่งภาพกันจนฟิน

37
Jan 2015
2002 day ago
ในที่สุดหลังจากปล่อยให้ฝั่ง iOS ได้ใช้กันเพลินแล้ว ก็มาถึงฝั่ง Android ที่จะได้ใช้กับเขาบ้างเสียทีซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้ได้แค่เฉพาะโทรศัพท์เท่านั้น
16 Jan 2015 - AZM
  0 Comments

ปากกาสไตลัส Adobe Ink & Slide สำหรับ iPad วางจำหน่ายแล้วที่ iStudio ราคา 7,990 บาท

36
Jan 2015
2016 day ago
ปากกา Stylus ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานสัมผัสหน้าจอ iPhone, iPad หรือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานต่างๆได้สะดวก ทั้งวาดภาพ, จดบันทึก,
2 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  3 Comments

รายได้ไตรมาส 4 ของ Adobe โตอย่างต่อเนื่อง ผลจากคนใช้ Creative Cloud ของแท้มากขึ้น

35
Dec 2014
2032 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Adobe ได้ทำการเผยแพร่รายละเอียดการเงินประจำไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ 2014 ออกมาครับ
17 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Adobe นำเสนอโปรแกรม Photoshop เพื่อมาใช้งานบน Chromebook แล้ว

34
Oct 2014
2108 day ago
ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของ Chromebook ในปัจจุบันนี้ก็คือการที่ Chromebook ไม่มีแอปดีๆ ที่สามารถจะรันได้เหมือนกับโปรแกรมในเวอร์ชัน PC Desktop ครับ ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Google เองก็จะรู้ถึงปัญหานี้เป็นอย่างดี
2 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

Adobe บอก การละเมิดลิขสิทธิ์ลดลง แต่ Photoshop ยังคงได้รับความนิยมในการโหลดบิทอยู่

33
Jul 2014
2173 day ago
เมื่อปีที่ผ่านมานั้นทาง Adobe ได้เปลี่ยนแนวทางใหม่ในการออกผลิตภัณฑ์จากที่เคยวางขายเป็นกล่องซึ่งถูก Hacker นำไปแฮคและแจกจ่ายใช้งานกันทั่วไปตามเว็บ Torrent
29 Jul 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights