Home » Tag » 2 in 1 Notebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  2 in 1 Notebook

Average Rating

Surface Book

เมื่อไม่นานผ่านมานี้ทาง IDC บริษัทวิเคราะห์ตลาดชื่อดังได้เปิดเผยข้อมูลการคาดการของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่จะถูกจำหน่ายและซื้อไปใช้งานภายในช่วงปีนี้ไปจนถึงปี 2020 ครับว่า 1 ใน 5 เครื่องเครื่องคอมพิวเตอร์ PC นั้นจะอยู่ในรูปแบบของ 2-in-1 หรือโน๊ตบุ๊ตที่สามารถถอดส่วนของคีย์บอร์ดออกจากหน้าจอแล้วสามารถใช้หน้าจอทำงานในลักษณะแท็บเล็ตได้ด้วย โดยทาง IDC นั้นได้ให้รายละเอียดของข้อมูลเอาไว้ว่าในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์จำพวกนี้สามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปได้ 5% แต่พอไปถึงช่วงปี 2018 นั้นอุปกรณ์จำพวกนี้จะสามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปได้มากถึง 51% ครับ(เมื่อรวมเอาอุปกรณ์ประเภทนี้เข้ากับยอดขายของแท็บเล็ตแบบจริงๆ ด้วยครับ)

HP Spectre x2 600 01

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ Microsoft ก็ว่าได้ครับกับผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Surface ที่สามารถสร้างกระแสโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานในรูปแบบทั้งแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คได้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่เป็นข้อจำกัดของ Microsoft Surface Pro นั้นก็คือราคาของมันค่อนข้างจะอยู่ในระดับบนไปหน่อยครับ ด้วยสาเหตุดังกล่าวผู้ผลิตอย่าง HP จึงได้เห็นช่องว่างในตลาดและทำการเปิดตัว Spectre x2 ที่มีราคาถูกกว่าและสเปคต่ำกว่า Surface Pro ของทาง Microsoft ออกมาครับ

surfacepro3 600

ในช่วงตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นด้วยความรวดเร็วของการเติบโตในตลาดทำให้เราๆ ท่านๆ หลายๆ คนอาจจะงงเกี่ยวกับประเภทของอุปกรณ์อย่าง 2-in-1 ที่สามารถใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คก็ได้ครับว่าสรุปแล้วเจ้าอุปกรณ์ประเภท 2-in-1 นี้ควรจะถูกจัดไว้อยู่ในอุปกรณ์ประเภทใดกันแน่ระหว่างแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ค ทว่าทาง IDC บริษัทที่มีชื่อเสียงในการวิเคราะห์ตลาดชื่อดังก็ได้จัดให้ 2-in-1 นั้นอยู่ในอุปกรณ์ประเภทเดียวกับแท็บเล็ตครับ ด้วยการจัดรูปแบบดังกล่าวนี่เองครับที่เป็นผลให้ทาง IDC ได้มีการประเมินอนาคตเอาไว้ว่า ต่อจากนี้ไปในระยะเวลา 5 ปี(ถึงจบปี 2019) แท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows นั้นจะเข้ามามีส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นกว่าเดิมมาก โดยทาง IDC ได้กล่าวเสริมไว้ครับว่าที่แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows จะสามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปได้มากขึ้นนั้นก็จะมาจากกำลังซื้อทางภาคธุรกิจเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้มาจากภาคผู้บริโภคทั่วไปครับ

เชื่อได้ว่าในการที่เราจะซื้อโน้ตบุ๊คมาใช้งานซักเครื่อง ปัจจุบันนี้เราคงต้องการอะไรที่มากกว่าโน้ตบุ๊คธรรมดาทั่วไปที่มีหน้าจอติดกับตัวเครื่องคีย์บอร์ด แน่นอนว่าในส่วนของ Touchscreen Notebook หรือ?Hybrid Notebook ก็สามารถเป็นตัวเลือกแรกๆ ได้เช่นกัน กับโน้ตบุ๊คที่เราสามารถใช้งานหน้าจอทัชสกรีนได้ หรือโน้ตบุ๊คที่สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตได้ อย่างไรก็ตามถ้าเป็น?Hybrid Notebook ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของความบางและน้ำหนักอยู่ ซึ่งถ้าให้ดีที่สุดก็น่าจะเป็น Ultrabook แต่ถ้าเป็น Ultrabook ปกติมันก็ดูจะธรรมดาเกินไปหน่อย เพราะถ้าให้ดีต้องเป็น Hybrid Ultrabook ที่สามารถใช้งานได้ทั้งโหมดปกติและโหมดแท็บเล็ต โดยกระแสตอบรับก็จัดได้ว่ามีคนนิยมชมชอบเป็นอย่างดี อย่างในตอนนี้หนึ่งในผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีไอทีของโลกอย่าง HP (Hewlett Packard) ก็ได้พร้อมนำเสนอ HP Split x2 Ultrabook?ที่ถือได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กบางเบารุ่นล่าสุด ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไป ที่สำคัญยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่อย่าง Windows 8 ที่จะมาคอยทำหน้าที่ตอบสนองความต้องการของเราในทุกๆ ด้าน

อินเทลร่วมสร้างมหัศจรรย์แห่งความสุขในเทศกาลวันพ่อ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับโน๊ตบุ๊กทูอินวัน?(2 in 1) กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน?2556? -?ในเทศกาลวันพ่อปีนี้ อินเทลร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตคอมพิวเตอร์จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อสร้างความอบอุ่นรับเทศกาลวันพ่อ โดยลูกค้าที่ซื้อโน๊ตบุ๊กคทูอินวัน?(2 in 1)?ที่ใช้ซีพียู?????อินเทล (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 8 ธันวาคม 2556??มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลสองต่อทันที สำหรับรางวัลต่อที่ 1 ลุ้นรับแพ็คเก็จ 2?in 1?ห้องพักสุดหรูที่ วีรันดา รีสอร์ทแอนด์สปา ที่หัวหินหรือเชียงใหม่ (2?วัน?1?คืน) มูลค่ารางวัลละ 7,500?บาท (จำนวน 18 รางวัล) หรือ เลือกเพิ่มความอบอุ่นกับ?2 in 1 DJ Bear Speaker?ที่ให้??คุณได้นอนกอดและฟังเพลงโปรดกับคนที่คุณรัก??และต่อที่ 2 สำหรับผู้ที่ซื้ออุปกรณ์ไอทีทุกรุ่นที่ใช้ซีพียูของอินเทลตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม?2556?ลุ้นรับรถจักรยานยนตร์ ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์ มูลค่ารางวัลละ 52,000 บาท (จำนวน 10 รางวัล) หรือ แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากอินเทล จำนวน?100?เครื่อง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights