Home » Tag » Action Cam

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Action Cam

สำหรับแบรนด์ DJI นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไรครับ ทว่าในต่างประเทศนั้นทาง DJI เองก็มีชื่อเสียงใช่ย่อยเหมือนกัน ล่าสุดหลังจากจัดการปัญหาภายในได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วดูเหมือนว่าทาง DJI เตรียมเดินหน้าเต็มที่อีกครั้งกับการเข้าสู่ตลาดกล้องแบบ Action ซึ่งหวังที่จะพุ่งเป้าเข้าชนเจ้าของตลาดอย่าง Go Pro โดยเฉพาะ ตามกำหนดการนั้น DJI จะเปิดตัวกล้อง Action รุ่นใหม่ในคืนวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ทว่าก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นก็มีภาพแรนเดอร์และสเปคหลุดออกมาให้ได้เห็นกันก่อนครับ

ถือว่าเป็นกล้องที่สร้างแนวทางเป็นของตัวเองจนกลายเป็นที่นิยมยอมรับกันจำนวนมากครับสำหรับกล้องแบบ Action-Cam ที่เน้นสำหรับขาลุยให้ได้พกเอาไปใช้ในกิจกรรมกลางแจ้งกัน โดยแบรนด์ที่เข้ามามีบทบาทในการผลักดันของตัวกล้อง Action-cam เป็นอย่างมากนั้นก็ได้แก่ GoPro, Sony, Olympus, Garmin, TomTom, Rollei, KG, Veho และ Drift โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทางนักวิเคราะห์ตลาดของ ResearchandMarkets ได้ออกมาพูดไว้ว่ากล้อง Action-Cam นั้นจะมียอดการจำหน่ายรวมกันทั้งหมดในตลาดได้อย่างน้อยก็ 12.7% ตั้งแต่ช่วงปีนี้เป็นต้นไปจนถึงปี 2026 ครับ

เฝ้ารอการมาของ GoPro Hero 7 ด้วยคุณสมบัติ และประสิทธิภาพที่อยู่ในระดับท็อปของกล้องลักษณะนี้ วันนี้ได้มีการเปิดตัวกล้อง GoPro รุ่นใหม่ออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่นย่อย ได้แก่ Black, Silver และ White เรียกได้ว่าแค่ดูชื่อรุ่นก็คงจะพอเดาได้แล้วว่ารุ่นไหนอยู่ระดับไหน ว่าแล้วเราไปดูสเปค และความสามารถของมันกันดีกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ทาง GoPro ผู้ผลิตกล้อง action ชื่อดังได้ทำการร่วมเซ็นสัญญาข้อตกลงกับบริษัท Jabil ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรายหนึ่งที่เคยร่วมงานกับ GoPro เองในการผลิตกล้อง Hero 4 โดนสัญญาดังกล่าวนี้นั้นอนุญาตให้ทาง Jabil สามารถนำเอาเลนส์และเซ็นเซอร์ของ GoPro ไปใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ของทาง Jabil ได้ครับ

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO กล้องจิ๋วมุมกว้างเน้นใช้งานท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากมายในตลาดโลก ที่ในตอนนี้รุ่นหลักๆ ก็ถึงว่าเจน 6 แล้ว  อย่างไรก็ตามก็ได้มีคู่แข่งมากมายจากประเทศจีน ทำราคาถูกกว่าหลายตัวมาแย่งตลาดไป

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Sony ได้เปิดตัวกล้อง action รุ่น RX0 ลงตลาดด้วยสเปคที่เรียกได้ว่าจัดเต็มสำหรับต่อกรกับทาง GoPro โดยเฉพาะครับ RX0 นั้นมีเซ็นเซอร์จับภาพขนาด 1 นิ้วโดยรองรับความละเอียดที่ระดับ 15.3 MP พร้อม wide 24mm Zeiss lens fixed ที่ F4 ซึ่งตัวเซ็นเซอร์นั้นถือว่าใหญ่กว่ากล้องของทาง GoPro ทุกรุ่นที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน

ในปัจจุบันนั้นเราเห็นกล้องแบบ 360 องศามากมายในตลาดไม่ว่าจะเป็นของ Samsung, LG, Ricoh, 360 Fly และ Kodak ซึ่งถือว่าเป็นของแบรนด์ใหญ่ล่าสุดนั้นทาง Garmin ได้ร่วมลงตลาดกล้องแบบ 360 องศาด้วยกับการเปิดตัว VIRB 360 Action Cam ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่สามารถใช้งานภายนอกได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันแต่อย่างใดครับ

maxresdefault

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ รวมถึงผู้ที่รักอุปกรณ์การถ่ายภาพ เพราะ Nikon ได้เปิดตัวกล้องถ่ายภาพรอบทิศทาง 360 องศา หรือ Nikon Keymission 360 ซึ่งเปิดขายอย่างเป็นทางการแล้ว  ณ ประเทศสิงคโปร์ ด้วยราคาเปิดตัวที่ 739SGD หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 18,600 บาท อีกทั้งยังมีรุ่นเล็กอีกอย่าง KeyMission 170 และ KeyMission 80 ที่จะเปิดตัวตามมาเร็ว ๆ นี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Action Cam

[Sony] นำเสนอ Action Cam 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ครอบคลุมการใช้งานทั้งในระดับ 4K และ Full HD ราคา 16,990 บาท

4
Oct 2016
1263 day ago
บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้ารุกสร้างการเติบโตและขยายตลาดตลาดกล้องวิดีโอเพื่อตอกย้ำการเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่างแท้จริง ส่งสุดยอดนวัตกรรมกล้อง Action Cam (แอ็คชั่นแคม)จำนวน 2 รุ่นใหม่
25 Oct 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Kickstarter] ถ่ายภาพมุมสูงได้ไม่ต้องง้อโดรน ใช้เพียงแค่ GoPro และอุปกรณ์สุดเจ๋งราคา 2,200 บาทเท่านั้น

3
Oct 2016
1282 day ago
ถ้าหากคุณต้องการที่จะถ่ายภาพทา'อากาศในช่วงเวลานี้ แน่นอนว่าโดรนคือทางออกที่มีราคาถูกที่สุด โดยไม่ต้องเช่าเฮลิคอปเตอร์เหมาลำมาเพื่อบินถ่ายภาพมุมสูง แต่มีอีกหนึ่งนวตกรรมใหม่ล่าสุดเรียกว่า AE
6 Oct 2016 - clubnotebook
  0 Comments

[Gadget] Gear 360 กล้องใหม่จากทาง Samsung ที่จะเปลี่ยนแนวทางการถ่ายรูปเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิง

2
Feb 2016
1505 day ago
ลืมรูปเก่าของ Gear 360 กล้องที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายรูปแบบ 360 องศาตัวต้นแบบที่ทาง Samsung เคยเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ได้เลยครับเพราะ Gear 360 รุ่นสำหรับผู้บริโภคอย่างเป็นทางการนั้น
26 Feb 2016 - EDDY
  1 Comments

[News] GoPro ยังคงดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดหลังจากที่รายได้ลด 31% ในไตรมาสที่ 4 ด้วย CFO คนใหม่

1
Feb 2016
1513 day ago
จากผลกระทบที่ตลาดกล้องถ่ายภาพทุกรูปแบบลดลงจนทำให้ยอดรายรับของบริษัทที่เคยมาแรงอย่าง GoPro นั้นลดลงแบบฮวบฮาบถึง 31% คือจากที่เคยได้รายได้ถึง $634 million หรือประมาณ 2.2824 หมื่นล้านบาท
18 Feb 2016 - EDDY
  2 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights