Home » Tag » 3D Touch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  3D Touch

Average Rating

iPhone-6s-3D-Touch-in-hand-006

หนึ่งในฟีเจอร์ของ iPhone 6s/6s Plus ที่ไม่น่าจะมีใครได้ใช้กันมากเท่าไรก็คือ 3D Touch ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่มันเป็นเทคโนโลยีใหม่เลยอาจจะทำให้ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งถึงจะสามารถทำให้นักพัฒนาเริ่มสนใจและพัฒนาแอปพลิเคชันที่รองรับกับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้กันออกมามากขึ้น จะว่าไปแล้วหากจะว่ากันจริงๆ แล้วนั้นส่วนหนึ่งที่ 3D Touch ไม่ค่อยจะได้รับความนิยมมากนักเท่าไรอาจจะเนื่องมากจากว่ามันถูกจัดกัดการใช้งานให้อยู่เฉพาะบน iPhone เท่านั้นหล่ะครับ

iPad_Air_2_800homeNEW

บริษัทวิเคราะห์หลักทรัพย์ KGI คาดว่าการเปิดตัว iPad Air 3 ที่จะเปิดตัวในปี 2016 ว่าอาจไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch ซึ่งถ้ามองจากณุปการแล้วตามที่ KGI คาดการไว้น่าจะเป็นความจริงอย่างแน่นอนใช้เนื่องจากฟีเจอร์ 3D Touch ที่ Apple มาพร้อม iPhone 6, 6s ก่อนหน้าที่มีประสิทธิภาพดีอย่างมาก แต่ว่าถ้าหากจะนำมาปรับใช้กับอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่อย่างเช่น iPed มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยและคาดว่าทาง Apple คงต้องใช้เวลาในการวิจัยและพัฒนาสักพักว่าจะสามารถนำมาใช้ได้จริง ipadair2-3up-lockscreen-print

iPhone-6s-3D-Touch-in-hand-006

  Apple ได้มีการลงทุนวิจัยหน้าจอ OLED และเทคโนโลยี 3D Touch สำหรับ iPhone, iPad, MacBook และอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iPhone 6, 6s พร้อมปล่อยฟีเจอร์ 3D Touch ออกมาให้สัมผัสกันซึ่งก็คิดถูก โดยมันจะมีความสามารถในการแยกน้ำหนักของการสัมผัสหน้าจอ เพื่อช่วยในการเข้าถึงแอปพลิเคชัน และเกมต่างๆ ได้รวดเร็ว และง่ายขึ้นจะมีฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek ที่ใช้สัมผัสในระดับปานกลาง เพื่อเป็นการเรียกให้แสดงตัวอย่างอีเมลใน Inbox, ดูรายชื่อผู้ติดต่อ หรือดูข้อความได้ 2015910_39731

3d-touch-beats-1 600

หลังจากที่ Apple เปิดตัวเทคโนโลยีการสัมผัสหน้าจอแบบใหม่อย่าง 3D Touch ไปกับอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง iPhone 6s/6s Plus นั้น มีกระแสตอบรับกับเทคโนโลยีนี้ในหลายๆ ทางมากเลยทีเดียวครับ ส่วนหนึ่งนั้นก็ได้บอกเอาไว้ว่าเทคโนโลยี 3D Touch อาจจะยังไม่ใช่เทคโนโลยีที่เราจะได้เห็นการใช้งานแบบเต็มรูปแบบในช่วงเวลาอนาคตอันใกล้นี้ ทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้ครับว่าเทคโนโลยี 3D Touch ของ Apple นั้นได้ก้าวเข้ามาเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการเทคโนโลยีไปเรียบร้อยแล้ว

iPhone 6s 3D Touch 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Synaptics บริษัทผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยีทางด้านแป้นสัมผัส(เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้โน๊ตบุ๊คน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของบริษัทนี้เป็นอย่างดี) ได้ทำการเปิดตัว pressure-sensitive touchscreen controller สำหรับสมาร์ทโฟนในชื่อซีรีส์ ClearPad 3700 ออกมาครับ ถ้าจะให้พูดเปรียบเทียบแบบเห็นภาพชัดเจนที่สุดแล้วเจ้าคอนโทรลเลอร์ ClearPad 3700 ที่ทาง Synaptics เปิดตัวออกมานี้นั้นก็มีหลักการทำงาน(และใช้งาน) เหมือนกันกับเทคโนโลยี 3D Touch ของทาง Apple บน iPhone 6s และ 6s Plus ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights