Home » Tag » A Series

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  A Series

amd-apus-pro-gen7-1

AMD เผยข้อมูล่าสุดพร้อมรายละเอียดต่างๆ สำหรับ AMD Gen7 Bristol Bridge Pro APUs ที่เจาะกลุ่มตลาดธุรกิจ ซึ่งมีการเพิ่มในคุณสมบัติด้านระบบความปลอดภัย และการเข้ารหัส รวมถึงฟังก์ชั่นในระบบเสมือน

A-Series APU รุ่นใหม่ของ AMD มอบประสบการณ์สดใหม่ให้กับผู้ใช้พีซีเคลื่อนที่ด้วยกราฟฟิกชั้นเลิศและอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า คาดว่าโน้ตบุ๊คพร้อม A-Series APU ประสิทธิภาพสูงสุดของเอเอ็มดีจะวางตลาดเดือนมีนาคม

เมื่อวานที่ผ่านมาทาง AMD เอง ได้ออกมาแถลงข่าวกับบรรดาสื่อมวลชนได้รับทราบถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ของทางบริษัทเช่นกัน โดยในงานแถลงข่าวนี้ได้จัดที่ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล บริเวณ BTS ชิดลมนั่นเอง

image

ตอนนี้ถ้าใครสังเกตุดีๆจะเห็นว่ามีโน้ตบุ๊ก AMD ที่ใช้รหัสการพัฒนาใหม่เข้ามาแล้วนะครับ หลายๆแบรนด์เลย โดยยังใช้ชื่อซีพียูตัวเดิมไม่ว่าจะเป็น AMD A6 A8 และตัวใหม่ที่เข้ามาทำตลาดอย่าง A10 ที่ถือเป็นกลุ่มใหม่ที่จะเข้ามาแย้งตลาดจากกลุ่ม Core i5 โดยใช้รหัสการพัฒนาใหม่ว่า Trinity ซึ่งยังคงเน้นเรื่องของการ์ดจอบนซีพียู (APU) ที่มีประสิทธิ์ภาพสูง พร้อมเปลี่ยนรหัสการ์ดจอใหม่เป็น HD7xxx

DSC_2130

ใ หลังจากช่วงที่ผ่านมา HP ดูจะซาๆในการทำตลาดไปพอสมควรหลังจากมีข่าวการขายกิจการออกมา แต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่แล้ว HP ก็ได้จัดงานเปิดตัว HP ในแพลตฟอร์ม AMD ขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอีกครั้งโดยในงานนี้นอกจากโน้ตบุ๊กแล้ว ก็ยังมี All in one ที่ใช้แพลตฟอร์มของ AMD มาด้วยว่าแล้วก็ไปชมกันเลย DSC_2131

AMD_Fusion1_01

. หลักจากที่ใช้เวลาใรการพัฒนาและเล่นอยู่กับตลาดเครื่องเน็ตบุ๊กและโน้ตบุ๊กแบบง่ายต่อการพกพาหรือ ultraportable มาสักพักใหญ่ๆแล้ว ตอนนี้ AMD ก็กำลังจะยกระดับรุกเข้าไปอีกขั้น ด้วยการผลิตชิพ Fusion สำหรับตลาดเครื่องโน้ตบุ๊กที่เป็นแพล็ตฟอร์มใหญ่ขึ้น อย่างพวกเครื่องระดับ 14-17 นิ้วทั้งหลายแหล่ที่เราๆใช้กันอยู่ โดยสองเจ้าแรกที่ตกปากรับคำเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะมี Toshiba และ Lenovo ที่จะทำเครื่องโน้ตบุ๊กระดับราคาไม่แพงที่ใช้แพล็ตฟอร์ม Llano (A series) จาก AMD ชิพตระกูล A นี้ก็คาดว่าจะได้เปรียบในเรื่องกราฟฟิกที่ดีกว่าคู่แข่ง เพราะว่าในชิพ APU นั้นมีชิพกราฟฟิกอยู่ภายในตัวเองแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องอาศัพชิพแยกแต่อย่างใด แถมความแรงที่ใช้ก็ไม่ได้อ่อนด้อยเลย ภายในกลางปีหน้า AMD ก็มีแผนจะเปิดตัวชิพใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า bulldozer เพิ่มอีก โดยคาดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเก่า และมีการใช้พลังงานที่ดีกว่าเดิมมาก ฟังดูแล้วนี่น่าจะเป็นอีกก้าวที่จะทำให้ AMD กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง เชื่อว่าแฟนก็คงจะตอบรับกันเป็นอย่างดี หรือแม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟนก็อาจจะมีเหลียวมองกันบ้างแหละงานนี้amd-fusion-cpu-400x348
. image AMD Catalyst 11.7 WHQL. อัพเดทรองรับซีพียู AMD A-Series APUs ชิปเซ็ต AMD 8-series และ 7-series อัพเดทการต่อออกจอทั้ง HDMI ,DisplayPort DOWNLOAD: AMD Catalyst 11.7 WHQL - Windows 7/Vista 64-bit | Windows 7/Vista 32-bit | Windows XP 32-bit | Windows XP 64-bit

© Copyright - Notebookspec.com All Rights