Home » Tag » Accessories

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Accessories

สำหรับสาวก PC ทั้งหลายที่นอกจากจะมีฮาร์ดแวร์เทพ ๆ ติดตั้งกับเครื่องแล้วไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอ , แรม , เมนบอร์ด แต่ว่าสิ่งที่เป็นอุปกรณ์เสริมเป็น Accessories ก็ควรจะมีติดเครื่องไว้เช่นกันครับถึงแม้จะไม่ใช่ในเรื่อง Performance อะไรแต่มันช่วยได้มากเกี่ยวกับความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

hyper x clound revolver s-1

หูฟังดีๆ นับเป็นอีกหนึ่ง gaming gear ที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงหลายๆ ท่านไปแล้ว เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเพิ่มขึ้นได้มาก และในบางโอกาส ก็อาจช่วยให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสจากเกมได้อย่างเต็มอารมณ์กว่าการใช้ลำโพงด้วยซ้ำไป เราจึงได้เห็นตลาดของหูฟังเกมมิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับ Kingston ที่มีการเลือกหยิบเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใส่ในผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงยิ่งขึ้น อย่างเช่นหูฟังที่ Notebookspec ได้รับมารีวิวในครั้งนี้ กับ Kingston HyperX Cloud Revolver S ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดจาก Cloud Revolver ขึ้นมาอีกระดับ และแน่นอนครับ ว่ามันมีฟีเจอร์เพิ่มเข้ามาแน่นอน จะมีอะไรบ้าง มาชมในรีวิวหูฟัง Kingston HyperX Cloud Revolver S ตัวนี้กันเลย

facecradle-pillow-1

ใครที่เคยมีประสบการณ์ไม่ดีในการนั่งเครื่องบินเป็นเวลานาน โดยเฉพาะชั้นประหยัดหรือเกมเมอร์ที่ชอบนั่งสัปหงกเวลาที่เล่นเกมนานๆ วันนี้มีของดี ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องหัวกลิ้งไปมาระหว่างที่หลับหรือนั่งเล่นเกม ด้วยสิ่งที่เรียกว่า FaceCradle Travel Pillow

review-innegie-notebookspec-00011

ถ้าน้ำมันเป็นสิ่งที่ทำให้รถเคลื่อนที่ได้ อะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็เปรียบได้กับน้ำมันของรถยนต์ เรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนใช้โน๊ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ ถึงแม้โน๊ตบุ๊คบางยี่ห้อจะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานก็ตาม แต่สุดท้ายก็ต้องการใช้อะแดปเตอร์ในการเติมไฟอยู่ดี การพกพาอะแดปเตอร์จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก บางคนก็พกทั้งเครื่องทั้งอะแดปเตอร์ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาในงานบรรยายสรุปสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมให้กับ Apple นั้น ทาง Apple ได้มีการประกาศออกมาครับว่าในอนาคตอันใกล้นี้ผู้ผลิตบริษัทภายนอกจะสามารถที่ทำการเข้าถึง?Made-for-iPhone/iPad (MFi) licensing program ของทาง Apple ได้ ซึ่งนั่นเป็นผลทำให้บริษัทผู้ผลิตรายอื่นๆ จะสามารถผลิตอุปกรณ์เสริมที่สามารใช้งาน Lightning port บนอุปกรณ์ iDevice ทั้งหมดได้ครับ แน่นอนว่าเมื่อมาในรูปแบบนี้แล้วย่อมทำให้อุปกรณ์เสริมของ iDevice นั้นมีเพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองครับ

ปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่เต็มวันนั้นเป็นปัญหาที่ผู้ใช้ smartphone และ tablet บางรุ่นคุ้นเคยเป็นอย่างดีครับ แน่นอนว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้มองข้ามปัญหาดังกล่าวครับ สังเกตได้จากการที่ smartphone หรือ tablet รุ่นใหม่ๆ ออกมามักจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงขึ้นเสมอๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรการใช้งานก็ไม่เคยพอเสียเทีย ต้องคอยหาที่ชาร์จอยู่ตลอดเวลา แล้วยิ่งหากใครมีอุปกรณ์มากกว่า 1 ชิ้นแล้วหล่ะก็การวิ่งหาที่ชาร์จบ่อยๆ นี่เป็นเหมือนความทรมานดีๆ นี่เองครับ ทาง Samsung ต้องการตอบสนองผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์มากกว่า 1 เครื่องตรงนี้จึงได้ทำการเผยอุปกรณ์เสริมสำหรับชาร์จชิ้นใหม่ออกมาครับ

Notebook-Display-1

หลายๆ คน ใช้เวลาไปกับการเดินทางอยู่บ่อยครั้งหรือบางคนก็นิยมกับการเดินทางไปที่ต่างๆ โดยเฉพาะคนที่นิยมการท่องเที่ยวโดยรถไฟ ก็จะทราบดีว่าใช้เวลาในการเดินทางมากพอสมควร ยิ่งหากเป็นการเดินทางไกลข้ามหลายจังหวัดก็เตรียมใจได้เลยว่าอย่างน้อยก็ครึ่งวันหรือข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว

DSC_3428_11400137803

Spire บริษัทผลิค Accesories ชื่อดังได้เปิดตัว ARCHER ICE เมาส์ดีไซน์แปลก ที่สามารถช่วยให้เพื่อนๆ ใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ต่อเนื่องยาวนาน ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่เมื่อยมือ แขน และไหล่ ซึ่งเจ้า ARCHER ICE ก็ได้ออกแบบตามหลักศรีษะศาสตร์ที่จะแตกต่างจากเมาส์พื้นๆ มาตราฐานทั่วไปอย่างแน่นอน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights