Home » Tag » Action Cam

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Action Cam

Average Rating

ในปัจจุบันนั้นเราเห็นกล้องแบบ 360 องศามากมายในตลาดไม่ว่าจะเป็นของ Samsung, LG, Ricoh, 360 Fly และ Kodak ซึ่งถือว่าเป็นของแบรนด์ใหญ่ล่าสุดนั้นทาง Garmin ได้ร่วมลงตลาดกล้องแบบ 360 องศาด้วยกับการเปิดตัว VIRB 360 Action Cam ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่สามารถใช้งานภายนอกได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันแต่อย่างใดครับ

maxresdefault

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ รวมถึงผู้ที่รักอุปกรณ์การถ่ายภาพ เพราะ Nikon ได้เปิดตัวกล้องถ่ายภาพรอบทิศทาง 360 องศา หรือ Nikon Keymission 360 ซึ่งเปิดขายอย่างเป็นทางการแล้ว  ณ ประเทศสิงคโปร์ ด้วยราคาเปิดตัวที่ 739SGD หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 18,600 บาท อีกทั้งยังมีรุ่นเล็กอีกอย่าง KeyMission 170 และ KeyMission 80 ที่จะเปิดตัวตามมาเร็ว ๆ นี้

fdr-x3000_usage-2

โซนี่ เปิดตัวกล้อง Action Cam 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ครอบคลุมการใช้งานทั้งในระดับ 4K และ Full HD เต็มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีป้องภาพสั่นไหวระบบ B.O.SS เป็นครั้งแรก มาพร้อมอุปกรณ์เสริมรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้ารุกสร้างการเติบโตและขยายตลาดตลาดกล้องวิดีโอเพื่อตอกย้ำการเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่างแท้จริง ส่งสุดยอดนวัตกรรมกล้อง Action Cam (แอ็คชั่นแคม)จำนวน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด FDR-X3000R และ HDR-AS300R เป็นหัวหอกนำทัพบุกตลาดแอ็คชั่น คาเมร่า ที่กำลังเติบโตและมาแรงขณะนี้ โดยกล้องทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีภาพความละเอียดสูงให้เลือกสรรทั้งในระดับ 4K และ Full HD ผสานนวัตกรรมสุดล้ำในการป้องกันภาพสั่นไหวด้วยระบบ Balanced Optical SteadyShot™ (B.O.SS) image stabilization ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในกล้องแอ็คชั่นคาเมร่าเป็นครั้งแรก เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภคยุคใหม่ ให้เข้าถึงประสบการณ์ถ่ายภาพทุกช่วงเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยกล้อง Action Cam ทั้ง 2 รุ่นจะทยอยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

aer-throw-your-gopro

ถ้าหากคุณต้องการที่จะถ่ายภาพทา'อากาศในช่วงเวลานี้ แน่นอนว่าโดรนคือทางออกที่มีราคาถูกที่สุด โดยไม่ต้องเช่าเฮลิคอปเตอร์เหมาลำมาเพื่อบินถ่ายภาพมุมสูง แต่มีอีกหนึ่งนวตกรรมใหม่ล่าสุดเรียกว่า AER ที่เพิ่งได้มีการเปิดระดมทุนจาก Kickstarter จะช่วยให้คุณสร้างภาพถ่ายทางอากาศสุดเจ๋งได้อย่างง่ายโดยไม่ต้องง้อโดรน

Samsung gear 360 600 01

ลืมรูปเก่าของ Gear 360 กล้องที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายรูปแบบ 360 องศาตัวต้นแบบที่ทาง Samsung เคยเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ได้เลยครับเพราะ Gear 360 รุ่นสำหรับผู้บริโภคอย่างเป็นทางการนั้นมีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างกับว่าไม่น่าจะใช่ของที่เคยผ่านการผลิตรูปแบบนั้นมากก่อน โดย Gear 360 รูปลักษณ์ใหม่นั้นมาพร้อมกับรูปทรงกลมพร้อมสีเงินมันวาวดูแล้วทันสมัยแบบสุดๆ โดยในส่วนของความสามารถที่นอกจะใช้ในการบันทึกภาพแบบ 360 องศาได้แล้วยังมาพร้อมกับความสามารถในการพกพาที่สะดวกสบายอีกด้วยครับ

nick_woodman-gopro Founder and CEO 600

จากผลกระทบที่ตลาดกล้องถ่ายภาพทุกรูปแบบลดลงจนทำให้ยอดรายรับของบริษัทที่เคยมาแรงอย่าง GoPro นั้นลดลงแบบฮวบฮาบถึง 31% คือจากที่เคยได้รายได้ถึง $634 million หรือประมาณ 2.2824 หมื่นล้านบาทในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 ที่ผ่านมา แต่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้นรายได้รวมของ GoPro อยู่ที่ $437 million หรือประมาณ 1.5732 หมื่นล้านบาทเท่านั้น(ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ $496 million หรือประมาณ 1.7856 หมื่นล้านบาทอีกด้วย)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights