Home » 4. Other News

[Game Recommend] 5 อันดับเกมสุดหลอน ไม่เจ๋งจริงอย่าเล่นคนเดียว!!

22 Sep 17 - By l

ถ้าพูดถึงเกมที่เป็นเกมวัดใจเชื่อว่าหลายๆคนคงนึกถึงเกมที่น่ากล้ว แนวหลอนๆ โดยในช่วงนี้นั้นนี้นั้นก็มีหลายๆเกมที่เริ่มที่จะทำให้ตัวเกมมีความหลอนขึ้นมาไม่ว่าจะใช้เทคนิค Jump Scare หรือบรรยากาศกดดันทำให้เวลาที่เราเล่นเกมนั้นลำบากมากขึ้นโดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเกมที่น่ากล้วที่คนขวัญอ่อนไม่ควรเล่น!!

1.เกมในซีรีย์ Outlast

ถ้าพูดถึงเกมที่หลอนๆสักเกมหนึ่งเชื่อว่าหลายๆคนคงต้องนึกถึงเกมอย่าง Outlast อย่างแน่นอนด้วยเป็นเกมที่เป็นมุมมองแบบ Frist Person หรือเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ที่สามารถเรียกความหลอนกันได้อย่างเต็มที่แถมอย่างในภาคแรกที่ใช้บรรยากาศเป็นโรงพยาบาลอีก ก็สามารถช่วยเพิ่มความหลอนได้เป็นอย่างดี ศัตรูแต่ละตัวก็โรคจิตชะเหลือเกิน แต่สำหรับภาค 2 ก็เปลี่ยนบรรยาศไปเป็นทุ่งนา และ โรงเรียนร้างโดยแต่ละที่นั้นถือว่าสามารถเรียกความหลอนได้อย่างเต็มที่ทั้งนั้น

2.Resident Evil 7

มากันที่อีกเกมหนึ่งที่วนกลับเข้ามาสู่ความหลอนแบบดั่งเดิมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้พยายามสร้างเกมที่ออกแนว Action กันชะส่วนใหญ่แต่สำหรับภาคนี้ตอนเปิดตัวออกมาแทบไม่มีใครจะคิดว่าเกมนี้นั้นจะเป็นเกม Resident Evil กันสักคนเพราะว่าบรรยากาศสุดหลอนทั้งเกมนั้นจะดำเนินเรื่องอยู่ในแค่บ้านหลังเดียวเท่านั้นแต่สิ่งที่สามารถดึกความน่ากล้วออกมาได้นั้นก็คือภาพที่สวยงามและบรรยากาศมึดๆชวนสยองไหนจะของต่างๆที่อยู่ในเกมก็ชวนยี้ไปชะหมด

3.Until Dawn

Until Dawn สุดยอดเกมที่เป็นที่จับตามองมากๆในช่วงที่เกมนี้ออกมาถึงแม้ว่าในช่วงท้ายของเกมนั้นจะผิดจากที่โปรโมทไปนิดหน่อย เพราะว่าที่โปรโมทมาจะเป็นเกมที่เราต้องเอาตัวรอดจาก ฆาตกร แต่ภายในเกมจริงๆช่วงหลังเรากลับต้องหนีเอาตัวรอดจากพวก เวนดิโก้ แทน แต่ถึงแม้จะเปลี่ยนศัตรูไปแต่ความน่ากล้วไม่ลดลงเลย เพราะเกมนี้จะเน้นฉากแบบ Jump Scare ให้ได้ลุ้นอยู่ตลอดทั้งเกมรวมไปถึงบรรยากาศที่เป็นหิมะ และมุมกล้องแต่ละมุมที่เรียกได้ว่าสุดจริง

4.Ju On – The Grudge

Ju On ชื่อนี้ใครที่เป็นคอหนังผีทุกๆคนคงเคยได้ยินกันมาอย่างแน่นอน แต่สำหรับเกมนั้นถือว่าอาจจะมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่รู้จักเพราะว่ามันได้ลงให้สำหรับเครื่อง Nintendo Wii เท่านั้น แต่ในเรื่องความน่ากล้วของเกมไม่แพ้หนังเลย โดยตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 4 สถานที่หลักๆนั้นก็คือ จุดก่อสร้าง/โรงพยาบาลร้าง/อพาท์เม้น/บ้านของ Ju On โดยแต่ละที่นั้นถือว่าเป็นที่หลอนๆทั้งนั้นแถมบรรยากาศแบบ Frist Person ก็ดึงความรู้สึกมาได้เป็นอย่างดีแถมเราจะได้ประจันหน้ากับผีแบบระยะประชิดก็พาเราตื่นเต้นใช่ย่อย

5. Five Night At Freddy

อีกหนึ่งเกมสุดคลาสิกที่ในสมัยก่อนนั้นออกมาเป็นที่ฮื่อฮามากสำหรับเหล่า Gamer ทั่วโลกด้วยตัวละครสุดน่ารักแต่การกระทำของมันนั้นไม่ได้น่ารักตามแถมการเล่นที่เรานั้นจะต้องระแวงตลอดเวลาว่าเหล่าตัวละครสุดน่ารักนั้นจะมาหาเราตอนไหนและตอนนี้จะอยู่ตรงไหนโดยเกมนี้เป็นเกมที่เน้นฉาก Jump Scare แบบเต็มที่โดยภาคแรกนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจึงทำให้เกิดภาคใหม่ๆออกมาอีกหลายภาคแถมเนื้อเรื่องเกมนี้ยังมีความซับซ้อนจึงทำให้ตัวเกมดูน่าติดตามมากขึ้นอีกด้วย© Copyright - Notebookspec.com All Rights