Home » Tag » Action Camera

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Action Camera

ชี้เป้าแต่ของไอที งานนี้เห็นแล้วก็อดไม่ได้ ใครกำลังเล็งๆ GoPro เอาไว้ แต่ยังไม่ตัดใจซื้อราคาเกือบ 15,000 บาท งานนี้จัดได้ เพราะที่จัดมาให้ล่าสุด GoPro Hero 7 หยุดที่ 10,999 บาท เกือบหลุดหมื่นไปแล้ว ของใหม่แน่นอน กับราคาลดลงไปเกือบ 5 พันบาท ถ้าพลาดคราวนี้ ก็ไม่รู้จะจัดอีกทีเมื่อไร เรื่องฟีเจอร์ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะ Action camera นี้เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ตั้งแต่การถ่ายภาพและวีดีโอระดับ 4K ระดับ 60fps ให้ภาพนิ่งไม่สั่นไหวด้วย HyperSmooth วิ่งไปถ่ายไปยังลื่น ความละเอียดภาพ 12 ล้านพิกเซล มีหน้าจอให้ใช้งานแบบทัชสกรีน สั่งงานด้วยเสียง กันน้ำได้ดีพอสมควร พร้อมประกัน 1 ปีเต็ม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีข่าวออกมาครับว่าทาง Xiaomi บริษัทสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงในทุกๆ ด้านนั้นได้ทำการยื่นข้อเสนอในการเข้าซื้อบริษัท GoPro ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตกล้อง action ชื่อดังของโลกอยู่โดยหลังจากที่มีข่าวนี้ออกมานั้นก็พบว่าค่าหุ้นของทาง GoPro เพิ่มขึ้นกว่า 8.8 % ภายในระยะเวลาเพียงไม่นานมากนักเท่านั้นครับ

P1270108

สำหรับการ์ด MicroSD ก็คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่าสมาร์ทโฟน Android ก็ขาดการ์ด MicroSD ไม่ได้ แต่จะมีสักกี่คนที่จะใส่ใจถึงคุณภาพการเขียนอ่านข้อมูลของตัวการ์ดเพื่อให้ตอบสนองกับการใช้งานให้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งการจัดเก็บข้อมูล รันโปรแกรม เล่นเกม ถ่ายภาพ ไปจนถึงการถ่ายวีดีโอในระดับ 4K ซึ่งประสิทธิภาพในการบันทึกวีดีโอความละเอียด 4K จะมีการ์ดน้อยรุ่นนักที่จะสามารถทำความเร็วในการบันทึกข้อมูลปริมาณมากให้ทันเวลาได้ ซึ่งการ์ดอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับการทำงานในระดับ 4K ได้ก็คือ Kingston MicroSDXC 64GB ตัวนี้ นี่เอง

ivt-gopro-light-mount

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของกล้อง Action camera อย่าง GoPro ในปัจจุบัน น่าจะยิ้มร่าสนุกสนานกันได้แบบไม่มีข้อจำกัด เพราะล่าสุดมีการพัฒนาเมาท์สำหรับติดหลอดไฟแบบคู่ และตัวกล้องได้พร้อมกัน เอาใจคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย กับกิจกรรมผจญภัยต่างๆ ที่มีแสงน้อย หรืออยู่ในที่มืด ไม่ว่าจะเป็นนักดำน้ำหรือเดินป่าเวลากลางคืน ก็ยังเก็บภาพได้ไม่ขาดตอน

Photo_1

YI Technology ประกาศเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการด้วย YI 4K Action Camera ป๊อปลีดเดอร์ ผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่จากฮ่องกง เป็นผู้จัดจำหน่ายกล้องรุ่นใหม่ และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์อื่นๆในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

GoPro-Hero-5

ถ้าจะพูดถึง Action Cam หลายๆคนต้องนึกถึง GoPro เป็นอันดับแรก เพราะเป็นผู้คิดค้นริเริ่ม Action Cam ด้วยคุณสมบัติที่มีขนาดเล็ก ทนทาน สมบุกสมบัน ทำให้ GoPro ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา GoPro ได้ถูกตีตลาดจาก Action Cam ราคาถูกจากจีนที่ทะลักเข้าสู่ตลาด ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลาย ยี่ห้อ คุณภาพและราคายังมีให้เลือกหลายระดับ ทำให้ GoPro ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อพัฒนาให้ Action Cam ของตัวเองให้เหนือกว่า

OLYMPUS STYLUS TOUGH TG-TRACKER 600 01

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่า Action Camera นั้นกำลังมาแรงอย่างมากอาจจะด้วยความสามารถในการพกพาที่สามารถนำไปใช้ในการบันทึกกิจกรรมกลางแจ้งภายได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นบนบก, ในน้ำหรือแม้กระทั่งบนท้องฟ้า ทว่า Action Camera ของบางบริษัทนั้นก็อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับความแข็งแรงคงทนในตัวของมันเองสักเท่าไรเช่นกล้องของทาง GoPro ที่หากจะเอาไปบันทึกกิจกรรมที่ต้องอาศัยความคงทนของกล้องเป็นหลักแล้วคุณอาจจะต้องยอมเสียเงินเพิ่มพอสมควรที่จะซื้อเคสยางหล่ะครับ(จริงๆ ก็ขึ้นหลักหลายพันเลยครับ) อีกย่างหนึ่งที่กล้อง Action คล้ายๆ กันคงหนีไม่พ้นดีไซน์ของมันครับ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความแตกต่างหล่ะก็วันนี้เราของแนะนำ Stylus Tough TG-Tracker จาก Olympus ให้คุณเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกครับ

Xiaomi-Yi-Action-Camera-2-4K-1360x767-510x287

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่องข้อมูลของกล้อง Action รุ่นใหม่จากทาง Xioami อย่าง YI 4K Action Camera 2 ออกมาได้ไม่นานนัก(ติดตามจากข่าวเก่า [Action Camera] หลุดข้อมูล Xiaomi Yi 4K แบบจัดเต็ม … คาดวางพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้) ล่าสุดนั้น YI 4K Action Camera 2 ได้มีการเปิดให้ pre-order แล้วผ่านเว็บไซต์ Gearbest ในราคาเพียง $249.99 หรือประมาณ $249.99 หรือประมาณ 8,999 บาท

© Copyright - Notebookspec.com All Rights