Home » Tag » A10

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  A10

1459961641-12281---AMD-Pre-Announces-7th-Gen-Bristol-Ridge-APUs-Extremely-Energy-Efficient

อย่างที่ได้เห็นกันมาแล้วว่า AMD APU ตัวใหม่อย่าง FX ในรุ่น FX-9800 ภายใต้ Code Name "Bristol Ridge" เข้ามาขายแล้วภายใต้แบรนด์ของ Acer Aspire E5-553G-F1J2 บนราคาคุ้มค่า 19,990 บาท แต่นั่นไม่ใช่แค่ชิปประมวลผลตัวแรงของ AMD ตัวใหม่เพียงแต่ตัวเดียว แต่ AMD ยังซุ่มไว้อีกหลายตัวไล่ไปตั้งแต่  

ACER AMD-8

เดี๋ยวนี้จะซื้อโน๊ตบุ๊คสักตัว ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว ใครที่ดูสเปกเป็นก็หาข้อมูลจากเว็บไซต์ได้เลย NotebookSPEC เองมีข้อมูลอยู่ครบทุกรุ่น ส่วนใครที่เป็นมือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่องเทคโนโลยีมานัก สามารถสอบถามจากพนักงานขาย หรือผู้รู้ได้เลย โดยพนักงานขายจะแนะนำรุ่น และสเปกที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดให้ ซึ่งคำถามส่วนใหญ่ที่มักจะถามผู้ซื้ออย่างเรากลับก็คือ “พี่ครับเอาไปใช้อะไร!” “พี่ตั้งงบไว้เท่าไหร่!” “พี่อยากได้ยี่ห้อไหน!” “พี่เน้นพกพามั้ยครับ!” เราก็ตอบไป เขาก็จะแนะนำรุ่นให้เรา บอกราคา และแถมอะไรบ้าง ประมาณนี้ครับ  

amd a8 7670k refresh_w_600 05

หลายคนที่เคยได้สัมผัสกับ AMD A series น่าจะพอทราบดีว่า จัดเป็น APU ที่ให้ความคุ้มค่าสำหรับคอเกมได้เป็นอย่างดี ด้วยการที่มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกในตัว และความแข็งแกร่งที่หลายคนชื่นชอบก็คงหนีไม่พ้น A8 และ A10 ซึ่งมาพร้อม APU ที่เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล มาถึงวันนี้ AMD ก็ยังนำความสำเร็จนั้นมาพัฒนาต่อ โดยการออกแบบชิปในโค๊ตเนมที่เรียกว่า "Kaveri" และไม่นำเอาแบบเดิมมาปรับปรุงประสิทธิภาพ เพื่อให้กลายเป็น APU รุ่นใหม่ อย่างไรก็ดีซีพียูรุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ AMD ยังสามารถรักษายอดเฉลี่ยของราคาจากเดสก์ทอปที่มีชิปกราฟฟิกมาในตัว

intel_vs_amd

แน่นอนว่าเพื่อนๆ ผู้อ่านหลายๆท่านติดใจสงสัยกันเป็นแน่ว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ในตอนนี้แรงสู้กับ Intel รุ่นไหนได้บ้าง รวมไปถึงโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันนี้มีรุ่นอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมข้อมูลดังกล่าวเอามาให้เพื่อนๆ ได้หายสงสัยกัน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  

NB promotion leaflet-outline-01

เอาโปรโมชั่นเจ๋งๆ มาฝากเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันเหมือนเช่นเคยครับกับโปรโมชั่นจาก AMD ที่แถมเกมเทพๆ 1 จาก 6 เกมกันเลยทีเดียวยกตัวอย่างเช่น Dirt Rally หรือ Tomb Raider เป็นต้น รวมไปถึงยังได้รับ Starbuck Card 200 บาท เมื่อซื้อ Notebook AMD FX/ A10 / A8 ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2558 รายเอียดดูในรูปได้เลย!!!  

01

นอกเหนือจาก AMD นับได้ว่าเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สาย PC เชื่อถึอได้ และได้รับความนิยมสูงอย่างซีพียู และกราฟฟิกการ์ด เช่นกันกับในฝั่งของอุปกรณ์พกพาอย่าโน๊ตบุ๊คที่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทั่วโลก แต่กระนั้นแล้วในไทยเองเพื่อนๆ หลายๆ ท่านก็ยังไม่มั่นใจในตัวโน๊ตบุ๊คของ AMD กันเท่าใดนัก เนื่องจากยังฝังหัวกับสิ่งเดิมๆ รวมไปถึงคาใจสงสัยกันว่า AMD จะแรงจริงหรือเปล่า และคุ้มค่าไหมที่จะซื้อ วันนี้เรามี 3 เหตุผลว่าทำไมถึงควรโน๊ตบุ๊ค แบบ Pure AMD มาให้เพื่อนๆ ได้ลองพิจารณากันครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  

image

ตอนนี้ถ้าใครสังเกตุดีๆจะเห็นว่ามีโน๊ตบุ๊ค AMD ที่ใช้รหัสการพัฒนาใหม่เข้ามาแล้วนะครับ หลายๆแบรนด์เลย โดยยังใช้ชื่อซีพียูตัวเดิมไม่ว่าจะเป็น AMD A6 A8 และตัวใหม่ที่เข้ามาทำตลาดอย่าง A10 ที่ถือเป็นกลุ่มใหม่ที่จะเข้ามาแย้งตลาดจากกลุ่ม Core i5 โดยใช้รหัสการพัฒนาใหม่ว่า Trinity ซึ่งยังคงเน้นเรื่องของการ์ดจอบนซีพียู (APU) ที่มีประสิทธิ์ภาพสูง พร้อมเปลี่ยนรหัสการ์ดจอใหม่เป็น HD7xxx

© Copyright - Notebookspec.com All Rights